Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

6 dấu hiệu bạn nên thôi việc

Ngày đăng: 5/26/2013 8:54:10 AM Lượt xem: 2497

(Dân trí) - Bạn cảm thấy có gì đó không ổn đối với công việc hiện tại của mình nhưng không chắc lúc nào nên nghỉ việc. Có những dấu hiệu cho thấy bạn nên sớm chấm dứt công việc đang làm để đi tìm một công việc khác tốt đẹp hơn.

 

Dưới đây là 6 dấu hiệu như thế và một vài lời khuyên cần thiết dành cho bạn:
Dưới đây là 6 dấu hiệu như thế và một vài lời khuyên cần thiết dành cho bạn:

1. Bạn không thể tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình

Nếu bạn không muốn ra khỏi giường vào mỗi sáng và chỉ hoàn thành công việc ở mức tối thiểu, thì bạn không thể đem lại lợi ích cho ai cả, bao gồm chính bạn. Nếu những sứ mệnh và nhiệm vụ của công ty mà bạn đang tham gia gánh vác không phù hợp với các giá trị và mong muốn của bạn, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy vui vẻ.

Sự thờ ơ và những sai lầm trong công việc sẽ bắt đầu xuất hiện, cùng với những mức đỉnh và đáy khác nhau. Tất cả đều là những dấu hiệu cho thấy bạn đang trầy trật “nhét” một công việc có “hình vuông” vào tầm nhìn sự nghiệp có “hình tròn” của mình. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng những mục tiêu và giá trị của bạn thân trước khi rời khỏi vị trí hiện tại để tránh mắc phải sai lầm tương tự trong công việc mới.

2. Cơ thể bạn thể hiện sự căng thẳng

Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy cụ thể sự căng thẳng (stress), nhưng căng thẳng tự thể hiện nó theo nhiều cách khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn liên tục bị ốm, thì hệ miễn dịch của bạn có thể đang phản ứng trước tình trạng huyết áp liên tục tăng cao vào không thể phát huy được chức năng miễn dịch vốn có. Hoặc có thể bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng hoặc hoảng sợ, tim bạn đập mạnh và bạn không thể lấy lại sự bình tĩnh. Căng thẳng cũng có khi thể hiện qua tình trạng bị kích động của cơ thể, và chẳng hạn nếu các cơ cổ của bạn thường xuyên bị đau, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng. 

Nếu bạn không thể kiểm soát được mức độ stress cao của bản thân thông qua các hoạt động như tập luyện, có lẽ đã đến lúc bạn phải lại trừ nguyên nhân đầu bảng khiến bạn rơi vào tình trạng như vậy. Và đó có thể chính là công việc của bạn.

3. Bạn không muốn ngồi vào chiếc ghế của sếp

Nếu bạn không thể tưởng tượng ra nổi đến một ngày nào đó bạn được tiếp quản vị trí của sếp, hoặc không có động lực để thăng tiến trong công ty, thì rất có thể bạn đang cần phải xem xét lại xem bản thân muốn gì trong sự nghiệp. 

Nhiều người đã “ngộ” ra rằng, mặc dù họ làm tốt công việc được giao, và thậm chí có thể yêu mến đồng nghiệp, nhưng họ vẫn không thể định hình được tương lai của mình tại nơi mà họ đang làm việc. Nếu vậy, có lẽ công việc của bạn không còn tạo ra được những thử thách để bạn chinh phục, hoặc không còn đem lại cơ hội phát triển trong những lĩnh vực mà bạn quan tâm nữa.

Cho dù điều gì đang xảy ra, thì nếu bạn không thể tôn trọng vị trí của sếp, thì đó là lúc bạn nên đi tìm một công việc khác.

4. Bạn có một quỹ khẩn cấp

Bạn nghĩ mình đang căng thẳng về tiền bạc? Đến khi bạn không tìm được việc và không còn đồng tiền nào trong tay thì bạn mới thực sự cảm nhận được thế nào là căng thẳng. An ninh và sự độc lập về tài chính là những yếu tố quan trọng đối với cuộc sống của hầu như tất cả mọi người. Nếu bạn không thấy yên tâm về công việc hiện tại và, bạn sẽ có động cơ để tiết kiệm tiền. Các chuyên gia khuyến cao, trong trường hợp đó, hãy coi tài khoản của bạn như một quỹ khẩn cấp.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, bạn cần tiết kiệm được số tiền ít nhất đủ cho 6 tháng đến 1 năm chi tiêu. Nếu bạn không có dư tiền để tiết kiệm, hãy tìm một công việc làm thêm. Nếu không có dư thời gian, hãy làm tất cả những gì có thể làm để tạo ra cho bản thân một tấm đệm phù hợp trước khi quyết định xin thôi việc.

5. Cấp trên dọa dẫm bạn

Có sự khác biệt giữa một vị sếp khó tính và một vị sếp nguy hiểm. Chẳng hạn, một sếp khó tính thường không đưa ra chỉ đạo hay hướng dẫn cụ thể, nhưng cho phép bạn điều chỉnh và có những hành động cụ thể để bạn cải thiện tình hình của mình. Sếp nguy hiểm thì trái lại, thường sử dụng các chiến thuật đe dọa và sẽ khiến bạn cảm thấy khó tự cải thiện tình hình của bản thân. 

Nên nhớ, bạn cần chịu trách nhiệm về các hành động của bạn thân trước khi đổ lỗi cho người khác và cho cấp trên cơ hội để khắc phục vấn đề. Cấp trên rất có thể không biết là họ đang xúc phạm bạn hay đẩy bạn vào tình thế khó hoàn thành công việc. Nhưng một khi bạn đã làm việc mà bạn có thể làm, hãy ghi nhớ bài học và đi tìm một vị sếp mới ở một công ty mới.

6. Bạn có một kế hoạch

Một khi bạn đã lên kế hoạch cho tình huống bạn nghỉ việc, thì đó có thể được xem như một dấu hiệu bạn đã mất hứng thú với công việc đang làm.

Bạn có thể cảm thấy thỏa mãn khi vung tay tuyên bố từ bỏ công việc mà bạn ghét, nhưng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Đừng dại gì mà đẩy tương lai của bạn vào thế bấp bênh. Thay vào đó, hãy vạch ra một kế hoạch chi tiết về việc bạn sẽ phát triển sự nghiệp ra sao sau khi tuyên bố thôi việc. Xác định xem liệu bạn có một công việc mới để làm ngay sau khi nghỉ ở công ty hiện tại, hay bạn có đủ tiền để trang trải cuộc sống trong thời gian thất nghiệp. Và hãy nhớ, bạn là người kiểm soát kế hoạch này và các lựa chọn là vô tận: bạn có thể đi du lịch, nghỉ ngơi, hoặc bắt tay ngay vào việc tìm kiếm thử thách mới. Đây là sự nghiệp của bạn và bạn là người tạo ra lối đi cho mình.

Thôi việc có thể là một quyết định khó khăn và hoàn toàn thuộc về cá nhân bạn. Nếu bạn nhận ra bản thân có những dấu hiệu như trên, hãy bắt đầu một thứ gì đó mới với niềm tin rằng, bạn đang làm điều đúng đắn. Sự thay đổi là hoàn toàn có thể.

Phương Anh
Theo US News
married affairs how to know if wife has cheated click here
website wives who cheat married cheaters
married men who cheat with men signs of infidelity love affairs with married men
reasons married men cheat why do women cheat on husbands open
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy why married men cheat women affair
how many women cheat on husbands developerstalk.com married men who have affairs
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
women who cheat on husband open women who cheat on husbands
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
reasons why wives cheat on their husbands why men cheat how to cheat on husband
marriage affairs married men who cheat cheater
cheaters click how to catch a cheater
kr vijaya sex stories link sex education story
dating a married woman site looking for affair
lesbian adult-youth stories solveit.openjive.com group sex stories with pictures
dating a married woman open looking for affair
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
women cheat on men read women will cheat
teen sex stories the simpsons adult stories gay sex stories gay erotic stories stories male fiction novels erotica
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
free online gay sex stories read adult sex stories teacher student
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
free prescription drug discount card rite aid beauty coupons online pharmacy coupons
discount card pharmacy promo code for walgreens promo codes for walgreens
coupons for prescription drugs micropower.com.br walgreens online photo
walgreens new prescription coupon photo coupon code walgreens pharmacy discount code
married and want to cheat fangstoptimering.dk why men cheat
abortion clinics in cincinnati dong quai abortion indiana abortion clinics
husband cheated women who cheat on men women cheat because
spy a phone xn--sorpendlerklub-sqb.dk free app android
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
cvs discount card site free prescription cards
cvs discount card site free prescription cards
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
abortion clinics orlando dilatation & curettage abortion at 5 weeks
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
abortion clinics orlando dilatation & curettage abortion at 5 weeks
free prescription card click cvs online shopping
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week link free prescription drug cards
thyroxine 100mcg open levitra 40mg
thyroxine 100mcg open levitra 40mg
thyroxine 100mcg keflex 250mg levitra 40mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
levaquin 250mg vibramycin 100mg deltasone 10mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
rx pharmacy card click coupons free printable
viagra 2015 coupon dotnetblogengine.net viagra coupons 2015
viagra 2015 coupon dotnetblogengine.net viagra coupons 2015
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
viagra online coupon click drug coupons
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
is there a generic for bystolic bystolic coupon mckesson bystolic card
prescription card discount coupon cialis free coupon for cialis
abortion at 12 weeks click abortion side effects
abortion at 12 weeks click abortion side effects
drug coupons site coupons for prescription medications
abortion news site abortion clinics in memphis tn
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
metformin metformin metformin
metformin metformin metformin
lisinopril lisinopril lisinopril
abortion pill abortion pill abortion pill
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
discount card for prescription drugs site 2015 cialis coupon
coupon for cialis link discount prescription drug card
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
cialis.com coupon discount prescription coupons
cialis.com coupon cialis savings and coupons discount prescription coupons
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
coupon for prescription crmsociety.com cialis coupon
prescription drug discount cards coupon for prescription discount card for prescription drugs
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
prescription coupons go cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
cialis erfahrungen read cialis 20mg
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
maps mpay24 mpay24
terrassen come2belgrade.com teratogen
amoxil 500 read amoxil wiki
cialis codesamples.in cialis erfahrungen
inderal engorda open inderal similar
naproxen saft open naproxen ratiopharm
imodium para que serve go imodium 2mg
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
viagra naturel go viagra effet
viagra naturel go viagra effet
oxcarbazepine 600 mg oxcarbazepine dosage oxcarbazepine 600 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo