Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

“Nóng hổi” nghề Thiết kế đồ họa

Ngày đăng: 6/19/2013 5:47:58 PM Lượt xem: 3242

Được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề “hot” của thập kỉ tới, nhóm ngành Công nghệ Thông tin - Thiết kế Đồ họa đang lớn lên thành một làn sóng ngầm trong giới trẻ Việt Nam và châu Á.

 Vì sao ư? Đó là công việc sáng tạo, thú vị, thu nhập cao, được săn đón, không gò bó và hợp với sự năng động của tuổi trẻ. Làn sóng này có khả năng trở thành một “cơn bão” do sự phát triển ồ ạt của các thiết bị di động cá nhân như Smartphone, Tablet...

 

I. Nghề hot:

 

 

I. Nghề hot:

 

Ngày nay, TKĐH hay gọi ngắn gọn là Thiết kế có thể được bắt gặp ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo – tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san) đến hoạt động sự kiện, show diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh… đều cần đến bàn tay khéo léo và khối óc tinh tế của những chuyên viên thiết kế. Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao thì thiết kế lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình.

 

Với tương lai tươi sáng của nghề, số lượng HSSV theo học TKĐH đang tăng lên nhanh chóng. Tìm một địa điểm học TKĐH hiện nay là không khó. Lượng sinh viên tốt nghiệp nghề này hàng năm cũng nhiều. Thế nhưng, việc tuyển dụng với doanh nghiệp vẫn còn là vấn đề nan giải. Cô Phan Thị Hường - trưởng bộ môn TKĐH Trường ĐH Hoa Sen - cho biết: “Hiện nay một số chuyên ngành nghề TKĐH đào tạo cung không đủ cầu. Mới đây, một công ty chuyên làm kỹ xảo phim và sản xuất hậu kỳ của Mỹ cần tuyển một lúc 10 nhân viên làm việc tại VN, với mức lương không giới hạn, (tùy tay nghề), nhưng chúng tôi đành... bó tay. Hơn 10 năm nay, nhà trường đã đào tạo hàng ngàn học viên ra trường, hầu hết có việc làm ổn định.

 

Đây là ngành học được đánh giá là “1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Namgia nhập WTO” (ông Nguyễn Hữu Dũng - Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội. Nguồn: Báo Thanh Niên) do đó nhu cầu nhân lực về ngành này luôn không ngừng gia tăng, lương trung bình của nhân viên đồ họa mỹ thuật đa phương tiện là 8.000.000 VNĐ/tháng và có thể nhiều hơn thế. Ngay khi còn là sinh viên, nhiều bạn trẻ đã đủ khả năng nhận thêm các công việc thiết kế thêm tại nhà với mức thù lao khá, qua đó tích lũy kinh nghiệm quý báu.

 

 Nguồn:

Nguồn: Indeed.com

 

Theo số liệu từ Cục thống kê lao động Mỹ, số lượng lao động trong ngành này sẽ tăng 13%  trong giai đoạn 2010-2020, tạo ra khoảng 37.300 việc làm mới. Nhu cầu nhân sự TKĐH tiếp tục tăng cao, đặc biệt tại các doanh nghiệp quảng cáo và thiết kế máy tính. Dự báo sẽ có sự cạnh tranh cao trong lĩnh vực này, mà những người đã có kinh nghiệm thiết kế web và hoạt hình sẽ có lợi thế hơn so với các ứng viên khác. Năm 2012, mức lương trung bình cho một người TKĐH tại Mỹ là 57.000USD/năm. Trong đó, Nhân viên TKĐH giao diện người dùng có mức lương cao nhất là 85.000USD/năm, tiếp sau đó là nhân viên cao cấp về Thiết kế hình ảnh với 82.000USD/năm.

 

II. Dân “graphic designer” - mỗi người một vẻ:

 

Trước hết, có thể nói TKĐH là sử dụng máy tính để thực hiện những sản phẩm liên quan đến đồ họa, hình ảnh, mang tính ứng dụng mỹ thuật…. Hiện nay, ngành TKĐH có ứng dụng rất rộng rãi, cũng chính vì thế nên có nhiều loại phần mềm, công cụ khác nhau để thực hiện những loại việc khác nhau (dù hay bị “người ngoài” gom chung là thiết kế). Chính sự phong phú này dẫn đến việc xuất hiện nhiều “dân đì-sai” có những kỹ năng chuyên sâu khác nhau.

 

Chẳng hạn hiện nay chúng ta có những phần mềm đồ họa thông dụng như CorelDRAW, Photoshop, Illustrator, ... Tùy theo tính năng từng phần mềm để nhà thiết kế chọn dùng cho từng trường hợp, ví dụ vẽ các họa tiết hay chỉnh sửa, làm đẹp hình ảnh. Tất nhiên, hầu hết designer đều biết sử dụng nhiều phần mềm, nhưng do công việc chuyên môn hóa cao, nên hiện nay thường có xu hướng tập trung kỹ năng theo thao tác hằng ngày. Đó là chưa nói tới các phần mềm đồ họa multimedia (đa phương tiện), đồ họa kỹ xảo 3D, ...

 

Vì vậy, dân design có thể là người người thiết kế quảng cáo, người tạo thiết kế báo in, người thiết kế logo, hệ thống nhận diện thương hiệu, người làm kỹ xảo điện ảnh, thiết kế hình ảnh cho Web, cho phim... Những công việc này có thể khác nhau rất nhiều, dẫn đến yêu cầu, thu nhập cũng không tương đồng. Không chỉ như vậy, có nhiều vị trí đòi hỏi những kỹ năng bổ sung để có thể tác nghiệp được (vẽ tay, phần mềm multimedia, sáng tạo trong thiết kế, …).

 

Rất nhiều bạn trẻ Việt
Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn và “dấn thân” vào lĩnh vực đầy thú vị này
 

 

Theo thầy Alves Junior, giảng viên ngành TKĐH và truyền thông đa phương tiện, trường quốc tế Raffles TP.HCM: “Học thiết kế sẽ giúp sinh viên vận dụng khả năng sáng tạo và ý tưởng đột phá để biến giấc mơ thành hiện thực. Nếu như các bạn yêu thích thiết kế truyền thông đa phương tiện, truyện tranh, website, hoạt hình, chụp ảnh, nghệ thuật và những công nghệ mới thì thiết kế chính là lựa chọn chính xác”.

 

Bạn Lê Thiên Đức – (người vừa nhận được học bổng toàn phần của Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC Academy) khẳng định, lựa chọn TKĐH và hoạt hình để theo học là một quyết định mà bạn đã ấp ủ suy nghĩ từ lâu. Không chỉ vì ngành này có sức hút lớn với Đức mà còn bởi một lý do rất thiết thực: “bạn có thể kiếm tiền ngay khi đang đi học bởi rất nhiều các công ty thiết kế, quảng cáo đều “outsource” các dự án thiết kế tờ rơi, website, logo, brochure, tạp chí... ra ngoài cho các cộng tác viên có tay nghề khá”.

 

III. Chọn nơi để gửi gắm đam mê:

 

Nghề “design” thuộc vào nhóm nghề kỹ năng, điều đó có nghĩa là để trở thành chuyên viên giỏi, bạn cần có tay nghề thành thạo. Như vậy, việc chọn được một “địa chỉ vàng” để biến đam mê thành sự nghiệp và việc tối quan trọng. 

 

Tại Việt Nam, những đơn vị đào tạo nghề này một cách bài bản và uy tín vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay, có thể kể đến như Hanoi Arena, trường quốc tế Raffles hay Trung tâm Công nghệ và nội dung số VTC Academy... Hầu hết các đơn vị này đều có những chương trình giảng dạy mới nhất, giúp các học viên được tiếp cận với sự phát triển của các kĩ thuật, phần mềm đồ họa mới nhất trên thế giới.

 

Hy vọng trong thời gian tới, việc đào tạo các ngành nghề mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được chú trọng và đẩy mạnh, để Việt Nam có thể bắt kịp những xu hướng mới nhất, hiện đại nhất trong lĩnh vực luôn thay đổi và biến động từng ngày trên toàn cầu này.
redirect how to cheat on husband how many people cheat
redirect open how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
married men who cheat with men infidelity in marriage love affairs with married men
my husband cheated with a man dating for married men
will my husband cheat again read here cheat on my husband
husband cheated on me redirect married affairs sites
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
read here click here go
why do guys cheat do all women cheat married and want to cheat
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
women who cheat on husband open women who cheat on husbands
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
marriage affairs married men who cheat cheater
reasons women cheat blog.ivanovtech.com beautiful women cheat
kr vijaya sex stories go sex education story
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
will my wife cheat again read why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
women cheat because go meet to cheat
women cheat because link meet to cheat
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
discount card pharmacy promo code for walgreens promo codes for walgreens
discount card pharmacy promo code for walgreens promo codes for walgreens
pharmacy card site walgreens photo online coupon
coupons rx inspiringmoreminds.com printable free coupons
coupons for prescription drugs site walgreens online photo
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
best android phone spy software android spy cam top android spy
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
tracking apps android read free text spy app for android
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
drug discount coupons link coupons viagra
drug discount coupons go coupons viagra
priligy pill ironsharpdev.com tadalafil 40mg
albuterol (salbutamol) diprolene 0.05% albuterol (salbutamol)
albuterol (salbutamol) diprolene 0.05% albuterol (salbutamol)
clobetasol tube zovirax pill kamagra pill
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
levitra 40mg thyroxine 25mcg lasix 40mg
levitra 40mg thyroxine 25mcg lasix 40mg
viagra 2015 coupon viagra manufacturer coupon viagra coupons 2015
viagra.com coupons coupons for prescription drugs free discount prescription cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
free prescription cards go viagra coupon code
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
www bystolic com coupon forest laboratories patient assistance printable coupons for bystolic
is there a generic for bystolic site bystolic card
national abortion federation saiftec.com facts against abortion
canada drug pharmacy coupon outbackuav.com canada drug pharmacy coupon
how to get the abortion pill pill for abortion abortion pill cost
the morning after pill website-knowledge.com abortion clinics in miami
doxycycline doxycycline doxycycline
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons generic name for bystolic bystolic add on copay card
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
coupon for prescription crmsociety.com cialis coupon
prescription drug discount cards open discount card for prescription drugs
drug coupon card click free prescription discount cards
discount coupon for cialis eblogin.com free cialis coupons
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
prescription coupons go cialis coupons and discounts
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
losartan go losartankalium teva 50 mg
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
maps mpay24 mpay24
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
amoxil 500 read amoxil wiki
amoxil 500 link amoxil wiki
reminyl read reminyl 16 mg capsule
viread open viread vidal
viread viread viread vidal
motilium eureka read motilium eureka
kamagra bestellen read kamagra 100mg
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
inderal engorda inderal inderal similar
cordarone medicin blog.zycon.com cordarone medicin
naproxen saft open naproxen ratiopharm
imodium plus open imodium dosage for adults
telmisartan generico totspub.com telmisartan hidroclorotiazida
amoxicillin allergy boomasontennis.com amoxicillin and sun
amoxicillin allergy boomasontennis.com amoxicillin and sun
oxcarbazepine 600 mg oxcarbazepine dosage oxcarbazepine 600 mg
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl
leponex ja kuume leponex vidal leponex 50

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo