Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

“Mách nước” của chuyên gia tuyển dụng dành cho ứng viên

Ngày đăng: 6/20/2013 2:14:05 PM Lượt xem: 2443

Môi trường tuyển dụng ngày càng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và đi kèm với đó là mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên ngày càng cao để có được một công việc “hot”, thực sự phù hợp với bản thân.

 Trên cương vị là nhà tuyển dụng, tôi có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động tuyển dụng đa dạng để đáp ứng yêu cầu phát triển chuyên nghiệp và bền vững của doanh nghiệp cũng như các tổ chức. Các nhà tuyển dụng như tôi nhận được rất nhiều đơn/thư/hồ sơ ứng tuyển của các bạn trẻ. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, tôi đã không ít lần bắt gặp những tình huống “dở khóc dở cười” từ hồ sơ của các ứng viên hay những câu hỏi các bạn đưa ra. Bên cạnh đó, cũng có những ứng viên tâm huyết, gửi cho chúng tôi những ý kiến hữu ích trong việc tuyển dụng.

 
“Mách nước” của chuyên gia tuyển dụng dành cho ứng viên
SV Đại học Monash tốt nghiệp và chuẩn bị bước sang giai đoạn tìm kiếm, lựa chọn một công việc phù hợp với mình
 
Với kinh nghiệm của một nhà tuyển dụng lâu năm, đồng thời ở vai trò Giám đốc nhân sự của một số doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyên trách đào tạo và quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp, tôi hiểu rất rõ một công việt tốt - được coi là “hot job” đòi hỏi ở ứng viên những điều gì? Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin “mách” các bạn vài mẹo nhỏ sau đây, hi vọng sẽ giúp các bạn tìm được một công việc “hot” và phù hợp với mình.
   
Thứ nhất, về bản CV. Nhận xét chung là có tới 90% các bạn trẻ chưa biết trình bày một bản CV, vì vậy mà chưa thu hút được nhà tuyển dụng, các bạn bị loại ngay từ vòng chọn lọc hồ sơ. Trên cơ sở thực tế chúng tôi gợi ý các bạn trình bày bản CV theo các nội dung sau đây và chỉ nên gói gọn trong một trang hoặc tối đa là hai trang khổ A4:

- Chỉ rõ công việc và lĩnh vực mong muốn. Phần này chỉ nêu gọn trong một hoặc hai dòng, ví dụ: Nhân viên truyền thông/Nhân viên truyền thông nội bộ, đảm trách các vấn đề về truyền thông/thông tin đối ngoại của công ty.

- Kinh nghiệm làm việc. Phần này liệt kê theo thứ tự thời gian, công việc làm gần nhất đưa lên đầu tiên. Chỉ liệt kê những công việc chính thức (có thời gian làm từ 6 tháng trở lên) và có liên quan tới công việc muốn ứng tuyển. Cần nêu rõ tên công việc và trách nhiệm chính, ví dụ: Từ T9/2008 tới T12/2009: Nhân viên marketing tại Công ty TNHH …
Công việc chính: 
• Thực hiện chiến lược marketing cho sản phẩm/bộ sản phẩm mới theo chiến lược được duyệt;
• Triển khai việc bán hàng trực tiếp và qua thương mại điện tử cho các khách hàng thường xuyên và phát triển khách hàng mới;
• Hỗ trợ bộ phận PR để quảng bá sản phẩm.

- Đào tạo/Bằng cấp: Phần này nêu rõ trường học, khóa đào tạo, bằng cấp nhận được. Ví dụ: Từ 2001-2005: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Cử nhân Ngôn ngữ học.

 


- Giải thưởng: Phần này liệt kê các giải thưởng/phần thưởng, thành tích/bằng khen… thuộc các lĩnh vực có liên quan tới vị trí ứng tuyển.
- Kỹ năng/ Phẩm chất: Đưa ra các kỹ năng/phẩm chất gần sát với yêu cầu của công việc đang ứng tuyển, nhấn mạnh những kỹ năng/phẩm chất cơ bản/nổi bật. Ví dụ:
Kỹ năng chính:
• Sử dụng thành thạo các chương trình tin học văn phòng (MS Word, Excel, Power Point…), khai thác Internet tốt;
• Thành thạo tiếng Anh giao tiếp;
• Lập kế hoạch tốt và quản lý thời gian hiệu quả.
Phẩm chất:
• Khả năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, sáng tạo trong công việc;
• Có trách nhiệm với công việc, chịu được áp lực cao;.
• Thận trọng và ngăn nắp.
 
“Mách nước” của chuyên gia tuyển dụng dành cho ứng viên
 
- Thông tin cá nhân/Tham khảo: Phần này chỉ nêu ngắn gọn các thông tin cá nhân ứng viên, gồm: Họ tên đầy đủ, ngày sinh, sở thích. Với các thông tin tham khảo thì đưa ra thông tin của một hoặc hai người biết rõ về bạn nhất, có đầy đủ tên, chức vụ, nơi làm việc và địa chỉ liên hệ (e-mail, điện thoại).

Theo nhận định của chúng tôi, có một vài nguyên nhân dẫn đến bản CV của các bạn chưa thuyết phục, bao gồm:
 
- Trình bày chưa có trọng tâm, dẫn đến bản CV lan man, dài dòng mà người đọc hồ sơ vẫn không thấy được thông tin cần chú ý, như liệt kê tất cả công việc, giải thưởng, bằng cấp, dù không liên quan/ảnh hưởng tới công việc ứng tuyển;
 
- Chưa nêu bật được công việc/kinh nghiệm mình đã có. Liệt kê không có thứ tự, thời gian lộn xộn; trách nhiệm/công việc chính không rõ ràng;
- Trình bày CV chưa đẹp. Chưa có sự thống nhất về cách trình bày trong toàn văn bản, không có trọng tâm, quy cách trình bày văn bản xấu, sai lỗi chính tả. Có ứng viên gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng còn đặt câu hỏi “Thư giới thiệu là gì?”. Không chỉ vì thiếu Thư giới thiệu mà ứng viên đó bị loại, mà qua đó chứng tỏ tầm hiểu biết của ứng viên và khả năng xử lý/thu thập thông tin và ứng xử hạn chế. (Tại sao không tự tìm qua sách vở, bạn bè, Internet,… trước khi hỏi Nhà tuyển dụng?).

Thứ hai, về thư xin việc. Hầu như rất ít ứng viên có được một lá thư xin việc theo đúng nghĩa, các bạn chỉ gửi đính kèm bản sao các bằng cấp, sơ yếu lý lịch và một vài lời trong thư gửi cho nhà tuyển dụng. Thậm chí, buồn hơn, có rất nhiều bạn gửi hồ sơ ứng tuyển qua e-mail chỉ gửi mỗi file đính kèm mà không có một lời trong thư.
 
Điều này gây ấn tượng rất xấu với nhà tuyển dụng, vì chứng tỏ các bạn không thật sự để tâm vào việc ứng tuyển. Khi các bạn chưa có việc làm, các bạn mong muốn tìm được một công việc phù hợp thì quá trình từ tìm kiếm thông tin tuyển dụng tới nộp hồ sơ chính là công việc của các bạn, và nếu vậy, các bạn phải làm cho thật tốt.
Có những cuốn sách chỉ dẫn rất cụ thể cho các ứng viên để viết thư xin việc như: Bản CV hoàn hảo; Để không bị nhà tuyển dụng bỏ lỡ…, yêu cầu chung là thư chỉ dài trong một trang giấy khổ A4, trình bày rõ ràng, đúng chính tả, cố gắng bày tỏ sự hiểu biết của bạn về nhà tuyển dụng, vị trí ứng tuyển và bản thân bạn có thể đáp ứng được công việc đó như thế nào.
 
“Mách nước” của chuyên gia tuyển dụng dành cho ứng viên
Lớp Tiếng anh chuyên ngành: Giáo viên và học sinh thảo luận về cơ hội nghề nghiệp
(Nguồn: www.dace.edu.vn)

 
Thứ ba, việc sàng lọc thông tin từ chính các ứng viên. Trước khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó các bạn cần cân nhắc:

- Vị trí tuyển dụng. Có phù hợp với chuyên môn bạn được đào tạo không? Có phù hợp với sở thích của bạn không? Có đáp ứng được nguyện vọng/mong muốn của bạn không?
- Nhà tuyển dụng. Bạn phải nắm được họ hoạt động trong lĩnh vực nào? Định hướng, tôn chỉ của họ ra sao? Liệu việc gia nhập vào môi trường của họ có phù hợp với định hướng cá nhân của bạn không? Hiểu biết về họ là bạn hình dung được môi trường làm việc, văn hóa công ty như thế nào, và tự hỏi mình có phù hợp với họ không?
 
Từ thực tế kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự lâu năm, tôi đưa ra ba điểm mấu chốt trên, hy vọng sẽ góp phần giúp các bạn trẻ định hướng rõ ràng hơn trong quá trình xin việc và có được công việc mong muốn của mình, thậm chí là một công việc “hot”!
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguyễn Hồng Hà
website why do women cheat on husbands married cheaters
redirect website how many people cheat
my boyfriend cheated on me quotes read here open
reasons married men cheat women who want to cheat open
unfaithful wives women who want to cheat married cheaters
why women cheat on husbands read here how to cheat wife
read here click here go
read here click here go
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
wife cheat story women want men why women cheat in relationships
married men who cheat site how to cheat on my husband
married men who cheat site how to cheat on my husband
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
why women cheat in relationships go why do husbands have affairs
why women cheat on men open married men cheat with men
kr vijaya sex stories link sex education story
reasons why women cheat on their husbands link married men cheat with men
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
infidelity in marriage most women cheat wife affair
will my wife cheat again how to spot a cheater why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
women cheat because go meet to cheat
women cheat because link meet to cheat
indian sex stories click adult teacherstudent anal sex stories
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
pharmacy discount card printable coupons free coupon rx
coupons rx read printable free coupons
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
best android phone spy software open top android spy
cvs discount card site free prescription cards
cvs discount card site free prescription cards
abortion in the us when is it to late to have an abortion how to terminate a pregnancy
pro abortion articles abortion opinions uterus scraping procedure
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
abortion clinics orlando dilatation & curettage abortion at 5 weeks
free prescription card link cvs online shopping
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
cell phone call recording phone log history phone log
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
tretinoin 0.025% deltasone metronidazole 200mg
priligy pill metronidazole pill tadalafil 40mg
sildenafil citrate 50mg open prednisolone 10mg
clobetasol tube mudwise.com kamagra pill
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
neurontin 600mg blog.idilbaby.com levaquin
sumatriptan pill valtrex 1g finasteride pill
acyclovir 200mg site tretinoin 0.05%
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
viagra discount coupons drug coupons prescription coupons
viagra discount coupons free viagra coupon prescription coupons
drug prescription card free coupon for viagra prescription discounts cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp
can i take colcrys and ibuprofen canitake.net can i take colcrys and ibuprofen
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
facts on abortion saiftec.com partial birth abortions
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons bystolic add on copay card
acheter viagra en ligne europe http://acheterviagraenfrance.com/en/ligne-europe acheter viagra en ligne europe
online viagra bestellen viagra pillen kruidvat viagra online forum
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
generic cialis coupons buy generic cialis cialis coupon rite aid
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
drug coupon card click free prescription discount cards
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
canada drug pharmacy coupon blog.suntekusa.com cialis discount coupon
prescription coupons go cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
cialis trial coupon site cialis coupons and discounts
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
ibuprofen fieber ibuprofen 600 ibuprofen nebenwirkungen
augmentin et grossesse link augmentin et alcool
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
viagra cijena viagra cijena viagra iskustva
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis open cialis erfahrungen
voltaren retard voltaren nebenwirkungen voltaren forte
lexapro overdose mg lexapro alcohol lexapro side effects
cordarone medicin read cordarone medicin
naproxen saft naproxen sodium naproxen ratiopharm
singular medicin darkwoodsdojo.com singulair allergi
imodium plus open imodium dosage for adults
imodium plus imodium plus spc imodium dosage for adults
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
kamagra 100mg kamagra 100 kamagra oral jelly kaufen
oxcarbazepine 600 mg oxcarbazepine dosage oxcarbazepine 600 mg
mildin recept mildin amning mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo