Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Khát nhân lực ngành Điện – Điện tử

Ngày đăng: 2/11/2014 9:48:24 AM Lượt xem: 2671

Trong bối cảnh thị trường việc làm vẫn còn nhiều bấp bênh như hiện tại, tìm được một công việc phù hợp có thu nhập cao là điều nhiều sinh viên mới ra trường luôn mong muốn.

 Tuy nhiên, điều đó không phải là dễ dàng. Trên thực tế, ở thời kỳ nào cũng vậy, trong khi nhiều ngành dư thừa lao động, thì vẫn có những lĩnh vực thiếu nhân tài một cách trầm trọng. Và lẽ dĩ nhiên, thu nhập của người lao động trong những ngành thiếu người thường khá hơn và có nhiều ưu đãi lớn hơn.

 

I. Nhu cầu nhân lực Điện – Điện tử ngày càng cao trên toàn thế giới:

 

Công ty phần mềm và dữ liệu tiền lương AOL Job vừa công bố danh sách10 công việc có mức lương khởi điểm cao, dành cho những người muốn chuyển việc hay mới tốt nghiệp tại Mỹ. Kỹ sư điện xếp ở vị trí thứ 8 với mức lương trung bình hàng năm là 54.400 USD (tương đương 1,15 tỷ đồng/năm).

 

 MastersPortal.eu

 

MastersPortal.eu, một website thông tin về các chương trình thạc sĩ tại EU đã đưa ra 10 lý do để chọn học ngành Kỹ sư điện (Electrical Engineering):

1.      Dễ dàng kiếm việc sau khi ra trường

2.      Bạn có thể làm việc ở những quốc gia khác nhau

3.      Việc thực hành nhiều giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm

4.      Bạn sẽ có được một lượng kiến thức rộng trong quá trình học

5.      Kỹ năng máy tính được nâng cao

6.      Công việc thú vị và nhiều thử thách

7.      Tự chế tạo ra các vật dụng, dụng cụ

8.      Tự sửa chữa các máy móc, thiết bị trong gia đình

9.      Công việc luôn đổi mới và không bao giờ nhàm chán

10.  Chỉ phải tuân theo một số quy tắc đơn giản.

 

Tại Úc, Kỹ sư điện là một trong những nghề có mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua với tỷ lệ đến 47,4% so với mức 7,8% chung của tất cả các ngành. Theo số liệu thống kê tháng 11/2012, có khoảng 25.100 lao động trong ngành này và dự kiến sẽ tăng trong khoảng 10.001 – 25.000 lao động cho tới tháng 11/2017. Kỹ sư điện chủ yếu làm những công việc toàn thời gian (chiếm 95,5%) với thời gian làm việc trung bình là 41,7giờ/tuần và thu nhập trước thuế là 1.841AUD/tuần (tương đương 40,5 triệu VNĐ/tuần).(Nguồn: Joboutlook.gov.au/)

 

Biểu đồ cho thấy
 

Biểu đồ cho thấy tăng trưởng việc làm (%) trong vòng 5 năm và 2 năm quađối với nghề Điện so với tất cả các ngành nghề (NguồnABS LFSDEEWRdữ liệu tháng 11/2012).

 

II. Học nhóm ngành Điện - Điện tử không lo thất nghiệp:

Xã hội phát triển, hiện đại hoá năng suất lao động là nhu cầu cần thiết, đòi hỏi sự chuyên môn hoá của thiết bị tự động, yêu cầu máy móc cần phải gọn nhẹ hơn, linh động hơn, uyển chuyển hơn và thông minh hơn. Điều này dẫn đến việc các máy móc tinh vi ra đời để hỗ trợ nhằm mang lại năng suất lao động cao nhất cho người lao động và cho cả nhà sản xuất. Vì vậy, nhóm ngành Điện- Điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng tìm kiếm cho bản thân một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định.

 

 Biểu đồ cho thấy

Theo thống kê, nhóm ngành Điện- Điện tử  là 1 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực tuyển dụng đều đặn qua các năm và trong tương lai.

 

Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lao động về hai ngành này ngày càng cao, không chỉ cho các cơ sở sản xuất trong nước mà còn cho công tác xuất khẩu lao động. Nhìn vào những con số thống kê về số lượng đăng ký dự thi, tỉ lệ “chọi” từ các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung học chuyên nghiệp (THCN), công nhân kỹ thuật (CNKT) trong những năm gần đây cũng dễ nhận ra rằng điện - điện tử vẫn là một trong số những ngành thu hút sự quan tâm rất lớn của thí sinh.

 

III. Lựa chọn trường Đại học uy tín để khởi nghiệp:

 

Ở bậc ĐH, kỹ thuật điện - điện tử có nhiều chuyên ngành như: điện, điều khiển tự động, điện tử - viễn thông... Các chuyên ngành này đều trang bị, cập nhật cho SV những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về kỹ thuật, thiết kế, điều hành sản xuất trong lĩnh vực mình đã lựa chọn. Cụ thể, sinh viên sẽ được học nhiều kiến thức liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện...

 

Đặc biệt đây là một ngành học đòi hỏi phải được thực tập nhiều nên trong 4-5 năm học, mỗi sinh viên cũng phải trải qua hàng chục phần thực hành khác nhau. Ở các bậc CĐ, THCN và CNKT, tuy lượng kiến thức được đào tạo không nhiều như bậc ĐH nhưng người học có cơ hội được thực hành nhiều hơn.

 

Bên cạnh việc học trong nước, nếu có điều kiện, tại sao bạn không học ngành Điện tử Viễn thông ở những quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Singapore, Canada, New Zealand...? Tại những quốc gia phát triển này, bạn sẽ được đào tạo bài bản cả về lí thuyết và thực hành, được tiếp xúc với thiết bị và công nghệ hàng đầu thế giới.

 

 Deanna Hood -

Deanna Hood - Bachelor of Electrical Engineering/Bachelor of Maths

 

Deanna Hood – Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Queensland (QUT, Úc) chương trình Cử nhân song bằng cho biết: “Chương trình song bằng quả là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi chỉ sau 5 năm bạn có thể ra trường với 2 tấm bằng ĐH trong tay. Trong khi bạn băn khoăn rằng học 1 ngành kỹ thuật phải mất đến 4 năm thì nay với chỉ thêm 1 năm bạn đã có thể tốt nghiệp cả chuyên ngành Toán học, điều này thực sự hấp dẫn tôi.

 

Một lợi ích nữa mà chương trình này mang lại là nó giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng bởi những kiến thức, nhóm kĩ năng khác nhau và khả năng tư duy có được khi học 2 chuyên ngành. Tất cả sinh viên ngành kỹ thuật tại QUT đều được nhà trường bố trí thực tập trong các ngành công nghiệp. Trong 3 tháng thực tập của mình, tôi có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và nhận thấy rằng mình đã được học rất nhiều. Nó khuyến khích tôi tiếp tục khóa học của mình và có cái nhìn sâu sắc hơn về sự nghiệp mà tôi muốn theo đuổi khi đã là một kỹ sư”.

why do women cheat with married men married men and affairs reasons why women cheat
website why do women cheat on husbands married cheaters
website wives who cheat married cheaters
redirect website how many people cheat
redirect how to cheat on husband how many people cheat
my wife cheated now what how can people cheat why do married men cheat on their wives
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
reasons married men cheat women who want to cheat open
my husband cheated with a man dating for married men
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
read here women want men go
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
reasons why wives cheat on their husbands click how to cheat on husband
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
marriage affairs marcandela.com cheater
cheaters click how to catch a cheater
women that cheat with married men yodotnet.com why wifes cheat
why women cheat on men cheaters caught married men cheat with men
why women cheat on men open married men cheat with men
adult anal sex stories bollywood sex stories only free adult erotic stories online
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
infidelity in marriage tracyawheeler.com wife affair
will my wife cheat again read why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
pharmacy discount card printable coupons free coupon rx
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
discount card pharmacy blog.kartones.net promo codes for walgreens
coupons rx inspiringmoreminds.com printable free coupons
why do wife cheat fangstoptimering.dk will my husband cheat again
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
spy a phone read free app android
should abortion be legal abortions nyc vacuum suction abortion
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
pregnancy and abortion prostudiousa.com abortion clinic atlanta
pro abortion articles emretas.net uterus scraping procedure
when to have an abortion emretas.net vacuum for abortion
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
free prescription card click cvs online shopping
cell phone spy app blog.bjorback.com how to find a location of a cell phone
free prescription cards coupons for pharmacy free coupon sites
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
priligy pill ironsharpdev.com tadalafil 40mg
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
clobetasol tube mudwise.com kamagra pill
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
vibramycin pill policereference.co.uk azithromycin pill
vibramycin pill policereference.co.uk azithromycin pill
viagra 2015 coupon dotnetblogengine.net viagra coupons 2015
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
viagra online coupon coupons for viagra printable drug coupons
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take celexa with abilify canitake.net can i take celexa with abilify
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
is there a generic for bystolic bystolic coupon mckesson bystolic card
how to get the abortion pill pill for abortion abortion pill cost
facts on abortion saiftec.com partial birth abortions
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
abortion pill abortion pill abortion pill
abortion pill abortion pill abortion pill
acheter viagra pfizer acheter viagra pfizer acheter viagra pfizer
online viagra bestellen viagra pillen kruidvat viagra online forum
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
discount drug coupon link free cialis samples coupon
free coupon for cialis cialis discount coupon prescription savings cards
discount drug coupon printable cialis coupon cialis savings and coupons
losartan link losartankalium teva 50 mg
cialis erfahrungen read cialis 20mg
augmentin et grossesse link augmentin et alcool
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
reminyl reminyl 16 mg capsule reminyl 16 mg capsule
viread viread viread vidal
reglan bez recepta reglan reglan
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
inderal engorda inderal inderal similar
singular medicin darkwoodsdojo.com singulair allergi
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
imodium para que serve go imodium 2mg
telmisartan generico open telmisartan hidroclorotiazida
telmisartan generico totspub.com telmisartan hidroclorotiazida
naltrexone alcohol naltrexone alcoholism medication naltrexone patient information
leponex ja kuume leponex vidal leponex 50
mildin recept mildin amning mildin 20 mg
mildin recept mildin tabletter mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo