Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Những sai lầm phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn

Ngày đăng: 12/10/2012 9:40:51 AM Lượt xem: 5972

(Dân trí) - Theo khảo sát mới đây của Tập đoàn cung ứng nhân sự Accountemps, có đến 38% người tham gia phỏng vấn đều mắc sai lầm là không biết hoặc biết rất ít về công ty, trong khi đó đây lại là điều có thể dễ dàng tránh nhất.

 Kết quả khảo sát được thực bằng cách thu thập ý kiến đánh giá từ các nhà quản lý, những người đã từng thực hiện phỏng vấn tuyển dụng. Theo đó, có 38% số người tham gia phỏng vấn không biết hoặc biết rất ít về công ty; 20% không chuẩn bị để thảo luận về kỹ năng và kinh nghiệm; 14% không chuẩn bị để nói về kế hoạch và mục tiêu nghề nghiệp; 10% thiếu sự giao tiếp bằng mắt; 9% đến muộn; 9% còn lại thiếu sự nhiệt tình.

 

Thậm chí, ngoài những sai lầm trên, còn có những sai lầm như trang phục không đúng cách, nói những điều không nên nói, nói quá nhiều và nói quá ít...cũng rất phổ biến.
 
Trang phục không phù hợp cũng là một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người khi đi phỏng vấn.
(Ảnh minh họa)
Trang phục không phù hợp cũng là một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người khi đi phỏng vấn.

 

Dưới đây là 10 sai lầm và cách khắc phục:

 

Trang phục không phù hợp:

 

Khi tham gia phỏng vấn bạn nên ăn vận thật chuyên nghiệp và lịch sự. Mặc dù trang phục của bạn có thể rất đa dạng dựa vào vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ bạn có thể mặc đồ công sở bình thường khi đi phỏng vấn cho một công việc không đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao hay ở một công ty nhỏ. Nhưng quan trọng là nó phải phù hợp.

 

Đến muộn:

 

 Ai cũng biết rằng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong xin việc nhưng bạn cũng cần biết rằng bạn có thể để lại ấn tượng xấu trước khi bước vào cuộc phỏng vấn nếu đến muộn trong cuộc phỏng vấn.

 

Đến muộn không chỉ cho thấy khả năng quản lý thời gian kém cỏi mà con chứng tỏ sự thiếu tôn trọng công ty, thậm chí thiếu tôn trọng những người phỏng vấn của bạn.

 

Vì vậy hãy chắc chắn về độ dài quãng đường mà bạn đi để không đến muộn; đến đúng giờ hoặc thậm chí là đến sớm hơn. Tốt nhất bạn nên đến sớm hơn lịch hẹn khoảng 5-10 phút. Bằng cách đó, nếu chẳng may gặp bất trắc gì trên đường, bạn vẫn có thời gian để xử lý.

 

Mang theo đồ uống

 

Nếu bạn cần uống cà phê hay trà thì nên kết thúc chúng trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Không nên mang theo đồ uống vào phòng bởi nó không chỉ khiến bạn mất tính chuyên nghiệp mà còn khiến bạn phân tán chưa kể nó có thể gây ra những “tai nạn” không hay khác như đổ thức uống lên bàn, lên quần áo.... Vì vậy, bạn nên tập trung vào các nhiệm vụ chính là tạo ấn tượng tốt, trả lời câu hỏi hay duy trì giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng cũng như tập trung chú ý trong suốt quá trình phỏng vấn.

 

Sử dụng điện thoại khi đang phỏng vấn

 

Gọi điện, nhắn tin hay trả lời các cuộc gọi khi đang trả lời phỏng vấn không chỉ khiến bạn trông thật thô lỗ và mất lịch sự mà còn là thông điệp rõ ràng cho các nhà tuyển dụng rằng bạn không phải là đối tượng mà họ đang nhắm đến. Do đó, trước khi bước vào phỏng vấn, bạn nên tắt điện thoại.

 

Không biết gì về công ty

 

Đừng để nhà tuyển dụng bắt bí bạn với câu “Bạn biết gì về công ty này?”. Bởi đó là một trong những hỏi dễ trả lời nhất nếu bạn đã có sự tìm hiểu từ trước.

 

Những thông tin cơ bản về công ty như lịch sử công ty, địa điểm, cơ cấu và nhiệm vụ đều được thể hiện rõ trong phần “Về chúng tôi” trên hầu hết các website của công ty. Bạn có thể in ra, đọc và ghi nhớ trước khi đến với phỏng vấn.

 

Không nhớ những sự kiện đã liệt kê trong CV

 

Mặc dù khi ứng tuyển vào công ty bạn đã gửi trước một bản sơ yếu lý lịch. Nhưng một số công ty có thể yêu cầu bạn điền thêm vào một mẫu đơn xin việc riêng của công ty. Vì vậy bạn cần phải nhớ những thông tin/sự kiện chính như thời gian làm việc trước đó, ngày tốt nghiệp hay thông tin liên lạc...để hoàn thành yêu cầu trên.

 

Không phải sự kiện nào trong quá khứ cũng khiến bạn có thể nhớ ngay và chính xác được. Do đó, bạn cần liệt kê chúng vào hồ sơ trước khi đến cuộc phỏng vấn. Nó có thể giúp ích đáng kể cho bạn trong suốt quá trình phỏng vấn, nhưng đừng để bị lệ thuộc vào nó quá nhiều. Và hãy chắc chắn những kinh nghiệm đó là có thật.

 

Không tập trung

 

Lơ đễnh hay thậm chí không nhớ nổi câu hỏi của nhà tuyển dụng có thể khiến bạn bị mất điểm nghiêm trọng. Nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ làm thế nào bạn có thể tập trung trong suốt một ngày làm việc khi ngay cả trong một buổi phỏng vấn bạn cũng không thể tập trung được.

 

Nếu bạn cảm thấy sự tập trung của mình cứ bị trôi tuột thì hãy cố gắng giữ nó bằng cách duy trì sự giao tiếp bằng mắt, nghiêng người một chút khi nói chuyện và cố gắng để lắng nghe.

 

Nói quá nhiều

 

Không gì tệ hơn khi nói quá nhiều trong cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng không cần biết toàn bộ câu chuyện về cuộc đời của bạn. Vì vậy, hãy trả lời câu hỏi một cách gọn gàng, có trọng điểm và chính xác, không rườm rà.

 

Không chuẩn bị để trả lời câu hỏi

 

Người phỏng vấn bạn có thể đặt ra rất nhiều câu hỏi khác nhau để hiểu thêm về ứng viên của mình ngoài những câu mang tính cơ bản. Vì vậy, để không bị bất ngờ và bị động, bạn nên chuẩn bị trước bằng cách xem xét những câu hỏi nào có thể được đặt ra và trả lời những câu hỏi đó như thế nào. Thậm chí bạn nên chuẩn bị vài câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cũng cần xem xét kỹ những câu hỏi nào không nên đặt ra trong buổi phỏng vấn.

 

Nói xấu sếp cũ

 

Đừng để mắc sai lầm khi nói xấu sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ với người phỏng vấn bạn. Bởi thế giới này rất nhỏ, người phỏng vấn bạn có thể biết cả người sếp mà bạn vừa chê bai là ngốc nghếch. Vì thế, khi đến phỏng vấn, tốt nhất không nên nói xấu về sếp cũ, đồng nghiệp mà nên nói về khả năng làm việc nhóm như thế nào hay khả năng xử lý các xung đột một cách hiệu quả ra sao.

 

Nhật Linh

Theo About

website open married cheaters
redirect open how many people cheat
wife cheaters when your husband cheats go
my boyfriend cheated on me with my mom what makes husbands cheat
married men who cheat with men infidelity in marriage love affairs with married men
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
my husband cheated with a man what to do when husband cheats
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
read here click here go
wife cheat story women want men why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
women who cheat on husband open women who cheat on husbands
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
married men who cheat site how to cheat on my husband
marriage affairs marcandela.com cheater
why women cheat in relationships go why do husbands have affairs
cheaters click how to catch a cheater
why women cheat on men cheaters caught married men cheat with men
stories explicit gang sex stories sex education story
dating a married woman when your husband cheats looking for affair
stories about sex with animals open bart simpson adult stories
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
will my wife cheat again how to spot a cheater why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
wifes who cheat site women love to cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
free online gay sex stories allindiasweetsrestaurant.com adult sex stories teacher student
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
walgreens photo coupons online walgreens store medication coupon
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon photo coupon code walgreens pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
why do wife cheat fangstoptimering.dk will my husband cheat again
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
spy a phone xn--sorpendlerklub-sqb.dk free app android
best android phone spy software open top android spy
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
tracking apps android spy mobile app free text spy app for android
cvs discount card site free prescription cards
cvs discount card site free prescription cards
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
free prescription cards site discount card prescription
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
coupons for cialis coupon for prescription free printable cialis coupons
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
discount drug coupon newlitho.com.au discount coupons for viagra
clobetasol tube zovirax pill kamagra pill
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
sumatriptan pill lasix 100mg finasteride pill
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
levitra 40mg open lasix 40mg
viagra discount coupons click prescription coupons
viagra discount coupons drug coupons prescription coupons
coupons for prescription medications viagra prescription coupon viagra trial coupon
can i take cefdinir with amoxicillin go can i take cefdinir with amoxicillin
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
abortion at 12 weeks click abortion side effects
abortion news abortion arguments abortion clinics in memphis tn
doxycycline doxycycline doxycycline
doxycycline doxycycline doxycycline
metformin metformin metformin
metformin metformin metformin
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
online viagra bestellen viagra pillen kruidvat viagra online forum
to buy viagra viagra for sale uk side effects of viagra use
cialis 5mg coupons lipseysguns.com cialis coupon codes discount
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
discount drug coupon link free cialis samples coupon
drug coupon card click free prescription discount cards
cialis trial coupon cialis coupons from lilly cialis coupons and discounts
losartan link losartankalium teva 50 mg
viread viread viread vidal
viread viread viread vidal
viread open viread vidal
kamagra bestellen click kamagra 100mg
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
inderal engorda open inderal similar
cordarone medicin read cordarone medicin
symbicort photo link symbicort
drug coupon racindirt.com drug coupons
ventolin site ventolini
leponex ja kuume leponex vidal leponex 50
mildin recept mildin amning mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo