Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Con đường nào đến với nghề PR?

Ngày đăng: 3/20/2013 8:17:12 AM Lượt xem: 2856

JobStreet.comViệt Nam - Mạng việc làm hàng đầu Đông Nam Á vừa tổ chức thành công buổi đối thoại về nghề PR với chủ đề “Hành trình trở thành giám đốc đối ngoại”.

 Buổi đối thoại có sự tham gia của bà Đường Thu Hương - Giám đốc đối ngoại của Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam, cùng hơn 100 bạn khách mời là những bạn trẻ quan tâm đến cơ hội việc làmvà sự định hướng cho tương lai nghề nghiệp của bản thân trong lĩnh vực PR - Đối Ngoại, nghề đã và đang thu hút một nguồn lớn nhân lực trên thị trường Việt Nam.

 

Nghề PR - Dễ hay Khó?

 

Theo quan niệm của không ít người, đặc thù cơ bản của nghề PR - Đối Ngoại chỉ là ăn ngon và mặc đẹp. Nhưng để là một chuyên viên PR thực sự, bạn cần phải đầu tư rất nhiều về mọi mặt và ở mọi nơi để trở thành một người nhanh nhạy,có thể phản ứng trong mọi môi trường. Ngoài ra, bạn cũng phải là một người biết lắng nghe.

Theo bà Đường Thu Hương: “Nghề PR đòi hỏi mỗi cá nhân phải có được rất nhiều khả năng: giao tiếp, sự nhạy cảm, truyền đạt, thuyết phục… Nên để không bị đẩy lùi trong một môi trường đầy năng động như nghề PR, bạn hãy dùng thời gian của bản thân để trò chuyện với ngay những người thân xung quanh bạn. Đó có thể là người bạn đã thân quen, hiểu rõ. Nhưng hãy tìm cách để khai thác họ ở nhiều hướng và làm sao để họ luôn chia sẻ với bạn chân thành nhất”.

 

 

Con đường nào đến với Nghề PR?
JobStreet.com Việt Nam tổ chức trò chơi tương tác, giao lưu cho các bạn tham gia buổi đối thoại.

 

 

 

Nghề PR luôn đòi hỏi ở bạn sự năng động, chỉn chu, tinh tế và lịch thiệp. Nhưng đằng sau ánh hào quang đó, luôn ẩn chứa những mặt trái nhiều cay đắng và nhạy cảm.Với hơn 10 năm “gai góc” với nghề, bà Đường Thu Hương tâm sự: “Nghề nào cũng có hai mặt. Trái hay phải đều phụ thuộc vào sự nhìn nhận, đánh giá của mỗi cá nhân. Nếu lựa chọn nghề PR, ngoài sự đam mê, năng lực, bạn cũng nên trang bị một “tinh thần thép” để đương đầu với sự nhạy cảm hay những lời nói khó nghe không chỉ ngoài mà ngay trong nội bộ công ty. Bạn không thể cãi tay đôi với họ, mà phải gồng mình lên, hành động chứng minh cho họ thấy cái sai của họ”.

 

Chuyên viên PR sẽ là những phát ngôn viên truyền tải các thông điệp đến khách hàng và những nhóm công chúng quan trọng. “Không như các ngành nghề khác, thời gian làm việc của các chuyên viên PR không cố định. Bạn phụ thuộc vào thời gian của đối tác, có khi bạn phải đi gặp đối tác ký hợp đồng lúc nửa đêm là chuyện rất bình thường, vì họ từ nước ngoài đến và chỉ có 5 đến 6 tiếng tại Việt Nam để trao đổi. Đối với người độc thân, hay ngay cả đối với các bạn đã kết hôn, luôn cần sự cảm thông của những người xung quanh”, bà Đường Thu Hương chia sẻ thêm. 

Ngoài những kỹ năng về giao tiếp, một chuyên viên PR cũng phải biết cách quản lý rủi ro, không chỉ cho bản thân mà ngay từng cá nhân trong công ty. Bạn đừng nghĩ, PR là đối ngoại, chỉ có nhiệm vụ mang hình ảnh công ty đến cộng đồng, ngược lại, chuyên viên PR cũng chính là đối nội, người mang những suy nghĩ và đánh giá từ bên ngoài về công ty của bạn.

 

Khi được đề cập đến yếu tố nào sẽ được nhắm đến trong quá trình tìm kiếm chuyên viên PR, theo bà Đường Thu Hương thì “PR cũng là nhân sự nên bản chất con người vẫn là yếu tố nhắm đến đầu tiên. Đó là một con người có cá tính, đôi khi nghề PR không cần người nói nhiều, mà cần người nói đúng. Kế tiếp sẽ xét đến tố chất PR của ứng viên đó ngay từ cách ứng xử giao tiếp trong quá trình phỏng vấn. Điều cuối cùng tối muốn tìm đó là một nhân viên “ngoan” hơn là một nhân viên giỏi. “Ngoan” ở đây chính là lễ phép và tố chất con người tốt”.

 

Bà Đường Thu Hương chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn tham gia đối thoại
Bà Đường Thu Hương chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn tham gia đối thoại.

 

 

Hướng đi nào dành cho bạn?

 

Thời gian gần đây, mặc dù đa số các công ty đều thành lập một bộ phận riêng để phụ trách hoạt động PR (PR in house), nhưng do “cầu” của thị trường ngày càng đa dạng cũngnhư tính phức tạp và chuyên nghiệp của công việc nên không ít công ty vẫn cần dịch vụ hỗ trợ của các công ty PR bên ngoài (PR out house). Chính vì vậy, các bạn trẻ hiện nay vẫn đang phân vân không biết nên chọn hướng đi nào cho phù hợp.

 

Đứng trước thắc mắc này, bà Đường Thu Hương đưa ra nhận định: “Điều dễ nhất bạn có thể thấy đó là, PR in house bạn chỉ làm duy nhất cho một công ty. Bạn chỉ cần hiểu tính cách và thông điệp của công ty muốn hướng đến. Tuy nhiên, mặt trái của PR in house, sẽ dễ làm bạn bị đẩy lùi và không có cơ hội tự đổi mới mình. Còn đối với PR out house, tuy bạn phải làm việc với nhiều công ty, bạn sẽ phải tìm hiểu tính cách và thông điệp của nhiều công ty một lúc trong thời gian ngắn. Điều này đòi hỏi bạn phải có một chiều sâu nhất định. Bên cạnh đó, theo tôi, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và sáng tạo, vì sẽ không có công ty nào muốn truyền đạt những thông điệp giống nhau”.

 

 

 

Các bạn tham gia buổi đối thoại hào hứng khi được lắng nghe những chia sẻ từ khách mời.
Các bạn tham gia buổi đối thoại hào hứng khi được lắng nghe những chia sẻ từ khách mời.

 

 

 

Trên thị trường nhân lực hiện nay, PR - Đối ngoại đang được nhận định là nghề gây nên cơn sốt và mảnh đất tiến thân đang ngày càng trở nên màu mỡ. Các bạn trẻ muốn theo nghề nhưng không đủ tự tin và chưa có đủ thông tin cần thiết.

Theo bà Đường Thu Hương: “Bạn có thể tìm hiểu cũng như cập nhật các xu hướng việc làm thông qua các kênh thông tin hay các trang mạng việc làm trực tuyến như JobStreet.com để tham khảo các thông tin về công việc. Chính những mô tả chi tiết về công việc sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như hình dung được việc bạn sẽ phải làm. Nếu bạn “yêu nghề” bạn sẽ vượt qua được những thử thách. Bạn nên nhớ, gia tài lớn nhất của bạn là tuổi trẻ, đừng ngại thử và đừng bỏ cuộc, hãy đi đến cùng con đường bạn đã chọn”.

why people cheat in marriage wife cheated reasons why women cheat
redirect website how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes married cheaters open
unfaithful wives women who want to cheat married cheaters
my husband cheated with a man open
will my husband cheat again how many women cheat on husbands cheat on my husband
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
my boyfriend cheated on me with a guy why married men cheat women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
why women cheat in relationships go why do husbands have affairs
why women cheat on men cheaters caught married men cheat with men
why women cheat on men open married men cheat with men
adult anal sex stories click free adult erotic stories online
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
kr vijaya sex stories link sex education story
dating a married woman open looking for affair
free sodomy sex stories tolobel.com sex stories non fiction
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat on men read women will cheat
women cheat on men read women will cheat
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
free prescription cards anandsystems.com photo walgreens coupon code
walgreens photo coupons online promo code walgreens photo medication coupon
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon photo coupon code walgreens pharmacy discount code
wives cheat women that cheat women cheat
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
pro abortion articles emretas.net uterus scraping procedure
cvs coupon machine this week link free prescription drug cards
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
free prescription cards coupons for pharmacy free coupon sites
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
discount coupons for prescription drugs free viagra coupon rx discounts
priligy pill ironsharpdev.com tadalafil 40mg
thyroxine 100mcg keflex 250mg levitra 40mg
neurontin 600mg blog.idilbaby.com levaquin
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
xifaxan 400mg open rifaximin 400mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
prescription card f6finserve.com prescription discount coupon
new prescription coupons factus.dk prescription drugs discount cards
viagra discount coupons free viagra coupon prescription coupons
viagra discount coupons click prescription coupons
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
viagra.com coupons blog.plazacutlery.com free discount prescription cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
drug discount coupons pfizer viagra coupon prescription drugs discount cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
viagra online coupon click drug coupons
viagra online coupon coupons for viagra printable drug coupons
viagra online coupon click drug coupons
coupons for prescription medications viagra prescription coupon viagra trial coupon
can i take cefdinir with amoxicillin read can i take cefdinir with amoxicillin
can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
national abortion federation saiftec.com facts against abortion
how to get the abortion pill day after pill abortion pill cost
free cialis coupon 2016 site transfer prescription coupon
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
abortion pill abortion pill abortion pill
gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
discount card for prescription drugs free cialis coupons 2015 cialis coupon
coupon for cialis link discount prescription drug card
cialis.com coupon discount prescription coupons
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe acheter viagra en ligne europe
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
discount coupon for cialis eblogin.com free cialis coupons
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
cialis trial coupon is-aber.net cialis coupons and discounts
losartan go losartankalium teva 50 mg
augmentin et grossesse link augmentin et alcool
terrassen come2belgrade.com teratogen
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
reminyl read reminyl 16 mg capsule
kamagra bestellen click kamagra 100mg
reglan bez recepta reglan reglan
renovar carteira de motorista myhsbook.com renovar carteira de motorista
inderal engorda inderal inderal similar
lexapro overdose mg lexapro alcohol lexapro side effects
cordarone medicin read cordarone medicin
cordarone medicin blog.zycon.com cordarone medicin
imodium para que serve go imodium 2mg
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
escitalopram pliva escitalopram wiki escitalopram wiki
drug coupon link drug coupons

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo