Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Đừng sợ thừa nhân lực ngành kinh tế!

Ngày đăng: 5/12/2013 2:35:33 PM Lượt xem: 3134

Đó là lời khuyên của nhiều chuyên gia tư vấn tại phiên tư vấn thứ hai trong khuôn khổ Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- Hướng nghiệp 2013 tại Hà Nội chiều 10-3.

 

Hàng vạn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2013 tại Hà Nội - Ảnh Nguyễn Khánh
Xem thông tin tại ngày hội - Ảnh: Quang Thế

Trong bốn nhóm tư vấn, bất ngờ là các nhóm Tư vấn tâm lý- Gỡ rối hướng nghiệp và tư vấn sức khỏe mùa thi lại được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm hơn cả.

Một học sinh đặt câu hỏi về nhóm ngành Khoa học xã hội - Ảnh: Nguyễn Khánh

Nhiều “ca khó” được đặt ra cho các chuyên gia gỡ rối

Có em băn khoăn khi từng thấy các anh chị sinh viên đã học năm thứ 2, thứ 3 ĐH hoặc đã tốt nghiệp ĐH mà không thực sự yêu thích ngành mình học và phải đi làm nghề khác. Một thí sinh khác chia sẻ: Trong việc thảo luận về nghề nghiệp, em với bố mẹ có tranh cãi và bố mẹ giận. Xin thầy cô chỉ cho em cách làm bố mẹ hết giận, em lại được lựa chọn đúng ngành học của mình?

Khu vực tư vấn sức khỏe mùa thi thu hút nhiều thí sinh - Ảnh: Việt Dũng

Thức đêm ôn thi, nghiện trà thì phải làm sao?

Tại gian tư vấn sức khỏe- dinh dưỡng mùa thi chiều 10-3, PGS-TS Lê Bạch Mai hết sức vất vả vì các câu hỏi liên tiếp từ các thí sinh. Ai cũng băn khoăn có nên uống trà đặc, cà phê đen để có thể thức khuya hơn một chút, có thêm chút thời gian để học thêm. Liệu sau mùa thi có…nghiện trà, cà phê không?  PGS Mai khuyên ngay: Không nên lạm dụng trà, cà phê, nếu không não có thể lâng lâng được một lúc nhưng sau đó thì mệt xỉu. Hơn nữa ngày nào cũng uống cà phê, trà đặc sẽ làm não quen với chất kích thích, tác dụng hỗ trợ để thức khuya cũng không đạt mà các bạn có thể bị ốm trước khi thi.

Làm thế nào để giảm áp lực tâm lý trước khi vào phòng thi cũng là một vấn đề nhiều thí sinh gặp phải. Theo bà Mai, trước khi đi thi ai cũng căng thẳng. Các cụ bảo “học tài thi phận”, nhưng thật ra nếu chuẩn bị bài vở tốt thì tâm lý sẽ tự tin. Tự tin, bình tĩnh là đạt 50% thắng lợi, còn lại 50% là do bài vở. Giờ còn thời gian thì học đi, đến khi vào phòng thi thì bình tĩnh, tự tin, vậy là đạt 100% thắng lợi. Bà Mai cũng hướng dẫn trước khi vào phòng thi phải được ngủ đủ, dinh dưỡng đủ, tuyệt đối không nhịn ăn sáng, dù chỉ là ăn nhẹ buổi sáng vẫn tốt hơn nhiều so với người nhịn ăn, não không còn năng lượng để nuôi. Một mẹo nhỏ để bình tĩnh trước khi vào phòng thi là bạn hãy hít thở thật sâu trong 10 lần, thở thật sâu, sau đó sẽ quên hết những áp lực để bình tĩnh làm bài thật tốt.

ThS Trần Hà Thu, Khoa Tâm lý- Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn- ĐHQGHN tư vấn: Bố mẹ là những người có kinh nghiệm, từng trải và cũng rất hiểu mình. Khi bố mẹ nêu ý kiến thì đừng ngay lập tức phủ nhận, phê phán hay nổi nóng với bố mẹ. Hãy suy nghĩ một cách thấu đáo ý  kiến của bố mẹ để xem tại sao bố mẹ lại mong muốn như vậy. Còn nếu giao tiếp gặp khó khăn thì chúng ta nên chọn cách khác, thay vì đối đầu theo kiểu mới gặp nhau đã cãi nhau rồi ai về phòng người đó, thì hãy dùng ngôn ngữ viết. Hãy viết thư trình bày với bố mẹ, nêu mong muốn, tâm tư nguyện vọng của mình. Cũng như các đôi bạn yêu nhau vậy, dù cãi nhau tóe lửa nhưng sau khi trở về nhà thì chỉ cần 1 tin nhắn là có thể hòa giải.

Tại khu tư vấn “gỡ rối”, không chỉ có học sinh năm cuối THPT mà còn có một số sinh viên muốn “quay lại điểm xuất phát”. Một sinh viên trần tình: Bố mẹ em thích em học kinh tế. Vì niềm đam mê kĩ thuật em lại chọn Bách Khoa. Sau 3 năm lê lết ở giảng đường ĐH em băn khoăn vì nó cứ bằng phẳng thế nào. Em có nên thi lại hay không? Tuổi trẻ phải gặp nhiều thách thức?

TS Phạm Mạnh Hà nhận xét bạn sinh viên trên là “người thích thử thách” nhưng TS Hà cũng khuyên “làm kỹ thuật thì đòi hỏi sự trầm tĩnh. Thầy nghĩ rằng em nên tiếp tục con đường của mình vì em chỉ còn 2 năm nữa thôi. Sau khi ra trường có thể chọn học thêm một ngành khác. Lúc nãy hãy tập trung vào xây dựng đồ án, xây dựng kế hoạch thời gian tới. Nếu thiếu kiến thức có thể đi học thêm để bù đắp. Còn nếu giờ nếu em quay lại từ điểm xuất phát ban đầu, thì em sẽ mất 4-5 năm năm nữa mới ra trường, khi đó em sẽ trở nên lạc hậu với xã hội. Nếu em còn năng lượng, ý thích thì hãy tìm những công việc khác bên ngoài như kinh doanh, công tác xã hội để thử thách chính bản thân mình.

Tại khu tư vấn Tâm lý gỡ rối, rất nhiều thí sinh thích thú với các bàn “làm bài tập trắc nghiệm” và nhiều “ca khó” đã được các thầy, cô tâm lý khéo léo tâm sự, chia sẻ. Nhóm trợ lý các thầy cô tư vấn tại nhóm này là sinh viên khoa tâm lý của trường Khoa học xã hội & Nhân văn cũng nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm với các thí sinh đúng với tinh thần “gỡ rối” trong thời điểm đang “rối” nhất của các em.

Nhiều băn khoăn của thí sinh nữ

Một số nữ sinh thích công nghệ thông tin nhưng lo không có công việc phù hợp với mình. PGS-TS Phạm Mạnh Hà,  Phó hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ- ĐHQG HN trao đổi lại với thí sinh: Công nghệ thông tin cũng có những công việc liên quan đến thiết kế, phát triển nội dung… Những việc này các bạn nữ cũng thích hợp. Công nghệ thông tin là ngành Công nghệ, nhưng nó khác với nhiều ngành Công nghệ khác chỉ thích hợp với sự mạnh mẽ của nam giới, mà nó cần sự tỉ mỉ, tinh tế, tính sáng tạo…Với những yêu cầu này, nhiều khi nữ lại phát huy thế mạnh hơn nam.

Tại Khu tư vấn Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật- Công nghệ, Y Dược, Nông lâm cũng có một số thí sinh nữ thích thú với các ngành kỹ thuật của trường ĐH Bách Khoa.

Yêu hay là học?

Một thí sinh hỏi: sắp đến kỳ thi đại học, có một bạn nữ rất có cảm tình với em. Em cũng không muốn mình trượt ĐH nhưng cũng không muốn mất cơ hội làm quen và tiến tới với bạn ấy?

TS Phạm Mạnh Hà: Lớp 12 là lứa tuổi các em đã có những cảm nhận của riêng mình, có tình cảm với người khác giới. Nhưng trong những thời điểm mình phải đặt mục tiêu cho cuộc đời. Những tháng ngày này phải tập trung vào việc học để thực hiện mục tiêu trước mắt, thực hiện ước mơ nghề nghiệp của mình. Một người bạn gái thực sự yêu bạn, vì bạn thì sẽ mong người yêu mình có chí tiến thủ, có sự nghiệp, biết con đường đi của bản thân.

Bằng đại học là giấy thông hành, làm sao đây?

Một thí sinh đặt câu hỏi: Có nên học trung cấp không khi đào tạo liên thông đang thắt chặt, trong khi bằng đại học là “giấy thông hành” để xin việc? PGS-TS Hoàng Minh Sơn khẳng định “Nếu các em lựa chọn ngành nghề đúng năng lực, sở trường và học tập tốt, chắc chắn cơ hội việc làm sẽ mở ra. Không phải ai có bằng đại học cũng xin được việc làm tốt, trong khi trong xã hội quan điểm tuyển dụng lao động cũng đang thay đổi theo hướng tuyển dụng người theo nhu cầu công việc và theo trình độ người tuyển dụng. PGS-TS Hoàng Minh Sơn cũng khuyên thí sinh nên tìm hiểu thêm nhiều “ngã rẽ” ngoài con đường vào đại học.

Y, dược có nhiều câu hỏi

PGS-TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan tới ngành Y, dược.

Thầy Tú đã giải thích cho thí sinh sự “khổ luyện” của người học ngành y, dược. Nên không phải cứ thích là có thể chọn, ngoài kiến thức, sự chăm chỉ học tập, người học cần nhiều tố chất khác như tính kiên nhẫn, đặc biệt là nhiệt huyết với nghề thì mới có thể “khổ luyện” thành công.

Học Y học cổ truyền các em cũng phải học 4 năm học và 1 năm tiếp học Y học cổ truyền… Nhưng đó  chỉ là kiến thức rất cơ bản, các em phải tiếp tục học tiếp thì mới có thể theo nghề. Như vậy con đường học tập của sinh viên trường Y dài hơn các trường khác” - thầy Tú giải thích.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường - Phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục đào tạo Bộ công an trả lời câu hỏi về nhóm ngành công an - Ảnh: Nguyễn Khánh

Không nên sợ thừa nhân lực ngành kinh tế

Đó là lời khuyên của các chuyên gia tư vấn nhóm ngành kinh tế khi có rất nhiều băn khoăn, lo lắng từ phía thí sinh trước chủ trương hạn chế mở ngành kinh tế của Bộ GD-ĐT và những cảnh báo liên quan đến việc dư thừa nhân lực ngành này.

Bốn năm nữa, kinh tế sẽ thế nào, ngành kế toán, quản trị kinh doanh sẽ ra sao là những băn khoăn của nhiều thí sinh. Bên cạnh đó, nhiều em cho rằng đây chính là cơ hội để học sinh trung bình có thể vào được trường kinh tế “top” trên lâu nay điểm chuẩn cao chót vót. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc chọn trường, chọn ngành kinh tế phải phù hợp với năng lực thực sự của các em và căn cứ vào mức điểm chuẩn hàng năm của các trường.

Theo PGS.TS Hoàng Trần Hậu - hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính- Marketing TP.HCM, điểm chuẩn các trường đều phải trên điểm sàn theo quy định của Bộ GD-ĐT. “Những năm gần đây có thể chia các trường thành ba nhóm điểm chuẩn: trên 20 điểm, từ 15-19 điểm, từ điểm sàn đến 15 điểm. Em có học lực trung bình thì phải xác định rõ học lực có thể đạt khoảng điểm nào trong ba nhóm kể trên. Từ việc lượng sức mình, các em so sánh với điểm chuẩn từng năm, từng trường để cân đối và lựa chọn cho phù hợp” - PGS Hậu khuyên. 

Thầy Hậu cũng nhắn nhủ việc lựa chọn trường không nên chỉ căn cứ vào một năm để đánh giá xu hướng lâu dài. “Quy luật thị trường là nên mua khi xã hội không thích và bán cái mà xã hội đang cần. Nếu tôi là thí sinh thì tôi vẫn chọn ngành kinh tế. Có thí sinh nữ chỉ vì lo lắng sự suy giảm của kinh tế mà do dự việc chuyển sang ngành kỹ thuật dù biết rằng điều kiện sức khỏe là không bảo đảm. Các em nên tỉnh táo và lắng nghe những chuyên gia tư vấn như chúng tôi” - ông Hậu khẳng định.

Thành viên ban vấn muốn gặp riêng thí sinh thích Toán

TS Trịnh Thị Thúy Giang cảm động khi có một thí sinh nữ cho biết rất đam mê Toán và muốn học tiếp Toán ở bậc học trên mặc dù nhiều người can ngăn. Cô Giang nói “Tôi rất muốn được gặp em trực tiếp và tôi sẵn sàng tư vấn riêng những gì em băn khoăn và cần thông tin. Tôi là một TS Toán và yêu thích Toán nên rất vui nếu có những học sinh thích Toán nói riêng và Khoa học cơ bản nói chung. Cô Giang cũng cho biết “Nhà nước sẽ có nhiều ưu đãi cho người học các ngành Khoa học tự nhiên vì đây là những ngành đang cần thu hút người có năng lực”. 

Nữ học Vật lý hạt nhân, giao thông, xây dựng và…quay phim được không?

Khá nhiều nữ sinh tại phiên tư vấn chiếu 10-3 quan tâm tới các ngành kỹ thuật vốn được xem dành cho nam. Trả lời thí sinh về câu hỏi ngành Vật lý hạt nhân, TS Trịnh Thị Thúy Giang cho biết ngành Vật lý hạt nhân hiện đang có nhiều cơ hội việc làm. Khu vực phía Bắc có hai trường là ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Bách khoa HN đào tạo ngành này.

PGS-TS Hoàng Minh Sơn bổ sung thêm “Lĩnh vực Vật lý hạt nhân không chỉ có điện hạt nhân như nhiều thí sinh nghĩ mà còn có các chuyên ngành ứng dụng hạt nhân, ví dụ như kỹ thuật hạt nhân ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau,  trong đó có y tế. Đây là một ngành cũng thú vị. Những thí sinh thích “môi trường nghiên cứu” thì thi vào ngành này có nhiều “đất” thể hiện.

Một số thí sinh nữ khác quan tâm tới các ngành kinh tế trong lĩnh vực Giao thông vận tải, xây dựng, nhưng lo sẽ phải “đi công trường” như nam giới. Sự phân tích cặn kẽ của các thầy, cô khiến các em này yên tâm hơn với lựa chọn trong lĩnh vực kỹ thuật.

Nhiều thí sinh chăm chú làm trắc nghiệm tại khu vực máy tính - Ảnh: Việt Dũng

Một bạn đặt câu hỏi khá thú vị đối với ngành quay phim “em là nữ nhưng lại có nguyện vọng tha thiết được cầm máy quay dù biết nữ có vẻ không hợp lắm với ngành này khi trọng lượng máy quay thường không nhỏ”. TS Mai Đức Ngọc- trưởng ban đào tạo Học viện Báo chí vàTuyên truyền xác nhận ngành quay phim có tính chất vất vả, nên năm 2013 Học viện có khuyến cáo sức khỏe đối với thí sinh thi ngành này. Theo đó, tiêu chuẩn sức khỏe với nữ phải cao từ 1,6m trở lên và nam bắt buộc cao từ 1,65m trở lên. TS Ngọc cũng thông tin thêm điểm chuẩn chuyên ngành quay phim năm 2012 khối D là 17 điểm và khối C 18 điểm.

NHÓM PV - TTO

married affairs open click here
website why do women cheat on husbands married cheaters
website why do women cheat on husbands married cheaters
website open married cheaters
go signs of unfaithful husband i dreamed my husband cheated on me
redirect website how many people cheat
redirect open how many people cheat
redirect website how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
unfaithful wives women who want to cheat married cheaters
unfaithful wives women who want to cheat married cheaters
will my husband cheat again read here cheat on my husband
will my husband cheat again read here cheat on my husband
why women cheat on husbands why wifes cheat how to cheat wife
husband cheated on me married affairs sites
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
why do guys cheat do all women cheat married and want to cheat
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy why married men cheat women affair
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
married men who cheat site how to cheat on my husband
why husband cheat on their wife why people cheat in relationships wifes that cheat
marriage affairs read cheater
reasons women cheat blog.ivanovtech.com beautiful women cheat
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
women that cheat with married men yodotnet.com why wifes cheat
why women cheat on men open married men cheat with men
women will cheat keelingconsulting.com My wife cheated on me
dating a married woman site looking for affair
dating a married woman when your husband cheats looking for affair
dating a married woman when your husband cheats looking for affair
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
will my wife cheat again how to spot a cheater why do wife cheat
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
teen sex stories astrobix.com gay sex stories gay erotic stories stories male fiction novels erotica
teen sex stories the simpsons adult stories gay sex stories gay erotic stories stories male fiction novels erotica
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
how to catch a cheater read why men cheat
women cheat because go meet to cheat
women cheat because link meet to cheat
free online gay sex stories read adult sex stories teacher student
pharmacy discount card printable coupons free coupon rx
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
coupons for prescription drugs site walgreens online photo
married and want to cheat fangstoptimering.dk why men cheat
why do wife cheat fangstoptimering.dk will my husband cheat again
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
abortion clinics in cincinnati dong quai abortion indiana abortion clinics
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week link free prescription drug cards
rx pharmacy coupon wellnessnvision.com free grocery store coupons
free prescription cards rite aid photo coupon discount card prescription
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
thyroxine 100mcg open levitra 40mg
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
rx pharmacy card click coupons free printable
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
levitra 40mg open lasix 40mg
levitra 40mg open lasix 40mg
prescription drug discount cards viagra discounts coupons coupon for prescription
viagra discount coupons free viagra coupon prescription coupons
free prescription cards go viagra coupon code
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take cefdinir with amoxicillin read can i take cefdinir with amoxicillin
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
lisinopril and lupus symptoms site lisinopril and lupus symptoms
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
is there a generic for bystolic site bystolic card
facts on abortion atlanta abortion clinics partial birth abortions
drug coupons go coupons for prescription medications
doxycycline doxycycline doxycycline
doxycycline doxycycline doxycycline
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
abortion pill abortion pill abortion pill
gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
tudorza patient assistance read bystolic coupon 2013
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
bystolic coupons bystolic add on copay card
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
acheter viagra pfizer acheter viagra pfizer acheter viagra pfizer
online viagra bestellen viagra pillen kruidvat viagra online forum
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
prescription drugs discount cards click lilly cialis coupon
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
cialis manufacturer coupon link lilly cialis coupon
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
cialis coupon 2015 link coupon cialis
augmentin et grossesse link augmentin et alcool
viread viread 300 mg viread vidal
viread viread viread vidal
kamagra bestellen click kamagra 100mg
kamagra bestellen read kamagra 100mg
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis go cialis erfahrungen
reglan bez recepta blog.pelagicfm.com reglan
voltaren retard voltaren nebenwirkungen voltaren forte
voltaren retard voltaren nebenwirkungen voltaren forte
inderal engorda inderal inderal similar
naproxen saft naproxen sodium naproxen ratiopharm
naproxen saft open naproxen ratiopharm
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
cialis coupon cialis cvs coupon cialis 20mg
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
imodium para que serve go imodium 2mg
imodium para que serve imodium lingual imodium 2mg
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
naltrexone alcohol naltrexone alcoholism medication naltrexone patient information
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl
leponex ja kuume ogrygningp-piller.site leponex 50

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo