ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

14 sự thật bạn chưa biết về Le Corbusier

Ngày đăng: 7/23/2014 5:31:09 PM Lượt xem: 8765

Kienviet.net – Le Corbusier (6/10/1887-27/8/1965) sẽ mãi mãi được biết đến như một biểu tượng của chủ nghĩa Hiện đại, nhưng bạn có biết người đàn ông mà đã thay đổi bộ mặt của kiến trúc này là do ảnh hưởng từ cuộc sống cá nhân đầy màu sắc.

 

1349269595-lecorbusier7-492x500

 

Trong lễ vinh danh vào sinh nhật lần thứ 125 của ông, chúng ta dành chút thời gian để xem một vài kiêt tác Corbu (có lẽ là Convent of la Tourette, Ronchamp, Villa Savoye, Unite d’Habitation hay Villa Roche) và đọc để hiểu rõ hơn về người đàn ông đứng sau điều không tưởng ấy – Charles Edouard Jeanneret.

Những sự thật thú vị về Le Corbusier (bao goofmcar những gì mà Salvador Dali đã nói về ông ấy. 

1349270174-1316564792-jeanneretlecorbusier-505x500

 

Le Corbusier và anh họ, Pierre Jeanneret nghỉ ngơi trên hồ Shukna trên một chiếc thuyền đạp chân được  sản xuất bởi Pierre Jeanneret (vào năm 1950). ảnh chụp bởi Sureh Sharma

- Sau khu gặp Josephine Baker trên một chuyến tàu viễn dương sang Châu  Âu từ Nam Mỹ, Le Corbusier đã vẽ phác thảo chân dung của nữ diễn viên nổi tiếng này.

- Trong khi đã kết hôn với một người mẫu thời trang tên là Yvonne Gallis, ông vẫn duy trì mối quan hệ lâu dài với người thừa kế Thụy Điển-Mỹ có tên là Marguerite Tjader Harris.

1349215464-unite-dhabitation-528x369

Unite d’habitation, năm 1952. Dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của Le Corbusier

Le Corbusier và Quy hoạch đô thị

- Những kế hoạch của Le Corbusier cho Ville Contemporaine, một loạt những tòa nhà 60 tầng, tòa nhà chọc trời hình chữ thập (mà chưa bao giờ được xây dựng) bao gồm cả kế hoạch dành cho những sân bay trên mái mà những máy bay thương mại có thể bay giữa các tòa nhà.

- Le Corbusier đã thiết kế quy hoạch thành phố đầu tiên ở Ấn Độ – Chandigarh. Việc bố trí dựa trên những kế hoạch mà ông đã khái niệm hóa trong cuốn sách của mình có tên là La Ville Radieuse (thành phố Radiant), mà bản thân là một bản cập nhật những ý tưởng cho Ville Contemporaine

- Lý thuyết của Le Corbusier như một nhà quy hoạch đô thị đã được tranh cãi sôi nổi, có lẽ không nhiều hơn so với Jane Jacobs:” Upopia của Le Corbusier có một điều kiện mà ông ấy gọi là quyền tự do tối đa, nhờ đó mà ông dường như đã không có tự do để làm bất cứ điều gì, trừ một sự tự do thông thường.

1349215444-chandigarh-secretariat-528x352

Chandigarh, bản quy hoạch thành phố đầu tiên của Ấn Độ được thực  hiện bởi Le Corbusier.

Le Corbusier và những chính sách

- Câu nói nổi tiếng của Le Corbusier “Kiến trúc hay Cách mạng” đến từ niềm tin của ông ấy về kiến trúc công nghiệp hiệu quả là cách duy nhất để trách cuộc cách mạng dựa trên lý thuyết ở trường. Những lập luận của ông được củng cố trong cuốn sách Vers une Architecture (Hướng tới Kiến trúc) và đạt đến đỉnh cao trong kiệt tác của mình, đó là Villa Savoye.

- Vào năm 1934, ông đã được Benito Mussoline mời giảng dạy ở Rome.

- Đầu những năm 40 của thế kỉ trước, Le Corbusier được giao vị trí một nhà quy hoạch đô thị bởi chính phủ Vichy để giám sát thiết kế các thành phố khác nhau, bao gồm cả Algiers. Khi những bản quy hoạch của mình bị từ chối, Le Corbusier đã rút lui khỏi đời sống chính trị.

1349215467-villa-savoye 

Biệt thự Savoye, Arguably – một kiệt tác của Le Corbusier

Le Corbusier và Nghệ thuật/Thiết kế

- Le Corbusier đã sử dụng bút danh của mình (lấy từ tên bà ngoại) sau khi xuất bản một bản tuyên ngôn, đồng sáng tác với nghệ sĩ Amedee Ozenfant, được gọi là “Apres le cubisme”. Mặc dù ông đã làm việc như một họa sĩ lập thể tại thời điểm đó, ông vẫn cảm thấy Lập thể đã phát triển quá lãng mạn; do vậy, bản tuyên ngôn đã là một bài thơ ca tụng phong trào nghệ thuật mới: Purism.

- Mặc dù có thời điểm Salvador Dali được Le Corbusier coi như một người “bạn”, ông ấy đã không có lời khen ngợi về cuộc đời của Le Corbusier trong đám tang của ông ấy vào năm 1965. Ông ấy đã lôi những công trình của Le Corbusier ra và chỉ trích là ” các tòa nhà xấu nhất và không thể chấp nhận nhất trên thế giới” và nói rằng “cái chết của Le Corbusier đã cho tôi một niềm vui bao la”…”Le Corbusier là một sinh vật đáng thương trong bê tông cốt thép”. Tuy nhiên thái độ đáng khinh bỉ ấy của Dali đã không thể ngăn cản ông đặt hoa lên mộ Le Corbusier, như theo lời ông nói:”một mặt tôi ghét ông ta nhưng mặt khác tôi là một kẻ hèn nhát tuyệt đối”.

- Le Corbusier đã hợp tác với các kiến trúc sư Charlotte Perriand và anh em họ của ông Pierre Jeanneret để thiết kế những sản phẩm mang tính biểu tượng, nội thất hiện đại. Ông được trích dẫn khi nói:” Những chiếc ghế là kiến trúc, sô pha là tư sản”.

1349215454-convent-of-la-tourette-500x500

Convent of La Tourette. Photo © Samuel Ludwig

Le Corbusier và nguồn cảm hứng của mình

- Le Corbusier đã được đưa ra với hình ảnh Open Hand, xây dựng nhiều tác phẩm điêu khắc của nó trong suốt cuộc đời. Ông gọi đó là “dấu hiệu của hòa bình và hòa giải .. có nghĩa là để nhận được sự giàu sáng tạo, và để phổ biến nó cho moi người trên thế giới. Điều đó nên là một biểu tượng trong thời đại của chúng ta”. Xem cuộc phỏng vấn thú vị này của ông khi thảo luận về tượng điêu khắc 28m Open Hand ở Chandigarh.

- Triết lý thiết kế của Le Corbusier được lấy cảm hứng từ ý tưởng toán học đã được Leonard Da Vinci sử dụng, chẳng hạn như tỉ lệ vàng và hàng loạt Fibonacci, mà ông sử dụng làm cơ sở cho tỉ lệ kiến trúc của mình.

1349215460-ronchamp-528x352

Nhà thờ Ronchamp, một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của Le Corbusier.

Vào ngày 27/8/1965, Le Corbusier đã đi bơi, chống lại những khuyến cáo của bác sĩ, trên biển Địa  Trung Hải, ông bơi ra phía xa bãi biển của căn nhà mùa hè yêu dấu của mình ở phía nam nước Pháp. Cơ thể ông đã được những người đi bơi ở đó tìm thấy.

“Kiến trúc là trò chơi thông minh và tuyệt diệu của hình khối dưới ánh sáng” – Le Corbusier, Vers une architecture, 1923 

 KTS. Huyền Trang – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)

website why do women cheat on husbands married cheaters
go link i dreamed my husband cheated on me
redirect how to cheat on husband how many people cheat
redirect how to cheat on husband how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
my boyfriend cheated on me quotes read here open
what to do when husband cheats click wives who cheat on husbands
read here click here go
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
wife cheat story women want men why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
infidelity in marriage open my boyfriend cheated on me with my mom
dating a married woman site looking for affair
lesbian adult-youth stories solveit.openjive.com group sex stories with pictures
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
will my wife cheat again read why do wife cheat
hindi erotic sex stories open put in plastic panties stories adult
women cheat because go meet to cheat
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
husband cheated women who cheat on men women cheat because
abortion clinics in cincinnati maryaltmansblog.com.nobullsoftware.com indiana abortion clinics
should abortion be legal abortions nyc vacuum suction abortion
spy a phone text spyware for android free app android
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
abortion in the us link how to terminate a pregnancy
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
how to spy on a phone spy apps for cell phones how to spy on phones
free prescription card click cvs online shopping
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
drug prescription card cvs discount coupons cvs 20 off coupon
cvs coupon machine this week link free prescription drug cards
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
drug discount coupons link coupons viagra
neurontin 600mg blog.idilbaby.com levaquin
neurontin 600mg blog.idilbaby.com levaquin
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
levitra 40mg thyroxine 25mcg lasix 40mg
prescription drug discount cards viagra discounts coupons coupon for prescription
viagra discount coupons click prescription coupons
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
viagra free sample coupons open prescription discount coupon
coupon for prescriptions liberitutti.info viagra coupon
viagra coupons printable discount prescription drug card viagra free coupon
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
national abortion federation saiftec.com facts against abortion
abortion at 12 weeks cook county abortion clinic abortion side effects
drug coupons go coupons for prescription medications
doxycycline doxycycline doxycycline
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons bystolic add on copay card
bystolic coupons generic name for bystolic bystolic add on copay card
bystolic coupons bystolic add on copay card
to buy viagra cheap online viagra side effects of viagra use
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
cialis discount online click cialis 5mg coupons
generic cialis coupons buy generic cialis cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
drug coupon card read free prescription discount cards
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
prescription coupons go cialis coupons and discounts
prescription coupons go cialis coupons and discounts
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
kamagra gold kamagrashop kamagra vélemények
ibuprofen fieber site ibuprofen nebenwirkungen
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
viread viread 300 mg viread vidal
kamagra bestellen read kamagra 100mg
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis open cialis erfahrungen
renovar carteira de motorista renovar passaporte renovar carteira de motorista
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
inderal engorda open inderal similar
inderal engorda inderal inderal similar
cordarone medicin blog.zycon.com cordarone medicin
symbicort photo link symbicort
cialis coupon westshoreprimarycare.com cialis 20mg
singular medicin singulair tabletter singulair allergi
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
escitalopram pliva sharpcoders.org escitalopram wiki
escitalopram pliva escitalopram elicea escitalopram wiki
naltrexone alcohol naltrexone alcoholism medication naltrexone patient information
vivitrol cost naltrexone alcoholism medication naltrexone hcl
leponex ja kuume leponex forgiftning leponex 50
leponex ja kuume leponex vidal leponex 50
mildin recept mildin amning mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo