Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Chọn ngành học như chọn bạn đời

Ngày đăng: 4/2/2013 5:09:33 PM Lượt xem: 3473

Đinh Tuấn Ân (24 tuổi), quê Quảng Ngãi, Giám đốc chuỗi cửa hàng tàu hũ HAT, người vừa ra mắt cuốn sách Giá như tôi biết những điều này... trước khi thi đại học, đã có cuộc chia sẻ thú vị.

 

chọn nghề, hướng nghiệp, tương lai, đam mê, đại học, Đinh Tuấn Ân
Đinh Tuấn Ân

 

"Bạn trẻ hãy thực sự nghiêm túc với câu hỏi: Đâu là điều mình đam mê? Nếu trả lời được, gần như trả lời cả tương lai của bạn sau này"

- Cuốn sách của bạn có nhiều điều bộc bạch, nhưng tựu trung lại điều Tuấn Ân muốn gửi gắm nhất là gì?

Có thể nói, cuốn sách như một cuộc hành trình kể về những trải nghiệm thực tế, những bài học cũng như những trăn trở của tôi từ khi tôi là một học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học giống nhiều bạn trẻ bây giờ.

Tôi không muốn các bạn học sinh sống trong những ngộ nhận, tư duy sai lầm về việc chọn ngành, bức tranh đại học, cách nhìn nhận về những sai lầm, thất bại hay con đường đi đến thành công. Tôi không muốn đến một lúc nào đó, chẳng hạn như khi các bạn đó chính thức trở thành sinh viên và thốt lên rằng “giá như…”

- Theo bạn, những người trẻ chuẩn bị chọn ngành nghề tương lai cho mình nên cân nhắc điều gì, để không phải nói từ hối tiếc “giá như…" như bạn?


Tôi muốn nhấn mạnh một điều: Công việc sau này các bạn làm sẽ không chỉ đơn giản là công việc mà thôi. Nó cũng giống như một người chồng hay người vợ bạn sống cả đời, mỗi sáng sẽ cùng thức dậy và mỗi tối cùng đi ngủ. Các bạn thử tưởng tượng xem, nếu người vợ hay người chồng mà bạn cưới sau này là người mà bạn không hề yêu, thậm chí là ghét nữa thì cuộc sống của bạn sẽ kinh khủng như thế nào! Nếu chịu khó quan sát xung quanh mình, các bạn sẽ thấy có vô số những người đang ngày ngày than vãn, chán nản về công việc của mình.

Tôi biết khi chọn ngành nghề, các bạn sẽ chịu chi phối bởi rất nhiều thứ như: sự áp đặt của gia đình, trào lưu bạn bè, ngành này “nóng” ngành kia không… Tuy nhiên, cần phải tự hỏi rằng: Đâu là điều mình đam mê? Hãy thực sự nghiêm túc, dũng cảm trả lời câu hỏi đó.

Muốn đưa thương hiệu tàu hũ ngang với KFC, Lotteria

Bạn có thể chia sẻ đôi điều về việc lập nghiệp với tàu hũ HAT cũng như kế hoạch phát triển thương hiệu này?

Từ năm 2011, lúc đang còn là sinh viên năm thứ 4, tôi cùng hai người bạn hùn vốn mở cửa hàng tàu hũ HAT (ghép tên của ba người: Hận, Ân, Tùng). Sau hơn một năm kể từ ngày bắt đầu “xông pha”, chúng tôi đã vượt qua được những khó khăn chất chồng trong lần phá sản đầu tiên và trụ vững với 4 cửa hàng cùng hơn 30 loại tàu hũ. Mặc dù đã bị nhiều người cho “ăn gạch”, nhưng tôi cũng vẫn tiếp tục khẳng định: chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để có thể biến món tàu hũ quê hương thành một thương hiệu toàn cầu như KFC, Lotteria…

- Chọn Trường ĐH Ngân hàng để học là sự chọn lựa của chính bạn hay từ sự áp đặt của người khác? Và rồi vì sao bạn bỏ học giữa chừng?

Lúc tôi chọn ngành, chọn trường đơn giản lắm. Chỉ vì nghĩ nó là ngành “nóng”, ra trường lương cao và để bản thân mình cùng với ba mẹ có dịp nở mày nở mặt với thiên hạ. Trước đó, tôi chỉ biết cắm đầu, cắm cổ vào học và học. Tôi chẳng có một định hướng và chả ai giúp tôi điều đó, mọi thứ thật mơ hồ. Thậm chí, lúc nhận tờ giấy đăng ký dự thi, tôi còn không biết có Trường ĐH Ngân hàng và ngành tài chính - ngân hàng nữa mà!

Tôi không bỏ học giữa chừng vì tôi đã hoàn thành 4 năm đại học. Tôi chỉ bỏ thi hai môn tốt nghiệp để có một tấm bằng mà thôi.

Sau 1 năm đầy ê chề và chán nản khi bước vào đại học, tôi đã nhanh chóng lấy lại cân bằng và rẽ theo con đường của riêng mình. Cụ thể, tôi bắt đầu lên kế hoạch học, tìm hiểu và trải nghiệm những điều mà tôi đam mê, thích thú đồng thời chấp nhận phớt lờ những môn tôi không thích. Chính vì thế, tôi cảm thấy mình tận dụng khá tốt thời gian và không hề hối tiếc những tháng ngày khi còn ở trên giảng đường.

- Thời gian qua, chúng ta nghe rất nhiều về câu nói: "Đại học không phải là con đường duy nhất để bạn trẻ bước vào đời". Bạn nghĩ gì về câu nói này?


Tôi để ý qua những cuộc trò chuyện từ ngoài đời đến các diễn đàn trong thế giới mạng, người ta thường rơi vào một trong hai trạng thái: Một, học đại học làm gì và phủ nhận vai trò của nó; hai, đại học là con đường duy nhất, tuyệt đối. Tôi cho rằng, chúng ta cần nhìn nhận ở mỗi con đường đều có những cái ưu và nhược riêng của nó. Và đại học chỉ là một trong những con đường đi đến thành công, có thể nó bằng phẳng và phổ biến hơn những con đường khác mà thôi.

Một điều quan trọng, các bạn học sinh cần phải phân biệt rõ ràng: những người thành công rất nổi tiếng như: Bill Gates, Steve Jobs, Larry Ellison…, họ chỉ bỏ học đại học chứ không phải họ bỏ học. Mặc dù họ không học đại học nhưng họ lại học bằng trường đời, tự học từ thực tế, tự nghiên cứu rất “dữ”. Thật nguy hiểm và sai lầm nếu thấy những tỉ phú thế giới bỏ học đại học là mình cũng bỏ học mà không hiểu đằng sau đó, họ phải đổ không biết bao nhiêu công sức, mồ hôi với niềm đam mê của mình.

- Quan niệm của bạn về hạnh phúc? Hiện nay, bạn có cảm thấy mình hạnh phúc?

Hạnh phúc là được làm những điều mình đam mê và hiện tại, tôi cảm thấy hạnh phúc với điều đó. Tôi rất thích câu nói của Steve Jobs: “Thời gian của chúng ta là có hạn, vì thế đừng phí phạm bằng cách sống cuộc đời của người khác. Đừng nhốt mình trong những giáo điều nào đó. Điều quan trọng nhất, hãy can đảm để đi theo tiếng gọi của trái tim mình!”.

(Theo
Như LịchThanh Niên)

why do women cheat with married men married men and affairs reasons why women cheat
my wife cheated now what how can people cheat why do married men cheat on their wives
married men who cheat with men infidelity in marriage love affairs with married men
my husband cheated with a man what to do when husband cheats
will my husband cheat again how many women cheat on husbands cheat on my husband
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
what makes married men cheat husband cheat percent of women that cheat
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
I cheated on my boyfriend megaedd.com wifes that cheat
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
marriage affairs marcandela.com cheater
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
women that cheat with married men yodotnet.com why wifes cheat
why women cheat on men why women cheat on men they love married men cheat with men
why women cheat on men cheaters caught married men cheat with men
kr vijaya sex stories link sex education story
kr vijaya sex stories go sex education story
women will cheat keelingconsulting.com My wife cheated on me
dating a married woman site looking for affair
dating a married woman site looking for affair
stories about sex with animals open bart simpson adult stories
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
will my wife cheat again affair dating sites why do wife cheat
will my wife cheat again affair dating sites why do wife cheat
will my wife cheat again read why do wife cheat
will my wife cheat again how to spot a cheater why do wife cheat
women cheat on men read women will cheat
adult intimate sex stories lesbian sex stories sex stories older woman teenboy
indian sex stories the simpsons adult stories adult teacherstudent anal sex stories
women cheat because go meet to cheat
free online gay sex stories allindiasweetsrestaurant.com adult sex stories teacher student
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
pharmacy discount card click coupon rx
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
walgreens coupons online discount coupons for medications rite aid photo coupon code
coupons rx inspiringmoreminds.com printable free coupons
coupons rx inspiringmoreminds.com printable free coupons
tracking apps android read free text spy app for android
tracking apps android spy mobile app free text spy app for android
cvs discount card site free prescription cards
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
pro abortion articles abortion opinions uterus scraping procedure
how to spy on a phone blog.bjorback.com how to spy on phones
cell phone spy app blog.bjorback.com how to find a location of a cell phone
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
free prescription cards site discount card prescription
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
tretinoin 0.025% synthroid 200mcg metronidazole 200mg
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
prescription transfer coupon discount prescription coupons prescription drugs discount card
levitra 40mg open lasix 40mg
prescription drug discount cards viagra discounts coupons coupon for prescription
viagra discount coupons free viagra coupon prescription coupons
viagra discount coupons drug coupons prescription coupons
viagra discount coupons drug coupons prescription coupons
viagra online coupon coupons for viagra printable drug coupons
coupons for prescription medications viagra prescription coupon viagra trial coupon
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
lisinopril and lupus symptoms lisinopriland.net lisinopril and lupus symptoms
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lilly cialis coupons outbackuav.com cialis discount coupon
facts on abortion how soon can you get an abortion partial birth abortions
facts on abortion saiftec.com partial birth abortions
drug coupons site coupons for prescription medications
abortion news site abortion clinics in memphis tn
progesterone progesterone progesterone
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
abortion pill abortion pill abortion pill
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons bystolic add on copay card
discount card for prescription drugs discount prescription drug cards 2015 cialis coupon
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
prescription drug discount cards open discount card for prescription drugs
prescription drug discount cards coupon for prescription discount card for prescription drugs
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
drug coupon card click free prescription discount cards
drug coupon card click free prescription discount cards
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
lilly coupons for cialis is-aber.net new prescription coupon
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
viagra cijena centauricom.com viagra iskustva
lithium bartsha.cz lithium battery
evista uso ecarlos.net evista
reglan bez recepta blog.pelagicfm.com reglan
inderal engorda inderal inderal similar
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
imodium plus imodium plus spc imodium dosage for adults
cymbalta dosage for anxiety link cymbalta reviews anxiety
telmisartan generico open telmisartan hidroclorotiazida
telmisartan generico totspub.com telmisartan hidroclorotiazida
amoxicillin allergy boomasontennis.com amoxicillin and sun
lilly coupons for cialis click copay cards for prescription drugs
leponex ja kuume ogrygningp-piller.site leponex 50
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo