ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Chọn nhiều người học hay chất lượng ?

Ngày đăng: 6/25/2013 4:21:08 PM Lượt xem: 3008

Trong khi phương thức tuyển sinh hiện hành chưa đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của các trường ĐH, nhiều trường đã đưa ra đề án thi hoặc xét tuyển riêng.

 

Chọn nhiều người học hay chất lượng ?
Các phương án tuyển sinh mà nhiều trường ĐH đề xuất không quan tâm đến điểm sàn như theo hướng “3 chung” hiện nay - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhìn chung, những phương án xét tuyển này hầu như không đề cập hoặc không xem điểm sàn là yếu tố quan trọng. Để rộng đường dư luận, Báo Thanh Niên làm cầu nối đăng tải phương thức tuyển sinh của các trường để bạn đọc đóng góp ý kiến xây dựng nền giáo dục nước nhà.

Thi theo kiểu Mỹ

Từ năm 2010, ĐH Quốc gia Hà Nội đề xuất việc đánh giá năng lực sinh viên nên tiến hành theo mô hình nhiều nước tiên tiến đang làm. Theo đó, việc tổ chức thi tuyển ĐH sẽ thực hiện theo hình thức của kỳ thi SAT, cao học theo hình thức thi GMAT (dành cho chương trình cao học ngành kinh tế), GRE (hình thức thi sau ĐH nói chung). Kỳ thi SAT gồm các môn thi: toán, từ vựng, kỹ năng viết, các kỹ năng và kiến thức đọc hiểu, lĩnh hội thông tin từ văn bản. Phương án này sẽ không có khối thi hay điểm sàn. Nhà trường sẽ lập thành các trung tâm ở 3 miền, mỗi trung tâm có ngân hàng đề thi và cứ hai tháng tổ chức thi một lần. Dù chưa áp dụng với tuyển sinh ĐH, nhưng phương án này đã được ĐH Quốc gia Hà Nội thử nghiệm ở kỳ thi cao học một số chuyên ngành với kết quả khả quan.

GS-TS Vũ Minh Giang, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết: “Phương án này nếu được triển khai sẽ làm thay đổi cơ bản toàn diện hình thức thi, chuyển từ việc kiểm tra khả năng nhớ kiến thức phổ thông của thí sinh như hiện nay sang kỳ thi đánh giá năng lực học ĐH của thí sinh”.

Giao cho một tổ chức độc lập, chuyên nghiệp

Trong khi đó, ĐH Quốc gia TP.HCM đưa ra phương án cải tiến kỳ thi “ba chung” nhằm chọn được sinh viên có năng lực về cả kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với từng ngành đào tạo. Theo ĐH này, để đánh giá năng lực thí sinh, kỳ thi phải được một vài đơn vị chuyên nghiệp đứng ra tổ chức (xây dựng đề thi và tổ chức thi) và phải được mọi trường ĐH trong cả nước sử dụng. Đề thi cần được xây dựng chuẩn hóa nhằm đánh giá đúng năng lực (kể cả kỹ năng viết, suy luận...) học ĐH của thí sinh chứ không chỉ chú trọng kiến thức như hiện nay.

ĐH này đề nghị cơ cấu các môn thi gồm: toán, tiếng Việt, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, Anh văn, môn năng khiếu (dành cho trường nghệ thuật và thể thao). Trong đó, toán và tiếng Việt thi theo phương pháp trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận (phần thi tự luận ngắn, chiếm không quá 30% điểm của bài thi). Môn khoa học tự nhiên bao gồm các kiến thức vật lý, hóa học, sinh học. Môn khoa học xã hội gồm các kiến thức văn, sử, địa lý. Ba môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và tiếng Anh thi theo phương pháp trắc nghiệm khách quan. Kết quả thi của 2 môn toán và tiếng Việt là điều kiện tiên quyết để các cơ sở giáo dục xây dựng tiêu chí xét tuyển. Tùy theo đặc thù từng trường, từng ngành mà có thể đưa ra một hay nhiều môn thi còn lại vào tiêu chuẩn xét tuyển.

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các tiêu chí đánh giá khác nhau như: xét hồ sơ (học bạ THPT, kết quả thi tốt nghiệp THPT, thành tích khác); kiểm tra năng khiếu, viết bài luận về động lực học tập theo ngành đăng ký, thi vấn đáp... Dự kiến đến năm 2016 ĐH này áp dụng toàn diện hình thức đánh giá mới trong cả thi và xét tuyển.

Xét tuyển dựa vào kết quả  học và thi ở phổ thông

Theo ông Văn Đình Ưng, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông của Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, đã có 10 trường xây dựng đề án tuyển sinh riêng, gửi lên Bộ xem xét.

Thay vì lấy điểm sàn kỳ thi 3 chung làm ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu đầu vào, đề án của các trường ngoài công lập có điểm chung là chỉ hoàn toàn dựa vào kết quả thi tốt nghiệp cũng như điểm học tập của bậc THPT để xét tuyển, không xem xét gì đến một kỳ thi tuyển sinh. 

Chẳng hạn, Trường ĐH Phan Châu Trinh (Quảng Nam) xét tuyển vào ĐH theo các điều kiện sau: điểm trung bình năm học lớp 12 từ 6 trở lên, điểm mỗi môn thi tốt nghiệp ứng với mỗi môn thi ĐH của từng khối thi tối thiểu từ 5 điểm trở lên. Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà cũng đưa ra phương án tuyển sinh với các yêu cầu: có điểm trung bình các môn học cả năm trong học bạ lớp 12 từ 6 trở lên; sau đó xét đến điểm trung bình cả năm trong học bạ lớp 12 và điểm thi tốt nghiệp THPT trùng với các môn thi ĐH (nhân hệ số 2 với môn thi liên quan đến ngành học đăng ký); kết quả thi ĐH theo đề thi của Bộ (điểm môn thi liên quan đến ngành học cũng được nhân hệ số 2).

PGS-TS Phạm Bá Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Yersin, cho biết trường đề xuất phương án phối hợp 3 hình thức: lấy kết quả thi ĐH, kết quả thi tốt nghiệp THPT và bảng điểm của 3 môn học lớp 12 theo khối thi tương ứng. Trường đề xuất sẽ áp dụng luôn cho kỳ tuyển sinh năm nay theo cách tổ chức tuyển sinh “ba chung”, nhưng sau khi xét tuyển nguyện vọng không đủ chỉ tiêu trường sẽ áp dụng thêm phương án xét tuyển này.

Vấn đề đặt ra ở đây là giá trị kỳ thi tốt nghiệp THPT hiện còn gây nhiều tranh cãi, chất lượng giảng dạy phổ thông mỗi địa phương mỗi khác, nếu chỉ đơn thuần dựa vào các tiêu chí này để chọn người vào ĐH liệu có đảm bảo chất lượng? Trao đổi với PV Thanh Niên, GS-TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ, cho biết: “Bộ sẽ tiến hành lấy ý kiến rộng rãi của dư luận. Cải tiến tuyển sinh cần có lộ trình để có thời gian chuẩn bị và đảm bảo công bằng cho thí sinh”. 

Nguồn: Bộ GD-ĐT

 

 Hà Ánh - Đăng Nguyên

website open married cheaters
redirect how to cheat on husband how many people cheat
redirect open how many people cheat
wife cheaters will my wife cheat again go
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom what makes husbands cheat
my husband cheated with a man open
why women cheat on husbands read here how to cheat wife
what to do when husband cheats read wives who cheat on husbands
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
I cheated on my boyfriend why women cheat on their husbands wifes that cheat
married men who cheat site how to cheat on my husband
marriage affairs marcandela.com cheater
reasons why women cheat on their husbands blog.ivanovtech.com why women cheat in relationships
marriage affairs married men who cheat cheater
why women cheat in relationships go why do husbands have affairs
stories explicit gang sex stories sex education story
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
dating a married woman when your husband cheats looking for affair
stories about sex with animals solveit.openjive.com bart simpson adult stories
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
will my wife cheat again how to spot a cheater why do wife cheat
will my wife cheat again read why do wife cheat
will my wife cheat again read why do wife cheat
wifes who cheat site women love to cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
women cheat on men read women will cheat
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
reasons wives cheat on husbands married cheaters wife cheated on me
free online gay sex stories allindiasweetsrestaurant.com adult sex stories teacher student
pharmacy discount card click coupon rx
pharmacy discount card click coupon rx
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
coupons rx inspiringmoreminds.com printable free coupons
coupons rx open printable free coupons
coupons rx open printable free coupons
coupons for prescription drugs site walgreens online photo
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
wives cheat wives cheat women cheat
late term abortion clinics medical abortions abortion clinics in detroit
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
best android phone spy software email spy software top android spy
tracking apps android spy mobile app free text spy app for android
tracking apps android read free text spy app for android
cvs discount card site free prescription cards
cvs discount card cvs new prescription coupon free prescription cards
pregnancy and abortion prostudiousa.com abortion clinic atlanta
why abortion is wrong early pregnant when to have abortion
spyware cell phone blog.bjorback.com vehicle tracking device
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
drug prescription card read cvs 20 off coupon
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week link free prescription drug cards
free manufacturer coupons online coupons for walgreens rx pharmacy discount card
free manufacturer coupons scottfoutz.com rx pharmacy discount card
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
xifaxan 400mg open rifaximin 400mg
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
viagra 2015 coupon dotnetblogengine.net viagra coupons 2015
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
free prescription cards discount drug coupons viagra coupon code
viagra online coupon click drug coupons
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
coupons for prescription medications viagra coupons free viagra trial coupon
can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp
can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
is there a generic for bystolic daliresp patient assistance bystolic card
lilly cialis coupons click cialis discount coupon
cialis coupon card coupon cialis canada drug pharmacy coupon
canada drug pharmacy coupon link canada drug pharmacy coupon
facts on abortion how soon can you get an abortion partial birth abortions
the morning after pill link abortion clinics in miami
progesterone progesterone progesterone
progesterone progesterone progesterone
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
cialis.com coupon cialis savings and coupons discount prescription coupons
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis coupon 2015 cialis coupon code coupon cialis
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
lilly coupons for cialis is-aber.net new prescription coupon
losartan crownlimos.ca losartankalium teva 50 mg
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
amoxil 500 link amoxil wiki
viread open viread vidal
inderal engorda open inderal similar
inderal engorda inderal inderal similar
lexapro overdose mg lexapro dosage lexapro side effects
lexapro overdose mg lexapro dosage lexapro side effects
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
telmisartan generico open telmisartan hidroclorotiazida
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
amoxicillin allergy boomasontennis.com amoxicillin and sun
viagra naturel go viagra effet
drug coupon link drug coupons
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo