ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Ngoại ngữ quan trọng không kém Văn, Toán”

Ngày đăng: 7/30/2014 11:06:49 AM Lượt xem: 3036

(Dân trí) - Phát biểu tại lễ tổng kết năm học 2013 - 2014 ngày 29/7, nói về tầm quan trọng của việc thi Ngoại ngữ hiện nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: "Thi Ngoại ngữ bắt buộc là thông điệp cho toàn xã hội, rằng từ nay, ngoại ngữ quan trọng không kém Toán, Văn”.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ tổng kết năm học 2013 - 2014 ngày 29/7.

 

Theo đề án đổi mới thi, môn ngoại ngữ lại là một trong những môn thi bắt buộc. Tuy nhiên, tại buổi lễ tổng kết năm học 2013 - 2014, nhiều ý kiến phản ánh bỏ thi rồi lại bắt thi ngoại ngữ, nhiều lãnh đạo tỉnh miền núi nói rằng không phù hợp với học sinh địa phương vì không có điều kiện học.

Nhận định về vấn đề trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các địa phương phải nghiên cứu kỹ.

Phó Thủ tướng Đam hoan nghênh quan điểm của Bộ GD-ĐT là đặt môn thi Ngoại ngữ thi như quốc tế.

Ông cho rằng: “Thi Ngoại ngữ bắt buộc là thông điệp cho toàn xã hội, rằng từ nay, ngoại ngữ quan trọng không kém Toán, Văn. Chúng ta không được quên là bây giờ Việt Nam thực chất là một bộ phận của nền kinh tế thế giới rồi. Chúng ta đảm bảo đào tạo con em chúng ta tới đây phải là công dân toàn cầu. Có những người ví von là bây giờ mà không biết Ngoại ngữ giống như ra trận mà không có súng.

Theo Phó Thủ tướng, định hướng cho con em học, bắt thi Ngoại ngữ không có nghĩa là bắt ngay lập tức các cháu ở miền núi cũng phải thông thạo ngoại ngữ như ở Hà Nội hay TPHCM. Sẽ có lộ trình, sẽ có các bước đi phù hợp với từng vùng miền, để tiến tới thế hệ trẻ Việt Nam thông thạo ngoại ngữ, dù ở bất cứ khu vực nào.

“Tôi rất hoan nghênh quan điểm của Bộ GD-ĐT tức là ngoại ngữ sau này chúng ta có thể thi giống như quốc tế. Tất cả phải thi, tiếng Anh là như vậy. Nếu như các cháu thi có bằng, chứng chỉ ngoại ngữ rồi, nếu không có nhu cầu lấy điểm ngoại ngữ cao để vào đại học thì có thể miễn. Chỉ cần đưa chứng chỉ ra là được công nhận. Còn các cháu ở miền núi thì mình ra cái đề làm sao để các cháu đỗ đúng trình độ là được” - Phó Thủ tướng chia sẻ.

 

Không bỏ thi tốt nghiệp!

 

Về nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ thi tốt nghiệp THPT, chỉ nên tổ chức thi ĐH, CĐ vì thi tốt nghiệp đỗ tới 99% thì thi làm gì?

Nói về vấn đề này, Phó Thủ tướng cho rằng, việc học ở bậc THPT sẽ bị xao nhãng khi học sinh không còn áp lực phải thi hết cấp.

Lật lại vấn đề, Phó Thủ tướng Đam cho biết: “Chúng ta chỉ có thể tin vào những đánh giá ở học bạ. Ngành giáo dục cũng có kiểm tra đánh giá 15 phút, 1 tiết, thi học kỳ nhưng liệu tất cả các cơ sở giáo dục đều gương mẫu, đều trong sạch? Nếu được như vậy thì chắc không cần thi! Còn phương án thi từng trường, từng tỉnh cũng sẽ có chuyện vì thành tích mà tỉnh này ra đề thấp, tỉnh kia ra đề cao khiến việc đánh giá mặt bằng giáo dục phổ thông quốc gia không đồng nhất. Lật đi, lật lại mới thấy chưa bỏ thi tốt nghiệp được”.

Đề Toán vừa sức, thí sinh phấn khởi
Ngoại ngữ sẽ là một môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPTTrong ảnh: Học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2014. (Ảnh: Mai Châm)

Làm tốt một kỳ thi, các trường ĐH, CĐ sẽ không thi riêng

Đối với mục đích sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia làm căn cứ cho các trường ĐH, CĐ có thể tham khảo xét tuyển, Phó Thủ tướng cho biết: Tại rất nhiều nước tiên tiến, chỉ một vài trường ĐH tổ chức thi, còn lại cứ tốt nghiệp THPT là vào học. Học năm thứ nhất nếu không được thì loại, thậm chí hết học kỳ I đã bị loại ra rất nhiều. Nếu làm được như thế chúng ta cũng không cần thi ĐH. Nhưng thực tế, do kiểm định chất lượng giáo dục ở ĐH và giáo dục dạy nghề chưa tốt nên ngành Giáo dục phải siết đầu vào, trong đó có điểm thi.

Phó Thủ tướng phân tích, nếu Bộ GD-ĐT làm tốt một kỳ thi này như phương án đưa ra thì các trường ĐH, CĐ sẽ không thi riêng. Còn nếu các trường không tin vào kết quả kỳ thi này, họ vẫn tổ chức thi riêng. Như thế, cũng có tiết kiệm xã hội nhưng không được nhiều. Vì vậy, phải tính xem nên tổ chức kỳ thi này như thế nào để đáp ứng được cả hai mục tiêu.

Theo Phó Thủ tướng, việc chỉ còn một kỳ thi quốc gia gắn với 2 mục tiêu (xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ) phải được tính toán kỹ, làm rõ với dư luận, xã hội mặt lợi, mặt hại. Điều quan trọng không phải là thi môn gì mà là ngành giáo dục phải có quyết tâm đổi mới. Tới đây, nếu còn một kỳ thi phải làm nghiêm túc, trách nhiệm.

Thẳng thắn đưa ra những quan điểm về đổi mới thi cử, theo Phó Thủ tướng Đam, phải tính thi là một khâu đột phá nhưng tự nó không thể tách rời việc thiết kế lại chương trình, SGK trên cơ sở xem xét làm rõ một số điều trong hệ thống. Đây là một khâu đột phá kích thích các khâu khác cùng đi theo, trên tinh thần căn bản và toàn diện.

“Ta không sợ tốn kém nếu thi là cần thiết. Ngay chuyện bỏ thi cũng cần tính toán, phân tích thật kỹ cái được cái mất, đưa ra quyết định sau khi thuyết phục xã hội và tính toán kỹ càng. Nếu có khó khăn cho ngành GD, nhưng có lợi cho xã hội thì nên làm. Ta đặt lợi ích của xã hội, của các cháu, của phụ huynh lên hàng đầu”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Hồng Hạnh (ghi)

redirect website how many people cheat
wife cheaters when your husband cheats go
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom what makes husbands cheat
married men who cheat with men infidelity in marriage love affairs with married men
my boyfriend cheated on me quotes read here open
why women cheat on husbands why wifes cheat how to cheat wife
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
women cheat husband site reasons wives cheat on husbands
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
marriage affairs marcandela.com cheater
why women cheat on men why women cheat on men they love married men cheat with men
women will cheat keelingconsulting.com My wife cheated on me
women will cheat keelingconsulting.com My wife cheated on me
dating a married woman open looking for affair
dating a married woman when your husband cheats looking for affair
dating a married woman open looking for affair
dating a married woman open looking for affair
lesbian adult-youth stories solveit.openjive.com group sex stories with pictures
why men cheat on beautiful women wives cheat cheat on husband
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
wifes who cheat site women love to cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
coupons rx open printable free coupons
why do wife cheat fangstoptimering.dk will my husband cheat again
wives who cheat find an affair why wifes cheat
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
late term abortion clinics family guy abortion episode abortion clinics in detroit
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
best android phone spy software open top android spy
tracking apps android spy mobile app free text spy app for android
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
cvs discount card site free prescription cards
why abortion is wrong early pregnant when to have abortion
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
when to have an abortion post abortion care vacuum for abortion
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
spyware cell phone blog.bjorback.com vehicle tracking device
how to spy on a phone spy apps for cell phones how to spy on phones
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
drug discount coupons blog.affordablecomfort.biz coupons viagra
discount drug coupon newlitho.com.au discount coupons for viagra
priligy pill click tadalafil 40mg
xifaxan 400mg open rifaximin 400mg
xifaxan 400mg open rifaximin 400mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
rx pharmacy card click coupons free printable
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
drug prescription card free coupon for viagra prescription discounts cards
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
viagra.com coupons coupons for prescription drugs free discount prescription cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
viagra online coupon click drug coupons
viagra online coupon viagra coupons free drug coupons
can i take rizatriptan and ibuprofen canitake.net can i take rizatriptan and ibuprofen
can i take cefdinir with amoxicillin go can i take cefdinir with amoxicillin
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take celexa with abilify canitake.net can i take celexa with abilify
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lilly cialis coupons outbackuav.com cialis discount coupon
canada drug pharmacy coupon open canada drug pharmacy coupon
free cialis coupon 2016 open transfer prescription coupon
drug coupons site coupons for prescription medications
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons bystolic add on copay card
generieke viagra apotheek viagra pillen kruidvat viagra rezeptfrei
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
generic cialis coupons buy generic cialis cialis coupon rite aid
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
prescription coupons site cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
kamagra gold kamagra 100 kamagra vélemények
losartan go losartankalium teva 50 mg
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
amoxil 500 read amoxil wiki
reminyl read reminyl 16 mg capsule
reminyl read reminyl 16 mg capsule
cialis go cialis erfahrungen
voltaren retard voltaren nebenwirkungen voltaren forte
voltaren wirkstoff link voltaren
cordarone medicin blog.zycon.com cordarone medicin
symbicort photo bvandam.com symbicort
naproxen saft open naproxen ratiopharm
singular medicin darkwoodsdojo.com singulair allergi
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
telmisartan generico open telmisartan hidroclorotiazida
lilly coupons for cialis click copay cards for prescription drugs
cialis 2015 coupon read prescription coupons
leponex ja kuume ogrygningp-piller.site leponex 50
leponex ja kuume leponex vidal leponex 50

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo