ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Kiến nghị bỏ phương án thi 2 và 3!

Ngày đăng: 8/27/2014 2:43:30 PM Lượt xem: 2742

(Dân trí) - Tiếp tục góp ý về 3 phương án thi quốc gia, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng: Hãy giao trách nhiệm tổ chức thi tốt nghiệp phổ thông cho địa phương; bỏ phương án thi 2 và 3; bỏ kỳ thi “3 chung”; trao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ.

 GS.TS Phạm Tất Dong: Phương án thi 2 trong 1 sẽ tăng thêm tâm lý ứng thí!

GS.TS Phạm Tất Dong cho rằng, khá nhiều nhà nghiên cứu khoa học giáo dục và quản lý giáo dục tham phiền rằng, nền giáo dục của Việt Nam là nềngiáo dục ứng thí: thi cử nặng nề, đua nhau học để thi cử, khẩu hiệu “dạy chữ, dạy nghề, dạy người” cuối cùng trở về với mục tiêu “dạy để thi”. Ứng thí trở thành căn bệnh trầm trọng”.

Để chữa bệnh này, theo GS Dong, đáng lẽ cần tìm phương án kiểm tra, đánh giá sao cho nghiêm túc, nhẹ nhàng, tạo cho người đi thi một tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi…, thì ngược lại, người ta lại tìm cách tổ chức thi thật rầm rộ, thật uy nghi, có hàng vạn người coi thi, có lực lượng an ninh tham gia bảo vệ kỳ thi, có đề thi được bảo vệ tuyệt mật. Vậy là, để chữa bệnh “ứng thí”, ta đưa ra thang thuốc làm tăng tính nghiêm trọng của thi tốt nghiệp và làm cho chứng ứng thí tăng lên trong tâm lý người đi thi.
 
GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam
GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.
 

 

Trả lời câu hỏi, thực chất việc tổ chức thi hiện nay giải quyết được việc gì? GS Dong cho biết: “Nhiều năm qua, việc thi tốt nghiệp phổ thông dù diễn ra như thế nào, có những giải pháp đối phó với những hiện tượng quay cóp, gian lận… của học sinh chặt chẽ đến đâu, thì trước khi các thí sinh bước vào phòng thi ai cũng đã đoán ra kết quả kỳ thi rồi: Thế nào thì cũng phải từ 90% trở lên số học sinh đi thi sẽ được Bộ cấp bằng tốt nghiệp. Bây giờ một số chuyên gia lại hiến kế với Bộ trình ra Quốc hội tổ chức thi “2 trong 1”, kết hợp thi tốt nghiệp phổ thông với xét tuyển đại học. Xin thưa: Phương án này sẽ tăng thêm tâm lý ứng thí.

Giải thích vì sao lại tăng thêm tâm lý ứng thí? Ông Dong cho rằng: Thi tốt nghiệp phổ thông vốn không có tính cạnh tranh. Mục tiêu của nó là đánh giá và cấp bằng cho những học sinh có được những kiến thức phổ thông cần thiết mà mỗi công dân bình thường cần có. Thi vào đại học dứt khoát là phải cạnh tranh, bởi điểm phải cao, càng cao càng tốt, mới mong vượt qua các bạn cùng đi thi với mình. Vậy chủ trương lấy kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển đại học là liều thuốc củng cố tâm lý thi cử của học sinh và làm căn bệnh ứng thí của nền giáo dục trầm trọng thêm.

Tôi cho rằng, có học thì có kiểm tra, đánh giá (qua thi, và nên thi có tính quốc gia). Nhưng thi quốc gia đâu có nghĩa là tổ chức thật rầm rộ, ồn ào, tốn tiền, hao sức.

“Tốt nhất, hãy giao trách nhiệm tổ chức thi tốt nghiệp phổ thông cho địa phương. Nếu học sinh được thi ở trường, tại chính phòng học mà mình thường ngồi mỗi ngày, do chính thầy, cô giáo của mình coi thi thì việc gì mà tốn tiền, tốn sức, tốn thời gian. Nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo sợ thi như vậy sẽ có nhiều tiêu cực thì xin thưa, mọi tiêu cực trong trường học đều do các tiêu cực từ ngoài xã hội chi phối. Xã hội còn tiêu cực thì giáo dục không tránh khỏi tiêu cực. (Lúc này, chúng ta chỉ có thể hạn chế những tiêu cực trong giáo dục và trong thi cử. Để không có chút gì tiêu cực thì hình như chưa có phương án nào khả thi) – GS Dong nhấn mạnh.

GS Dong khẳng định: “Giáo dục phổ thông chỉ là tấm hộ chiếu vào đời. Sau giáo dục phổ thông, các em học sinh sẽ mang tấm hộ chiếu đó để đi theo các hướng khác nhau như kiếm việc làm, học nghề, đầu đơn xin xét tuyển vào cao đẳng hay đại học. Nhà trường cần căn dặn các em rằng, với tấm hộ chiếu ấy, các em cần nỗ lực không ngừng, phải tự mình vươn lên. Học suốt đời là giai đoạn tiếp theo của học trong trường phổ thông: Học để có việc làm, học để có nghề trong tay, học để hoàn thiện học vấn và tay nghề, học để trở thành người CÔNG DÂN HỌC TẬP.”

 

Thí sinh căng thẳng trước giờ thi đại học
Thí sinh căng thẳng trước giờ thi đại học.

 

 

 

Nhà giáo Hàn Liên Hải (nguyên trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội): Bỏ hẳn các phương án 2 và 3 liên quan đến bài thi “tích hợp” ít nhất trong vài năm tới.

 

Phân tích về 3 phương án thi mà Bộ GD-ĐT đưa ra trưng cầu ý kiến, nhà giáo Hàn Liên Hải cho biết: “Phương án 1 đã thực hiện trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa 2013 – 2014. Đó là giảm áp lực quá tải cho học sinh về học tập và thi cử; thực hiện một bước quyền tự chủ tuyển sinh của các trường ĐH,CĐ. Tuy có phần cập rập nhưng đổi mới nói trên không làm cho học sinh và giáo viên quá “sốc”. Điều quan trọng nhất là các thay đổi trên đều tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và đóng vai trò “đột phá” trong lộ trình cải cách giáo dục sắp tới.

 

Phương án 2 và 3 là sự tích hợp nhiều môn trong các bài thi. Tôi không dám nói đến sự hay dở của các kiểu tích hợp bài thi này vì chương trình và sách giáo khoa hiện hành chưa hề có. Bất kể sự tích hợp nào đã được hình thành rất rõ hay mới chỉ là ý tưởng của các chuyên gia thì chưa có chương tình, sách giáo khoa và chưa đưa vào giảng dạy không thể yêu cầu thí sinh làm các bài thi kiểu này được. Có thể ví như đem thả thí sinh và cả giáo viên vào biển cả! Nó phán ảnh một kiểu tư duy phản giáo dục. Có cảm giác các nhà giáo dục vạch ra phương án này chưa từng là học sinh đi thi hoặc là tự “trên trời rơi xuống”. Tôi cứ ngỡ đây là những phương án thi cử cho 10 năm sau.

Nhà giáo Hàn Liên Hải cho rằng: Thi cử là biện pháp quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông. Hiện nay có nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí trái chiều về vai trò của thi cử hoặc là quá lạm dụng, hoặc là không thấy tác dụng và sự cần thiết của nó. Đặc biệt, có những cách đánh giá không đúng, không khách quan, thiếu công bằng đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thi cử có vai trò rất lớn trong điều chỉnh hoạt động dạy và học. Có lẽ thế mà đổi mới thi cử đang được coi là khâu “đột phá” trong lộ trình cải cách giáo dục. Nhưng nếu đổi mới bài thi theo kiểu các phương án của Bộ đưa ra thì có thể xem như chưa làm lễ khởi công cho một con đường đã làm lễ khánh thành nó. Phải chăng đó là sự nôn nóng thiếu cơ sở khoa học của các phương án đổi mới thi cử.

Nhà giáo Liên Hải cho biết, tôi đồng ý với ý kiến của GS Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội là không nên có kỳ thi quốc gia 2 trong 1. Tôi kiến nghị, bỏ hẳn các phương án 2 và 3 liên quan đến bài thi “tích hợp” ít nhất trong vài năm tới. Tiếp tục thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT có tính chất quốc gia. Lấy kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông làm điều kiện để dự tuyển vào các trường ĐH,CĐ. Không có kỳ thi “3 chung”. Trao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ.

Hồng Hạnh

website open married cheaters
redirect open how many people cheat
redirect website how many people cheat
redirect how to cheat on husband how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
will my husband cheat again read here cheat on my husband
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
women cheat husband site reasons wives cheat on husbands
husband watches wife cheat developerstalk.com when married men cheat
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
I cheated on my boyfriend megaedd.com wifes that cheat
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
married men who cheat site how to cheat on my husband
married men who cheat married affairs sites how to cheat on my husband
why women cheat in relationships why husband cheat on their wife why do husbands have affairs
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
dating a married woman open looking for affair
infidelity in marriage most women cheat wife affair
will my wife cheat again read why do wife cheat
wifes who cheat women who cheat on their husbands women love to cheat
women cheat on men read women will cheat
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
women cheat because go meet to cheat
women cheat because link meet to cheat
indian sex stories the simpsons adult stories adult teacherstudent anal sex stories
women cheat because link meet to cheat
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
how to get free coupons open discount coupons for prescription medications
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
discount card pharmacy blog.kartones.net promo codes for walgreens
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon nwwebdesigns.net pharmacy discount code
wives cheat wives cheat women cheat
married and want to cheat fangstoptimering.dk why men cheat
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
spy a phone read free app android
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
best android phone spy software email spy software top android spy
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
prescription card pet rx coupon prescription discount coupon
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
levitra 40mg thyroxine 25mcg lasix 40mg
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
free prescription cards link viagra coupon code
can i take rizatriptan and ibuprofen can i take rizatriptan and ibuprofen can i take rizatriptan and ibuprofen
is there a generic for bystolic site bystolic card
how to get the abortion pill pill for abortion abortion pill cost
facts on abortion saiftec.com partial birth abortions
prescription card discount coupon cialis free coupon for cialis
the morning after pill link abortion clinics in miami
abortion news website-knowledge.com abortion clinics in memphis tn
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage gabapentin for neuropathy dosage
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
tudorza patient assistance printable coupons for bystolic bystolic coupon 2013
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
acheter viagra pfizer acheter viagra pfizer acheter viagra pfizer
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
online viagra bestellen viagra pillen kruidvat viagra online forum
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
prescription drug discount cards read discount card for prescription drugs
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
drug coupon card read free prescription discount cards
discount coupon for cialis eblogin.com free cialis coupons
canada drug pharmacy coupon blog.suntekusa.com cialis discount coupon
prescription coupons go cialis coupons and discounts
kamagra gold kamagra 100 kamagra vélemények
kamagra gold kamagra max kamagra vélemények
losartan link losartankalium teva 50 mg
aerius nebenwirkungen blog.martinhey.de aerius heuschnupfen
amoxil 500 read amoxil wiki
kamagra bestellen click kamagra 100mg
cialis go cialis erfahrungen
voltaren wirkstoff totspub.com voltaren
lexapro overdose mg lexapro alcohol lexapro side effects
naproxen saft naproxen sodium naproxen ratiopharm
naproxen saft open naproxen ratiopharm
imodium plus imodium plus spc imodium dosage for adults
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
drug coupon link drug coupons
cialis 2015 coupon miscman.com prescription coupons
oxcarbazepine 600 mg oxcarbazepine dosage oxcarbazepine 600 mg
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl
leponex ja kuume ogrygningp-piller.site leponex 50
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo