Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

19 bí mật kiếm tiền và chi tiêu của giới triệu phú

Ngày đăng: 8/14/2013 8:06:28 AM Lượt xem: 3136

(Dân trí) - Trở nên giàu có và không còn phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc là mong ước, mục tiêu của rất nhiều người. Tuy nhiên không nhiều người thành công bởi đa số họ đã bỏ qua một vài trong số 19 điều mà các triệu phú thường làm.

 

Để trở nên giàu có, ngoài làm việc chăm chỉ còn phải biết quản lý tiền bạc
Để trở nên giàu có, ngoài làm việc chăm chỉ còn phải biết quản lý tiền bạc

 

 

Để trở nên giàu có, sung túc, ngoài việc phải lao động một cách chăm chỉ thì nhận thức về tiền bạc và cách ứng xử với nó là vô cùng quan trọng. Với quan điểm này, tờ báo chuyên về các vấn đề tài chính Bussiness Insider của Mỹ mới đây đã giới thiệu bài viết với tiêu đề: “19 điều vị hàng xóm triệu phú không nói cho bạn nghe” của chuyên gia tư vấn tài chính Len Penzo.

 

Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết thu hút tới hơn 320.000 lượt người đọc với những chi tiết rất thú vị, thiết thực về con đường để trở thành người tự do về tài chính, không còn phải lo chuyện cơm áo gạo tiền. Sau đây là nội dung chính của bài viết này.

 

Một triệu phú thực sự hiểu biết về tài chính sẽ không phải người nổi bật, dễ nhận ra. Bởi vì:

 

1. Ông ta luôn chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được. Trên thực tế, “câu thần chú” của ông ấy đó là, về dài hạn, sẽ tốt hơn cho bạn nếu bạn phấn đấu trở thành người giàu có một cách thầm lặng, hơn là nghèo mà giả như không.

 

2. Ông ta biết rằng kiên nhẫn là đức tính tốt. Hầu như chắc chắn không ai có thể phút chốc trở thành triệu phú. Và nếu bạn đồng ý với quan điểm này, sự giàu có của bạn sẽ được tích tụ dần dần bằng cách tiết kiệm tiền bạc qua nhiều thập niên.

 

3. Khi bạn ghé thăm ngôi nhà giản dị của người hàng xóm ấy, bạn có thể thấy họ uống cà phê loại thường thay vì những ly Starbucks hạng sang. Và nếu muốn đi nhờ xe, rất có thể bạn sẽ được cùng đi trên chiếc ô tô có tuổi đời đến 10 năm. Bạn nghĩ rằng những điều đó khiến ông ấy trở nên rẻ rúng? Cứ thử hỏi ông ấy xem. (Ông ấy không quan tâm đâu).

 

4. Hàng tháng, ông ấy sẽ thanh toán mọi khoản nợ thẻ tín dụng. Bởi ông ấy đủ thông minh để hiểu rằng nếu mình không thể thanh toán bằng tiền mặt cho một thứ gì đó, ông ấy sẽ không mua nó.

 

5. Ngay từ sớm, ông ấy đã nhận ra rằng tiền không mua được hạnh phúc. Nếu bạn đang tìm kiếm cõi niết bàn, bạn cần phải tập trung đạt cho được sự tự do về tài chính.

 

6. Ông ấy không bao giờ quên rằng tự do tài chính là một trạng thái tâm lý đến từ việc không mắc khoản nợ nào. Trên tất cả, nó có thể đạt được cho dù mức thu nhập của bạn là bao nhiêu.

 

7. Ông ấy biết rằng việc tìm một công việc làm thêm không chỉ giúp tài khoản tại ngân hàng tăng nhanh hơn mà còn khiến bạn bận rộn hơn. Và khi đã bận rộn, bạn sẽ khó tiêu xài những gì mình đã có hơn.

 

8. Ông ấy hiểu rằng tiền giống như một đứa trẻ tập đi; nó không thể tự quản lý chính nó. Và trên hết bạn không thể mong đợi tiền của mình lớn mạnh và trưởng thành mà không có sự quản lý đáng tin cậy.

 

9. Ông ấy rất tin tưởng vào nguyên tắc luôn trả lương cho bản thân đầu tiên. Trả lương cho bản thân đầu tiên là một nguyên lý thiết yếu của tài chính cá nhân, và là một cách tốt để tích lũy tiền tiết kiệm và thực hiện kỷ luật tài chính.

 

10. Mặc dù bạn có thể giàu lên bằng cách dành cả đời làm những việc bạn không thích, vị triệu phú luôn tự hỏi vì sao bạn lại làm vậy. Bởi cuộc đời là quá ngắn ngủi.

 

11. Ông ấy biết rằng thất bại trong việc lập kế hoạch chẳng khác nào lập kế hoạch cho thất bại. Ông cũng hiểu rằng một vài triệu phú có thể đạt tới các cột mốc tài chính mà không hề lập kế hoạch vươn tới nó, nhưng đó là bởi họ quá may mắn. Bởi vậy việc chỉ tuyên bố bạn muốn tự do về tài chính là chưa đủ.

 

12. Khi cần phải đặt ra mục tiêu tiết kiệm tiền, ông ấy sẽ không ngại phải đưa ra những con số lớn. Thành công về tài chính đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn lớn hơn nhiều so với những gì bạn hiện đang có.

 

13. Cùng với thời gian, ông ấy nhận ra rằng lao động chăm chỉ có thể giúp bù đắp tổn thất cho nhiều sai lầm về tài chính, và bạn sẽ không thể tránh những sai lầm về tài chính.

 

14. Ông ấy nhận ra rằng khi điều đó xảy ra, sẽ là kẻ ngốc nếu bạn không mua bảo hiểm bản thân trước những rủi ro. Hãy nhớ rằng nguy cơ phá sản luôn cận kề, và có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: người trụ cột trong gia đình qua đời, ly hôn, hoặc bị mất khả năng lao động dẫn đến mất việc.

 

15. Ông ấy hiểu rằng thời gian là đồng minh của người trẻ tuổi. Ông ấy cũng đủ may mắn để bắt đầu tiết kiệm từ tuổi 20 để có thể tận dụng tối đa lợi thế từ sức mạnh của lãi suất kép đối với khoản tiền tiết kiệm.

 

16. Vị hàng xóm triệu phú cũng biết rằng bạn không thể chi tiêu những gì bạn không nhìn thấy. Bạn nên sử dụng dịch vụ trích lương tự động để tích lũy tiền tiết kiệm và nghỉ hưu. Khi lương tăng lên, bạn cũng sẽ tăng số tiền trích từ lương này.

 

17. Cho dù ông ấy có công việc yêu thích, vị hàng xóm triệu phú cũng không phải làm việc nữa bởi mọi thứ ông có đều không phải mua trả góp và vẫn luôn là vậy trong những năm qua.

 

18. Ông ấy sẽ không “rung động” khi bạn lái một chiếc xe hạng sang có giá cao ngất và sống trong căn biệt thự quá lớn cho gia đình với chỉ 4 người.

 

19. Sau 6 tháng hỏi han, ông ấy cuối cùng cũng sẽ không đợi bạn hoàn trả chiếc kéo tỉa cây mà bạn mượn. Bởi ông ấy đã tự mua một cây kéo khác từ tháng trước mà không cảm thấy có gì khó khăn. Đơn giản bởi ông ấy có tiền để mua nó.

 

Giờ thì bạn đã có thể biết được những điều người hàng xóm giàu có không nói cho bạn nghe. Việc có học hỏi từ họ hay không là do bạn quyết định.

 

Thanh Tùng
Theo Bussiness Insider


 
website open married cheaters
website why do women cheat on husbands married cheaters
website wives who cheat married cheaters
go signs of unfaithful husband i dreamed my husband cheated on me
redirect how to cheat on husband how many people cheat
wife cheaters when your husband cheats go
my wife cheated now what how can people cheat why do married men cheat on their wives
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom what makes husbands cheat
married men who cheat with men signs of infidelity love affairs with married men
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
my boyfriend cheated on me quotes read here open
will my husband cheat again read here cheat on my husband
husband cheated on me what to do when husband cheats married affairs sites
why do guys cheat do all women cheat married and want to cheat
why do guys cheat go married and want to cheat
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
what makes married men cheat husband cheat percent of women that cheat
my boyfriend cheated on me with a guy click women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
marriage affairs married men who cheat cheater
marriage affairs marcandela.com cheater
why women cheat in relationships why husband cheat on their wife why do husbands have affairs
why women cheat on men open married men cheat with men
kr vijaya sex stories link sex education story
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
teen sex stories the simpsons adult stories gay sex stories gay erotic stories stories male fiction novels erotica
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
women cheat because go meet to cheat
naughty adult stories allindiasweetsrestaurant.com naughty adult stories
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
how to get free coupons site discount coupons for prescription medications
free prescription drug discount card cincymemories.com online pharmacy coupons
coupons rx read printable free coupons
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
husband cheated fangstoptimering.dk women cheat because
abortion clinics in cincinnati how much is it for an abortion indiana abortion clinics
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
coupons for cialis carp-fishing.nl free printable cialis coupons
tretinoin 0.025% link metronidazole 200mg
albuterol (salbutamol) deltasone albuterol (salbutamol)
albuterol (salbutamol) charamin.com albuterol (salbutamol)
thyroxine 100mcg keflex 250mg levitra 40mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
discount prescription card click coupon for free cialis
levitra 40mg open lasix 40mg
viagra free sample coupons open prescription discount coupon
viagra.com coupons coupons for prescription drugs free discount prescription cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
coupon for prescriptions liberitutti.info viagra coupon
viagra coupons printable discount prescription drug card viagra free coupon
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and lupus symptoms lisinopril and lupus symptoms lisinopril and lupus symptoms
canada drug pharmacy coupon outbackuav.com canada drug pharmacy coupon
national abortion federation saiftec.com facts against abortion
drug coupons site coupons for prescription medications
drug coupons link coupons for prescription medications
doxycycline doxycycline doxycycline
metformin metformin metformin
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
progesterone progesterone progesterone
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
bystolic coupons bystolic add on copay card
acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance acheter viagra belgique sans ordonnance
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
buy viagra http://viagraforsaleuk1.com viagra effectiveness
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
buy viagra on line viagra for sale uk common side effects of viagra
cialis discount online link cialis 5mg coupons
generic cialis coupons lipseysguns.com cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis coupons and discounts eblogin.com free prescription cards discount
prescription coupons go cialis coupons and discounts
discount drug coupon prostudiousa.com cialis savings and coupons
lilly coupons for cialis is-aber.net new prescription coupon
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
viagra cijena viagra cijena viagra iskustva
amoxil 500 read amoxil wiki
reminyl read reminyl 16 mg capsule
viread viread 300 mg viread vidal
viread viread 300 mg viread vidal
cialis codesamples.in cialis erfahrungen
cialis go cialis erfahrungen
cialis go cialis erfahrungen
cialis go cialis erfahrungen
evista uso evista evista
voltaren retard voltaren nebenwirkungen voltaren forte
inderal engorda inderal inderal similar
naproxen saft open naproxen ratiopharm
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
singular medicin darkwoodsdojo.com singulair allergi
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
imodium plus open imodium dosage for adults
imodium para que serve imodium lingual imodium 2mg
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
viagra naturel go viagra effet
viagra naturel go viagra effet
escitalopram pliva escitalopram elicea escitalopram wiki
drug coupon cialis prescription coupon canada drug pharmacy coupon
lilly coupons for cialis click copay cards for prescription drugs
leponex ja kuume ogrygningp-piller.site leponex 50
mildin recept mildin tabletter mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg
mildin recept mildin 50 mildin 20 mg

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo