Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Cựu sinh viên Trường Đại học Chu Văn An khóa đầu tiên ra trường khởi nghiệp như thế nào?

Ngày đăng: 11/1/2012 2:26:00 PM Lượt xem: 4340

Năm học 2009 - 2010, Trường Đại học Chu Văn An tiễn chân trên 500 sinh viên đại học khoá 1 ra trường. Đây được coi là sản phẩm đầu tiên của Nhà trường về đào tạo trình độ Đại học. Hoà nhập cùng 45 triệu lao động trong cả nước, những tân cử nhân trường ta sẽ có bước đầu khởi nghiệp ra sao? Họ gặp những khó khăn gì khi đi xin việc? Đánh giá của nhà tuyển dụng và các chuyên gia về họ như thế nào?

 

 

 Năm học vừa qua, Trường Đại học Chu Văn An tiễn chân trên 500 sinh viên đại học khoá 1 ra trường. Đây được coi là sản phẩm đầu tiên của Nhà trường về đào tạo trình độ Đại học. Hoà nhập cùng 45 triệu lao động trong cả nước, những tân cử nhân trường ta sẽ có bước đầu khởi nghiệp ra sao? Họ gặp những khó khăn gì khi đi xin việc? Đánh giá của nhà tuyển dụng và các chuyên gia về họ như thế nào? Hãy cùng trò chuyện với một số cựu sinh viên Nhà trường để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Hào hứng với công việc đúng “tủ”.

 

Sau 4 năm rùi mài kinh sử trên giảng đường, khi ra trường nhiều bạn sinh viên CVA đã nhanh chóng tìm được việc làm đúng chuyên ngành bằng chính thực lực của mình.

            Tiến Mạnh (06T1 – Công nghệ thông tin) là 1 ví dụ. Sau khi tốt nghiệp ra trường, gặp lúc Viettel có tuyển dụng chuyên viên sang làm việc tại Lào, Mạnh nộp hồ sơ dự tuyển, sau khi vượt qua bài test chuyên ngành và phỏng vấn, bạn đã được Công ty Viettel chọn. Hiện tại Mạnh là chuyên viên Viettel Global, phụ trách mảng ứng dụng công nghệ database của chi nhánh Viettel tại Thủ đô Lào. Với mức lương 11 triệu/ tháng, Mạnh chia sẻ: “ Mình giờ không phải xin tiền ai nữa, tự có thể nuôi sống bản thân và gửi một chút về phụ giúp gia đình”. Mạnh cho biết thêm, sau khi kết thúc thử việc mức lương sẽ được tăng lên khoảng gần 20 triệu/tháng.

Không được mức lương “khủng” như Mạnh, Trường (06T- CNTT) lại có con đường riêng cho sự đam mê của mình. Khởi đầu là một nhân viên quản trị website cho một công ty du lịch trên Hà Nội, hiện là một chuyên viên SEO web – một nghề khá mới với mức thu nhập hấp dẫn. Trường tâm sự, khi bắt đầu đi làm, mình cảm thấy khoảng cách giữa kiến thức được học và thực tế khá xa, nhưng nhờ tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm nên mình nhanh chóng áp dụng tốt kiến thức đã học vào thực tế công việc. Nếu không có 04 năm học tập tại Trường, chắc rằng mình không có công việc tốt như ngày hôm nay.

Nhất (06 - Quản trị kinh doanh) vừa ra trường nộp luôn hồ sơ vào công ty vận tải Phượng Hoàng, hiện đang làm nhân viên quản lý phòng vé bến xe Lương Yên. Nhất nói: khi đi làm mình mới va chạm thực tế nhiều, biết nhiều hơn, có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Cái chính là bạn phải biết học hỏi từ những người đi trước, bọn mình trẻ nên cô gắng nắm bắt công việc 1 cách nhanh nhất và hòa nhập được với môi trường làm việc đầy áp lực của công việc. Việc sinh viên tự học tập nghiên cứu là rất quan trọng và cần thiết, nhất là công nghệ mới, không phải cái gì cũng có thể học hết được ở trên giảng đường. Nó rèn giũa cho các bạn tính kiên nhẫn, đào sâu suy nghĩ, tìm ra cách, hướng giải quyết khi bế tắc, đồng thời cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

Mạnh Cường (06K1 - Kế toán): Hiện tại mình là chuyên viên kế toán tại phòng Kế hoạch – Tài chính của một bệnh viện tại Hà Nội. Công việc khá phù hợp với chuyên ngành mình đã học. Môi trường làm việc khá sôi nổi vì phòng mình đa số là các thành viên còn trẻ tuổi, năng động. Mình cũng chia sẻ được nhiều kiến thức và kinh nghiệm với họ trong quá trình tác nghiệp.

Quách Thị Hồng (06K1 - Kế toán): Vừa ra trường mình đọc được thông tin tuyển dụng của Mobifone. Mình nộp hồ sơ dự tuyển, được gọi đi phỏng vấn, làm bài thi trực tiếp trên máy. Mình đã vượt qua rất nhiều đối thủ tốt nghệp các trường đại học danh tiếng như Kinh tế Quốc dân, học viện Tài chính. Hiện tại mình đã có một công việc như ý và mức lương phù hợp. Mình muốn chuyển lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo đã nhiệt tình hướng dẫn và bồi dưỡng kiến thức cho mình trên ghế giảng đường. Bây giờ mình không còn lo ngại rằng không học ở trường công sẽ không xin được việc làm nữa.

Hồng Xoan (06A-Tiếng Anh): Sinh ra ở miền đất địa đầu tổ quốc Hà Giang, bén duyên với Trường Đại học Chu Văn An trên đất nhãn Hưng Yên, nhưng cái nghiệp của nghề lại dẫn lối mình tới Thủ đô Hà Nội. Học chuyên ngành Tiếng Anh, mình đi phỏng vấn xin vào làm biên tập cho chuyên trang báo Hà Nội mới. Công việc làm báo khá thú vị, ngoài kiến thức chuyên môn còn cần nhiều tới những kỹ năng mềm. May mắn là trong thời gian theo học tại trường mình có cơ hội tham gia hoạt động phong trào, đoàn thể nên rèn luyện được chút ít làm vốn. Hiện tại mình rất hài lòng với công việc đang làm.

Bích Ngọc (06K1- Kế toán): Mình may mắn được thực tập tại phòng Kế hoạch – Tài chính của Trường, sau khi tốt nghiệp được Nhà trường nhận vào làm việc tại chính nơi mình đã thực tập. Mình thấy rất vui và hãnh diện. Cùng với mình còn có 02 bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin cũng được Nhà trường tuyển dụng. Mình thấy Nhà trường đã dành cho sinh viên bọn mình những ưu ái rất đặc biệt.

Nhiều học sinh Trung cấp chuyên nghiệp của ra trường đã xin được việc làm tốt tại các cơ quan quản lý Nhà nước, đặc biệt là ngành Văn thư lưu trữ. Gặp lại thầy cô, các bạn chân thành tâm sự: May mắn cho chúng em được học tập tại Trường, gần gũi, đỡ tốn kém, được các thầy cô hướng dẫn tận tình, ra trường có tấm bằng chính qui, có kiến thức vững vàng nên không khó tìm việc. Chúng em sẽ cố gắng để xin cơ quan cho đi học các khóa đào tạo lien thông tại trường giúp năng cao trình độ chuyên môn.

 

 

Khởi nghiệp từ công việc trái ngành, trái nghề

 

Bên cạnh những bạn may mắn có được công việc như mong muốn, không ít tân cử nhân, kỹ sư cũng không ít gian nan trên đường tìm việc hoặc tìm được việc làm nhưng không theo đúng chuyên ngành đã học.

 

 

Thu Huyền (cử nhân CNTT) đang là nhân viên trực tổng đài điện thoại của Viettel (18008198) chia sẻ: tớ cũng nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên IT ở nhiều nơi song chưa nhận được sự gật đầu của nơi nào. Được cái từ thời sinh viên, mình hay tham gia văn nghệ của trường, lớp nên sở hữu chất giọng dễ nghe, thấy bên này tuyển, thu thử giọng thế là đỗ. Bạn nào có thắc mắc gì về dịch vụ của Viettel gọi tổng đài có khi lại gặp mình cũng nên ấy chứ…- Huyền hồ hởi.     

 

Xuân Hoàng (cử nhân Kinh tế): Tốt nghiệp ra trường mình cũng mong muốn kiếm việc làm phù hợp ở Hà Nội nhưng do điều kiện gia đình neo người, gia đình đã liên hệ xin việc cho mình ở địa phương (Phú Thọ). Hiện tại mình là cán bộ phòng tổ chức trực thuộc Uỷ ban nhân dân huyện. Công việc chưa thật sự phù hợp với chuyên ngành nhưng không phải là không có tương lai.

Vấn đề sinh viên Việt Nam ra trường phải làm trái ngành – nghề khá phổ biến, sinh viên trường ta cũng không ngoại lệ. Khi ra trường ai chẳng muốn làm đúng công việc mình đã chọn lựa theo học nhưng không phải ai cũng được như ý vì nhiều lý do khác nhau: do trình độ, do hoàn cảnh…hoặc cũng có thể do sự sắp xếp của gia đình … song nếu biết tự rèn luyện mình, các bạn sẽ không bị tụt hậu.

 

 

Mài giũa thêm …”kinh sử”

 

Nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường cảm thấy vẫn còn “non” kiến thức hoặc chưa đủ điều kiện để xin việc nên quyết định “trau dồi” kinh sử thêm chút nữa bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn để bổ sung.

Hoa (07-Cao đẳng Kế toán) cho biết: sau khi tốt nghiệp, mình đã đi làm kế toán cho một công ty ở quê song mức lương họ trả thấp quá nên mình xin nghỉ và quyết định đi học liên thông để lấy tấm bằng đại học. Hiện tại Hoa đang học liên thông tại 1 trường Đại học ở gần nhà.

Một số bạn khác thì lại chọn 1 số trung tâm đào tạo chuyên ngành để học bổ sung thêm kiến thức và lấy chứng chỉ để đi làm. Hùng (cử nhân CNTT) đang theo học tại 1 trung tâm đào tạo về chuyên ngành mạng máy tính: Sở dĩ mình quyết định đi học thêm bởi khi đi xin việc họ yêu cầu về chứng chỉ này nhiều quá, mà mình thì thiếu cái này nên đành phải bỏ thêm chút thời gian để học vậy- Hùng tâm sự.

 

 

Đánh giá của Nhà tuyển dụng và chuyên gia nhân sự

 

Trong thời gian thực tập cuối khóa, nhiều sinh viên đã được Nhà trường liên hệ giới thiệu đến thực tập tác các doanh nghiệp lớn. Sinh viên công nghệ thông tin được giới thiệu thực tập tại Canon, sau khi kết thúc thực tập, một số bạn đã lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng, vui mừng cầm “tấm vé danh dự” vào làm việc tại Canon. Trao đổi với cán bộ quản lý của đơn vị này, đối tác cho biết: Nhiều sinh viên của Trường trong thời gian thực tập đã thể hiện tốt kiến thức chuyên môn, hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc và chịu được áp lực công việc cao. Chúng tôi mong rằng thị trường lao động sẽ có nhiều hơn nữa những lao động trí thức có “chất” như thế.

Liên hệ với một số doanh nghiệp và tổ chức khác có tuyển dụng nhân sự là cựu sinh viên, học sinh của Trường, Nhà trường tiếp thu được khá nhiều ý kiến bổ ích. Anh Nguyễn Hữu Mạnh – một chuyên gia tuyển nhân sự trong lĩnh vực kế toán tài chính cho biết: Tôi tham gia tuyển dụng nhân sự cho nhiều doanh nghiệp ở Hưng Yên, thấy rằng sinh viên Chu Văn An khá năng động, có kiến thức chuyên ngành khá tốt, thậm chí nhiều bạn còn vượt lên nhiều ứng viên tốt nghiệp ở các trường đại học danh tiếng tại Hà Nội. Tôi nghĩ rằng kiến thức đào tạo ở trường nào cũng giống nhau cả (vì phải theo qui định chung của Bộ) nhưng việc hướng cho sinh viên cách tiếp thu và áp dụng kiến thức vào thực tế mới là vấn đề đáng để chúng ta quan tâm.

Một số nhà tuyển dụng cho biết: Cái tên Đại học Chu Văn An còn khá xa lạ với họ cho đến khi có sinh viên tốt nghiệp tại trường đến nộp hồ sơ xin việc. Ban đầu họ còn có chút e ngại về năng lực của các ứng viên này, nhưng sau khi phỏng vấn, tuyển chọn, nhiều ứng viên đã được họ tuyển dụng và bồi dưỡng để phát triển.

Theo thống kê của Nhà trường thì tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm là gần 85%. Phần đông ý kiến các cựu sinh viên cho rằng: Các nhà tuyển dụng hiện nay không quan tâm nhiều đến việc bằng tốt nghiệp do cơ sở đào tạo nào cấp, căn bản là năng lực và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy các bạn sinh viên thân mến, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, các bạn hãy năng động lên, chăm chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn, tham gia hoạt động phong trào, đoàn thể hoặc xin đi làm các công việc bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bản thân thân, khi ra trường còn có một bản CV (Curriculum Vitae) – sơ yếu lý lịch bản thân đẹp thì không lo không tìm được việc làm. Có kiến thức chuyên ngành tốt kết hợp với một số kỹ năng mềm cần thiết sẽ giúp các bạn tìm được một công việc như mong muốn.

website wives who cheat married cheaters
website why do women cheat on husbands married cheaters
why people cheat in marriage click reasons why women cheat
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes read here open
unfaithful wives women who want to cheat married cheaters
my husband cheated with a man what to do when husband cheats
what to do when husband cheats reasons wives cheat on their husbands wives who cheat on husbands
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
my boyfriend cheated on me with a guy why married men cheat women affair
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
why husband cheat on their wife marcandela.com wifes that cheat
reasons women cheat click beautiful women cheat
why women cheat in relationships go why do husbands have affairs
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
put in plastic panties stories adult solveit.openjive.com stories of train sex
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
free prescription cards read photo walgreens coupon code
how to get free coupons walgreens coupon code for photos discount coupons for prescription medications
pharmacy card site walgreens photo online coupon
coupons rx read printable free coupons
coupons rx read printable free coupons
coupons for prescription drugs walgreens coupon codes for photos walgreens online photo
women who cheat with married men site wife cheated
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
husband cheated women who cheat on men women cheat because
abortion clinics in cincinnati maryaltmansblog.com.nobullsoftware.com indiana abortion clinics
should abortion be legal should abortion be legal vacuum suction abortion
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
cvs print allindiasweetsrestaurant.com cvs photo printing
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
pro abortion articles abortion opinions uterus scraping procedure
abortion clinics orlando dilatation & curettage abortion at 5 weeks
how to spy on a phone go how to spy on phones
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cvs coupon machine this week read free prescription drug cards
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
photo code walgreens walgreens photo coupon codes walgreens prints coupon code
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
percent of women that cheat go how to know if wife has cheated
drug discount coupons blog.affordablecomfort.biz coupons viagra
discount drug coupon newlitho.com.au discount coupons for viagra
sildenafil citrate 50mg click prednisolone 10mg
thyroxine 100mcg open levitra 40mg
acyclovir 200mg xifaxan 400mg tretinoin 0.05%
rifaximin pill blogs.elangovanr.com propranolol 20mg
rifaximin pill lasix pill propranolol 20mg
levitra 40mg thyroxine 25mcg lasix 40mg
viagra online coupon click drug coupons
coupons for prescription medications viagra prescription coupon viagra trial coupon
coupons for prescription medications viagra coupons free viagra trial coupon
can i take cefdinir with amoxicillin go can i take cefdinir with amoxicillin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
is there a generic for bystolic bystolic coupon mckesson bystolic card
facts on abortion atlanta abortion clinics partial birth abortions
drug coupons go coupons for prescription medications
doxycycline doxycycline doxycycline
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
cialis coupon cialis coupon cialis coupon
abortion pill abortion pill abortion pill
abortion pill abortion pill abortion pill
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
coupon for cialis link discount prescription drug card
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
cialis.com coupon cialis coupons online discount prescription coupons
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
cialis discount online click cialis 5mg coupons
prescription drug discount cards read discount card for prescription drugs
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
lilly coupons for cialis open new prescription coupon
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
kamagra gold kamagra max kamagra vélemények
ibuprofen fieber ibuprofen 600 ibuprofen nebenwirkungen
losartan go losartankalium teva 50 mg
losartan go losartankalium teva 50 mg
lithium bartsha.cz lithium battery
kamagra bestellen click kamagra 100mg
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
lexapro overdose mg lexapro dosage 30 mg lexapro side effects
symbicort photo symbicort turbuhaler symbicort
naproxen saft naproxen ratiopharm naproxen ratiopharm
imodium plus imodium instants melts imodium dosage for adults
imodium para que serve go imodium 2mg
telmisartan generico open telmisartan hidroclorotiazida
amoxicillin and clavulanate amoxicillin dosage amoxicillin and clavulanate
viagra naturel go viagra effet
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo