Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

20 bài học về thói quen

Ngày đăng: 4/15/2014 8:44:43 AM Lượt xem: 2855

Thói quen được chúng ta hình thành, nó chỉ ra được chúng ta là ai và chúng ta sống như thế nào. Những thói quen cho ta biết những điều đặc biệt về một người. Vì vậy thói quen cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc, và những thói quen tốt nên được hình thành.

 

thói quen
 

Mỗi người đều có những thói quen khác nhau và hình thành chúng vào những thời điểm khác nhau. Vì vậy, luôn có những cuộc thảo luận liên quan đến thói quen và sự hình thành chúng. Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết 20 bài học về thói quen của bạn

1. Đừng e ngại khi ta khởi đầu muộn

Điều đầu tiên liên quan tới thói quen mà bạn phải gạt bỏ đó chính là sự e ngại khi khởi đầu muộn. Bạn không việc gì phải cảm thấy e ngại cho dù bạn hình thành thói quen khi nào. Nếu bạn muốn tạo thói quen tập thể dục hay bất cứ thói quen nào khác, hãy gạt bỏ sự e ngại đó ngay cả khi bạn bắt đầu nó vào nửa sau cuộc đời.

2. Hãy bắt đầu từ những thay đổi nhỏ

Nếu bạn đang theo đuổi một thói quen đặc biệt, vậy thay vì cố tạo ra một sự thay đổi toàn diện trong cuộc sống của bạn, cách khôn ngoan nhất là bắt đầu từ những thay đổi nhỏ. Nếu bạn muốn hình thành thói quen tập thể dục, bạn nên đi bộ quanh nhà, đi dạo và dần biến nó trở thành thói quen.

3. Những thay đổi nhỏ sẽ dễ dàng được duy trì

Ngoài việc bắt đầu dễ dàng hơn, những thay đổi nhỏ cũng giúp trong việc duy trì và bảo đảm tính liên tục. Khi bạn làm từng chút một, nó sẽ khuyến khích bạn để bạn tiến về phía trước.

4. Dần thêm vào những thay đổi lớn

Khi đột ngột có sự thay đổi lớn trong cuộc đời, bạn không thể đối phó với nó trong một khoảng thời gian dài, và kết quả là bạn bỏ cuộc. Mặt khác, khi các thay đổi dần tăng lên, sự kết hợp những thay đổi nhỏ sẽ tạo ra một hiệu ứng tổng thể, gây ra một sự thay đổi lớn trong cuộc đời bạn, và nó tạo thành thói quen.

5. Xây dựng lòng tin vào chính mình

Thói quen là một thứ gì đó ban đầu không có trong lề thói hàng ngày của bạn, nhưng với sự kiên định, bạn đã thành công và biến nó thành một phần lệ thường. Sự xuất sắc và đều đặn này chỉ có thể đạt được nếu bạn tin rằng bạn có đủ yếu tố để hình thành thói quen này. Vì vậy khi theo đuổi hay làm bất cứ điều gì trong cuộc sống, hãy xây dựng lòng tin vào chính mình và suy nghĩ một cách tích cực.

6. Năng lượng và giấc ngủ rất quan trọng

Dù bạn muốn hình thành loại thói quen nào, nó cũng trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng tới giấc ngủ và mức năng lượng của bạn. Do đó, để tạo thành thói quen và thích nghi với nó, bạn cần phải đạt được mức năng lượng và giấc ngủ tốt hơn.

7. Đừng đi quá giới hạn

Sự khác nhau giữa thói quen và nỗi ám ảnh chính là mức độ. Vì vậy, đừng quá sức trong việc hình thành thói quen, hãy giữ mức độ vừa phải và biến nó thành một phần của cuộc sống.

8. Cân bằng giữa cảm tính và lý tính

Để biến một điều gì đó thành thói quen, thì bắt buộc cả cảm tính và lý tính của bạn phải chấp nhận nó. Nếu có một sự mâu thuẫn thì không thể hình thành thói quen, nếu bạn gượng ép thì nó cũng không thể kéo dài lâu. Vì vậy hãy cố gắng giữ cân bằng cho cả hai.

9. Sự tận tâm chính là chìa khoá

Hình thành một thói quen đòi hỏi bạn phải tin và theo đuổi nó với sự tận tâm. Vì vậy, nếu có điều gì đó cuốn hút bạn và làm bạn thích thú, hãy bảo đảm rằng bạn có sự tận tâm nếu bạn muốn biến nó trở thành thói quen.

10. Đặt những mục tiêu cao hơn

Bạn trèo lên mái nhà, và sau đó muốn vươn tới bầu trời. Cũng tương tự như vậy, nếu bạn muốn phát triển thói quen chạy một dăm mỗi ngày, bạn cần đặt mục tiêu 2 dặm một ngày, và sau đó vẫn kết thúc với việc chạy 1 dặm một ngày.

11. Làm chủ kỹ năng điều chỉnh thói quen

Bạn nghĩ rằng để hình thành một thói quen, bạn phải phá vỡ các lệ thường. Sau đó bạn suy nghĩ và nhận ra rằng bạn có thể điều chỉnh mọi thứ trong cuộc sống của bạn và bạn có thể làm chủ kỹ năng này.

12. Có động lực lớn

Có nhiều yếu tố sẽ cản trở bạn trong quá trình hình thành thói quen. Vì vậy để vượt qua chúng, hãy chắc chắn rằng bạn có động lực lớn để hoàn thành khoá học.

13. Không có ngoại lệ

Trong quá trình hình thành thói quen, có một sự việc xảy ra và bạn tạo ra một ngoại lệ. Hãy để tôi nói với bạn rằng sẽ không có ngoại lệ nào hết, nếu bạn tạo ra ngoại lệ thì thói quen của bạn sẽ vào ngồi “băng ghế dự bị”. Vì vậy, hãy cam kết sẽ không có bất cứ ngoại lệ nào.

14. Thói quen là một phần thưởng, không phải là công việc

Hầu hết mọi người đều nghĩ thói quen là một công việc, và khi họ đạt được sự nhất quán và đều đặn trong công việc này, họ sẽ có những phần thưởng. Có thể sẽ có những phần thưởng cho những thói quen, nhưng trên thực tế việc hình thành thói quen đã là một phần thưởng rồi.

15. Học cách đối phó với thất bại

Trong quá trình hình thành thói quen, chắc chắn bạn sẽ gặp thất bại tại thời điểm này hay thời điểm khác. Tuy nhiên thái độ và cách bạn ứng phó với thất bại mới là vấn đề. Hãy đối phó với những thất bại với một thái độ tích cực nhé.

16. Nghỉ giải lao

Bạn từ từ thay đổi, và sau những thay đổi đó, bạn nên cho bản thân chút thời gian để nghỉ ngơi. Và trước khi bắt đầu quá trình này, hãy đặt thời gian cho việc nghỉ ngơi và hãy thực hiện chính xác nhé.

17. Hãy đối tốt với bản thân

Đừng làm cho mọi việc trở nên khó khăn với bản thân. Hãy làm một cách chậm rãi, từng bước một. Bằng cách này bạn sẽ không bị quá áp lực, sẽ tạo được cơ hội hình thành thói quen lâu dài một cách nhanh chóng hơn.

18. Làm theo nhóm

Nếu thói quen của bạn có thể thực hiện theo nhóm, thì hãy làm thế đi. Mọi người trong nhóm có thể giúp đỡ lẫn nhau làm quen với các hoạt động, cả nhóm tạo lợi ích cho nhau.

19. Hãy tạo sự vui vẻ

Cách đơn giản nhất để tạo ra thói quen chính là thêm vào đó yếu tố vui vẻ. Khi bạn tạo ra sự vui vẻ, bạn sẽ thấy hứng thú, và khi bạn có hứng thì bạn sẽ tiếp tục làm việc đó.

20. Luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng

Để đảm bảo rằng bạn biết tại sao bạn phải trải qua việc hình thành thói quen, hãy luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng như một động lực và nó sẽ cho bạn thấy rõ ràng những gì đang chờ đợi bạn phía trước.

Hương Quỳnh  - Theo Lifehack

 

website open married cheaters
go read here i dreamed my husband cheated on me
redirect website how many people cheat
my wife cheated now what how can people cheat why do married men cheat on their wives
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
married men who cheat with men infidelity in marriage love affairs with married men
married men who cheat with men infidelity in marriage love affairs with married men
unfaithful wives women who want to cheat married cheaters
will my husband cheat again read here cheat on my husband
husband cheated on me what to do when husband cheats married affairs sites
what to do when husband cheats reasons wives cheat on their husbands wives who cheat on husbands
why do guys cheat do all women cheat married and want to cheat
I cheated on my boyfriend megaedd.com wifes that cheat
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
reasons why wives cheat on their husbands why men cheat how to cheat on husband
why husband cheat on their wife marcandela.com wifes that cheat
why women cheat in relationships go why do husbands have affairs
women that cheat with married men yodotnet.com why wifes cheat
why women cheat on men why women cheat on men they love married men cheat with men
adult anal sex stories click free adult erotic stories online
kr vijaya sex stories adult stories choose your own adventure sex education story
kr vijaya sex stories link sex education story
dating a married woman when your husband cheats looking for affair
forced gay sex stories tolobel.com teen sex stories
forced gay sex stories click teen sex stories
wifes who cheat women who cheat on their husbands women love to cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
women cheat on men read women will cheat
teen sex stories astrobix.com gay sex stories gay erotic stories stories male fiction novels erotica
sex with mom stories astrobix.com preteens having sex stories
women cheat because go meet to cheat
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
walgreens coupons online discount coupons for medications rite aid photo coupon code
discount card pharmacy walgreens photos coupon code promo codes for walgreens
coupons rx read printable free coupons
coupons rx open printable free coupons
walgreens new prescription coupon photo coupon code walgreens pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
walgreens new prescription coupon go pharmacy discount code
why do wife cheat fangstoptimering.dk will my husband cheat again
wives who cheat my boyfriend cheated on me quotes why wifes cheat
abortion in the us link how to terminate a pregnancy
why abortion is wrong prostudiousa.com when to have abortion
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
drug prescription card read cvs 20 off coupon
free prescription cards coupons for pharmacy free coupon sites
clobetasol tube mudwise.com kamagra pill
thyroxine 100mcg go levitra 40mg
thyroxine 100mcg open levitra 40mg
xifaxan 400mg albuterol (salbutamol) 2mg rifaximin 400mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
rx pharmacy card click coupons free printable
rx pharmacy card onlineseoanalyzer.com coupons free printable
discount prescription card mikemaloney.net coupon for free cialis
vibramycin pill policereference.co.uk azithromycin pill
prescription drug discount cards coupons for prescription medications coupon for prescription
viagra discount coupons drug coupons prescription coupons
viagra online coupon click drug coupons
viagra coupons printable viagra discount coupons online viagra free coupon
coupons for prescription medications viagra coupons free viagra trial coupon
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
coupons for prescription medications read viagra trial coupon
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
lisinopril and thrush lisinopriland.net lisinopril and thrush
lisinopril and thrush lisinopriland.net lisinopril and thrush
www bystolic com coupon bystolic coupons for free printable coupons for bystolic
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
abortion pill abortion pill abortion pill
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
buy viagra viagra no effect viagra effectiveness
cialis 5mg coupons lipseysguns.com cialis coupon codes discount
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
generic cialis coupons link cialis coupon rite aid
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
cialis manufacturer coupon link lilly cialis coupon
prescription coupons blog.suntekusa.com cialis coupons and discounts
cialis trial coupon cialis coupons from lilly cialis coupons and discounts
ibuprofen fieber ibuprofen 600 ibuprofen nebenwirkungen
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
viagra cijena viagra cijena viagra iskustva
amoxil 500 read amoxil wiki
amoxil 500 read amoxil wiki
viread viread 300 mg viread vidal
cialis open cialis erfahrungen
cialis codesamples.in cialis erfahrungen
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
voltaren retard floridafriendlyplants.com voltaren forte
inderal engorda inderal generico inderal similar
cordarone medicin read cordarone medicin
imodium plus imodium plus spc imodium dosage for adults
imodium plus open imodium dosage for adults
imodium para que serve go imodium 2mg
free cialis coupon go cialis free sample coupons
vivitrol cost http://naltrexonealcoholismmedication.com/ naltrexone hcl

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo