Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Khởi nghiệp thành công: Hãy bắt đầu với bài trắc nghiệm này

Ngày đăng: 5/27/2014 9:34:05 AM Lượt xem: 2192

(GDVN) - Khởi nghiệp là viễn cảnh tươi sáng. Đằng sau nó là những khó khăn chất chồng. Các bạn hãy tự đánh giá thật nghiêm túc 11 tiêu chí ở dưới cho bản thân mình.

 Khởi nghiệp luôn luôn là giấc mơ của mọi bạn trẻ trên thế giới và Việt Nam. Ánh hào quang của các bài học thành công như Viber, Whatsapp hay các gương khởi nghiệp Trung Nguyên luôn luôn cuốn hút các bạn. 

Tuy nhiên khởi nghiệp và giới showbiz khác nhau về bản chất nhưng rất giống về tỷ lệ thành công. Cứ một ngôi sao thành danh trên giới showbiz sẽ tương đương hàng ngàn bạn trẻ gia nhập vào giới nhưng chẳng bao giờ có thể thành công cả. Tỷ lệ thành công của các doanh nghiệp khởi nghiệp thường dưới 5% sau 2 - 3 năm hoạt động. 

Nói một cách khác, khởi nghiệp thì rất dễ dàng nhưng lập nghiệp được nó lại là một hành trình khác hẳn và đầy gian khó. Sau đây là bài trắc nghiệm xem các bạn có thể khởi nghiệp thành công được hay không. Nếu thiếu một trong những yếu tố sau đây, khả năng thành công khi khởi nghiệp rất khó cho các bạn.

1. Khởi nghiệp để kiếm được nhiều tiền: Tin tôi đi nếu các bạn muốn khởi nghiệp để kiếm nhiều tiền thì chắc chắn các bạn sẽ thất bại rất nhanh. Khởi nghiệp là mất tiền vì các bạn sẽ mất nguồn thu nhập chính là lương trong khi đó thu nhập từ sản phẩm hay dịch vụ khởi nghiệp hầu như là con số không trong thời gian đầu. Ngoài ra các bạn sẽ còn phải trả tiền cho doanh nghiệp vận hành, chi phí luật pháp, lương và các khoản đầu tư khác. Các bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy tuyệt vọng khi không kiếm được tiền nhanh như các bạn nghĩ. 

2. Không yêu sản phẩm hay dịch vụ: Tất cả những cá nhân khởi nghiệp thành công đều có lòng yêu mến và tôn sùng sản phẩm và dịch vụ khởi nghiệp. Đối với họ, sản phẩm và dịch vụ là những đứa con của họ. Họ sẵn sàng đầu tư tiền bạc và sức lực vô điều kiện cho những đứa con tinh thần này bất chấp những khó khăn như thế nào đi nữa trong cuộc sống. Khi họ yêu sản phẩm và dịch vụ, họ sẽ không suy nghĩ tới vấn đề tiền bạc như ở phần 1.

3. Làm việc chăm chỉ vô điều kiện: Khởi nghiệp không như đi làm thuê khi các bạn làm từ 8h sáng tới 5h chiều và thứ bảy chủ nhật nghỉ. Nếu các bạn không thể chắc chắn làm việc 16h một ngày, 7 ngày một tuần, 12 tháng trong một năm thì các bạn đừng nên nghĩ tới chuyện khởi nghiệp. Khi khởi nghiệp như trong phần một có nói, các bạn sẽ luôn thiếu tiền. 

Cách tốt nhất để hạn chế tiền bạc là các bạn tự làm tất cả các việc các bạn có thể. Một khó khăn nữa là các bạn có sẵn sàng làm như vậy với tiền thu nhập hàng tháng là zero hay không. Các bạn không thể thực hiện điều này nếu như các bạn không có tình yêu sản phẩm và dịch vụ của mình. 

4. Niềm tin vào tương lai và tư duy tích cực: Khởi nghiệp là hành trình khó khăn "xuống chó" nhiều hơn "lên voi". Nếu các bạn chưa bao giờ tự vượt qua được các khó khăn trong cuộc sống, câu chuyện khởi nghiệp sẽ là xa vời với các bạn. Các bạn hình dung túi tiền rỗng, công ty liên tục bị đòi nợ, không bán được hàng và dịch vụ, lương nhân viên chưa trả được v/v... là kịch bản thường hay xảy ra với các nhà khởi nghiệp. Để vượt qua các bạn cần có những tư duy tích cực. 

Quan trọng hơn nữa, các bạn cần phải có những độ "lỳ đòn" với thương trường và thực tế. Trên thực tế đã chứng minh hầu như các nhà khởi nghiệp thành công luôn luôn bị bầm dập và họ phải vượt qua khi tới thắng lợi. Các bạn phải có khả năng nói tới người thứ 101 khi 100 người trước nói "không" với các bạn. 

5. Chuyên môn thật vững: Các bạn muốn thành công trong khởi nghiệp không nhất thiết phải giỏi tất cả chuyên môn. Trên thực tế, người khởi nghiệp thành công thường có một phần chuyên môn sâu rất giỏi và những phần khác họ sẽ tìm kiếm từ cộng sự và nhân viên. 

Quan trọng hơn nữa, chuyên môn này phải có liên quan mật thiết tới ngành nghề khởi nghiệp vì nó sẽ giúp giảm chi phí trong thời gian ban đầu. Ngoài ra khi bạn khởi nghiệp trong một ngành bạn có chuyên môn tốt, bạn sẽ hiểu về ngành và có những quan hệ tốt cho thuê mướn nhân viên, khách hàng v/v 

6. Bạn có phải là người kỷ luật và kiên gan hay không: Khởi nghiệp đòi hỏi nỗ lực trong thời gian dài. Nếu như bạn không phải là loại người kỷ luật với bản thân thì khả năng thành công sẽ chỉ là thì tương lai của bạn. Khởi nghiệp một cách hình tượng giống như bạn leo đỉnh núi cao không xác định với hai bàn tay và đôi chân của bạn. Các bạn chẳng biết đỉnh núi cao tới đâu nhưng các bạn phải kiên gan bước tới. 

7. Bạn có lắng nghe, suy xét và chấp nhận mình sai hay không: Các bạn có khả năng lắng nghe, suy xét và chấp nhận rằng mình sai hay không là một câu chuyện quan trọng trong khởi nghiệp. Cách đây 6 tháng tôi có anh bạn mở cửa hàng và 3 tháng sau đó anh ta thất bại. Lý do thất bại có nhiều tuy nhiên lý do quan trọng đó là anh ta không chịu quan sát, lắng nghe, chấp nhận rằng mình đã làm sai nhiều thứ. 

Các bạn có thể tự lừa dối mình rằng mình làm đúng. Tuy nhiên tiền bạc thì lại rất rõ ràng trên bảng kết toán cuối tháng. Nếu như các bạn luôn luôn tin rằng mình đúng thì đó là con đường ngắn nhất đóng cửa doanh nghiệp khởi nghiệp của các bạn. Hãy suy xét cẩn thận tất cả những lời nhận xét mặc dù có thể rất khắc nghiệt và thậm chí xúc phạm các bạn. 

8. Thực thi ra kết quả cuối cùng: Khởi nghiệp khác với làm bình thường khi các bạn phải tạo ra các sản phẩm cho khách hàng. Các bạn có thể nấu phở trong nhà thế nào cũng ăn được nhưng khi bán cho khách hàng các bạn phải chỉnh chu hoàn hảo. Đây là một điểm khác biệt quan trọng đảm bảo thành công cho khởi nghiệp. Nếu như các bạn chưa bao giờ làm được trọn vẹn một điều gì từ A tới Z cho khách hàng, đồng nghiệp, người thân thì có lẽ bạn nên cất dự án khởi nghiệp trong tủ khi nào bạn làm tốt điều này trong cuộc sống. 

9. Là người “bán hàng” tốt:  Khởi nghiệp là mang vận "bán hàng" trong người . Các bạn sẽ phải bán tầm nhìn ý tưởng cho nhân viên. Các bạn sẽ phải bán giá trị cho đối tác. Các bạn sẽ phải luôn luôn bán sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Nếu các bạn chưa từng “bán“ hay “đổi chác” một cái gì đó trong suốt cả cuộc đời của các bạn. Các bạn đừng nên nghĩ tới khởi nghiệp.  

10. Có khả năng sáng tạo: Khởi nghiệp luôn luôn gặp khó khăn thách thức. Nếu các bạn không phải cá nhân luôn luôn có những suy nghĩ lựa chọn sáng tạo cho các vấn đề gặp phải trong cuộc sống và công việc, các bạn đừng bao giờ nghĩ tới khởi nghiệp.

Tất cả các công ty khởi nghiệp đều phải có những phần việc đòi hỏi sáng tạo để vượt qua những thác thức trong một giai đoạn hay tình huống nào đó của doanh nghiệp. Có thể nói, khởi nghiệp là chạy theo quy luật trên 80% đoạn đường nhưng tại 20% quyết định, người chủ doanh nghiệp phải có những sáng tạo để vượt qua được.

11. Tận dụng thời gian: Khởi nghiệp khác đi làm công vì khi không hoàn thành công việc các bạn có thể chị bị mắng nhưng trong doanh nghiệp khởi nghiệp chậm một ngày tức là bạn phải trả tiền nhà, lương và các chi phí khác thêm. Cứ một giây trôi đi có nghĩa là túi tiền khởi nghiệp vơi đi một ít. Các bạn không sốt ruột với chính mình, với công việc hoàn thành từng ngày, viễn cảnh đóng cửa đang dần dần hiện hữu trước mặt các bạn. 

Khởi nghiệp là viễn cảnh tươi sáng. Đằng sau nó là những khó khăn chất chồng. Các bạn hãy tự đánh giá thật nghiêm túc 11 tiêu chí ở trên cho bản thân chính mình. Các bạn có thể lừa được bạn bè hoặc tự huyễn hoặc bản thân nhưng kết quả thật sự luôn luôn tồn tại khách quan ngoài ý muốn của các bạn. Chúc các bạn thành công!

website open married cheaters
website open married cheaters
website open married cheaters
redirect website how many people cheat
wife cheaters will my wife cheat again go
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me with my mom why do women cheat on their husbands what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
why women cheat on husbands why wifes cheat how to cheat wife
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
what makes married men cheat black women white men percent of women that cheat
women cheat husband click reasons wives cheat on husbands
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
how many women cheat on husbands developerstalk.com married men who have affairs
my boyfriend cheated on me with a guy tolobel.com women affair
husband watches wife cheat women cheat husband when married men cheat
women who cheat on husband open women who cheat on husbands
marriage affairs married men who cheat cheater
reasons why women cheat on their husbands blog.ivanovtech.com why women cheat in relationships
marriage affairs read cheater
reasons women cheat click beautiful women cheat
why women cheat on men why women cheat on men they love married men cheat with men
why women cheat on men open married men cheat with men
why women cheat on men open married men cheat with men
adult anal sex stories bollywood sex stories only free adult erotic stories online
reasons why women cheat on their husbands link married men cheat with men
dating a married woman open looking for affair
dating a married woman open looking for affair
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
teen sex stories astrobix.com gay sex stories gay erotic stories stories male fiction novels erotica
adult intimate sex stories astrobix.com sex stories older woman teenboy
women cheat because women that cheat on their husbands meet to cheat
women cheat because go meet to cheat
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
naughty adult stories free sex stories naughty adult stories
free prescription drug discount card pharmacy discount coupon online pharmacy coupons
discount card pharmacy promo code for walgreens promo codes for walgreens
wives cheat go women cheat
late term abortion clinics maryaltmansblog.com.nobullsoftware.com abortion clinics in detroit
abortion clinics in cincinnati how much is it for an abortion indiana abortion clinics
spy a phone text spyware for android free app android
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
cvs discount card site free prescription cards
abortion in the us when is it to late to have an abortion how to terminate a pregnancy
abortion in the us when is it to late to have an abortion how to terminate a pregnancy
why abortion is wrong early pregnant when to have abortion
abortion clinics orlando dilatation & curettage abortion at 5 weeks
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
cell phone spy app read how to find a location of a cell phone
cell phone spy app site how to find a location of a cell phone
drug prescription card cvs discount coupons cvs 20 off coupon
cvs coupon machine this week shauneutsey.com free prescription drug cards
photo code walgreens read walgreens prints coupon code
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
percent of women that cheat go how to know if wife has cheated
priligy pill ironsharpdev.com tadalafil 40mg
thyroxine 100mcg keflex 250mg levitra 40mg
xifaxan 400mg click rifaximin 400mg
rx pharmacy card click coupons free printable
levitra 40mg open lasix 40mg
prescription drug discount cards coupons for prescription medications coupon for prescription
drug prescription card markthrice.com prescription discounts cards
drug discount coupons blog.plazacutlery.com prescription drugs discount cards
viagra online coupon click drug coupons
viagra coupons printable discount prescription drug card viagra free coupon
can i take celexa with abilify canitake.net can i take celexa with abilify
can i take nortriptyline every other night canitake.net can i take nortriptyline every other night
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
national abortion federation saiftec.com facts against abortion
facts on abortion atlanta abortion clinics partial birth abortions
abortion news website-knowledge.com abortion clinics in memphis tn
abortion news website-knowledge.com abortion clinics in memphis tn
doxycycline doxycycline doxycycline
doxycycline doxycycline doxycycline
amoxicillin amoxicillin amoxicillin
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
lisinopril lisinopril lisinopril
sumatriptan overdose sumatriptan overdose sumatriptan overdose
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
coupon for cialis discount prescription drug card
online viagra bestellen http://viagrapillenkruidvat.com viagra online forum
to buy viagra viagra for sale uk side effects of viagra use
to buy viagra cheap online viagra side effects of viagra use
prescription drug discount cards read discount card for prescription drugs
cialis manufacturer coupon 2016 crmsociety.com discount coupon for cialis
drug coupon card read free prescription discount cards
discount coupon for cialis click free cialis coupons
lilly coupons for cialis is-aber.net new prescription coupon
ibuprofen fieber ibuprofen wirkung ibuprofen nebenwirkungen
losartan go losartankalium teva 50 mg
augmentin et grossesse arbot.cz augmentin et alcool
maps mpass login mpay24
aerius nebenwirkungen aerius dosierung aerius heuschnupfen
amoxil 500 link amoxil wiki
lithium bartsha.cz lithium battery
viread viread viread vidal
xarelto wirkstoff thefunnyblog.org xarelto preis
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis go cialis erfahrungen
cialis go cialis erfahrungen
renovar carteira de motorista renovar passaporte renovar carteira de motorista
voltaren retard voltaren nebenwirkungen voltaren forte
inderal engorda open inderal similar
inderal engorda inderal inderal similar
naproxen saft open naproxen ratiopharm
naproxen saft open naproxen ratiopharm
escitalopram pliva sharpcoders.org escitalopram wiki
kamagra 100mg kamagra 100 kamagra oral jelly kaufen
kamagra 100mg kamagra wirkung kamagra oral jelly kaufen
drug coupon link drug coupons
ventolin site ventolini
naltrexone alcohol naltrexone alcoholism medication naltrexone patient information

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo