Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1

Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:...

Xem tiếp...

Bộ GDĐT xác nhận Đề án của Trường Đại học Chu Văn An

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xác nhận đề án của Trường gửi kèm theo công văn số 46/CV/GH-CVA, ngày 15 tháng 4 năm 2015 đã đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy hiện hành...

Xem tiếp...
  • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
  • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
  • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
  • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
  • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An

Điều gì khiến một thiên tài trở nên… vĩ đại?

Ngày đăng: 7/23/2014 5:56:54 PM Lượt xem: 2900

“Leonardo da Vinci chỉ ngủ 90 phút một ngày, và theo ông, những ai ngủ 8 tiếng một ngày sẽ chẳng thể làm được điều gì to tát.”

 

 

Điều gì khiến một thiên tài trở thành một thiên tài vĩ đại? Khám phá thời gian biểu của họ, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa một thiên tài và một người bình thường. Bí quyết của họ chính là sử dụng thời gian một cách hiệu quả và khôn ngoan nhất.

1-1ff6c

Dựa trên cuốn “Daily Rituals: How Artists Work” (tạm dịch: Thời gian biểu của các thiên tài) của tác giả Mason Currey, nhà thiết kế RJ Andrews đã hệ thống lại thời gian biểu của những con người tài năng xuất chúng dưới dạng hình vẽ. Một ngày với 24 tiếng được thể hiện qua một hình tròn chia ra thành 24 phần bằng nhau.

Nhà văn người Pháp Honoré de Balzac uống 50 cốc cà phê đen một ngày, nhà thơ người Anh John Milton dành ra vài tiếng mỗi ngày để học thuộc lòng Kinh thánh… Lịch sinh hoạt của những con người tài danh nhất thường có chút kỳ quái, khác với người thường.

3-1ff6c

Nhà văn Pháp Gustave Flaubert thường dành nguyên cả ngày để suy ngẫm, ông bắt đầu làm việc khi đêm xuống. Flaubert tận dụng sự yên tĩnh của màn đêm để làm việc tới sáng. Khi mọi người bắt đầu thức dậy thì ông đi ngủ.

Khi mẹ ông còn sống, mỗi ngày, Flaubert đều dành ra 2 tiếng để ngồi nói chuyện với mẹ. Flaubert cũng dành ra 1 tiếng để cùng gia đình đi tản bộ. Ông đặc biệt thích dùng đồ uống lạnh (giúp tỉnh táo) và tắm nóng (giúp thư giãn). Mỗi ngày ông ngủ 7 tiếng và làm việc 5 tiếng rưỡi lúc về đêm.

4-1ff6c

Nhà soạn nhạc người Đức Ludwig van Beethoven thường làm việc tập trung đến khoảng 3 giờ chiều thì nghỉ. Mỗi ngày Beethoven thường dành ra 2 tiếng để đi bộ, chính khi đi bộ, ông thường nảy ra những ý tưởng sáng tác mới.

Vì vậy, khi ra ngoài tản bộ, Beethoven thường mang theo giấy bút. Một ngày Beethoven ngủ đủ 8 tiếng và làm việc 8 tiếng. Buổi sáng, ông thường khởi động bằng một tách cà phê, bữa tối uống một chút rượu, và bữa đêm uống một cốc bia.

5-1ff6c

Nhà soạn nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart thường làm việc về đêm, ông thường làm việc tới 1 giờ sáng mới ngủ và thức dậy lúc 6 giờ. Mỗi ngày, Mozart dành ra khoảng 1 tiếng để phục sức, chỉ riêng việc uốn những lọn tóc xoăn đã ngốn thời gian rồi.

Đối với Mozart, đời sống xã hội là một phần không thể thiếu. Mozart dành nhiều tiếng đồng hồ để đi ăn trưa, gặp gỡ bạn bè, đi nghe hòa nhạc. Tuy vậy, không bao giờ ông bỏ quên người vợ của mình và thường dành 2 tiếng mỗi ngày để ở bên vợ.

7-1ff6c

Nhà thần kinh học người Áo Sigmund Freud là một trong những con người tài năng làm việc chăm chỉ nhất, ông làm việc tới 13 tiếng mỗi ngày, chỉ ngủ 6 tiếng. Làm việc với cường độ cao như vậy, cách để Freud thư giãn là hút thuốc.

Mỗi ngày ông hút khoảng 20 điếu thuốc. Hình ảnh gắn liền với nhà thần kinh học này chính là điếu thuốc cháy dở trên tay. Hoạt động giải trí duy nhất trong ngày của ông là khi chơi bài với vợ con hoặc đi ra ngoài tản bộ.

8-1ff6c

Triết gia người Đức Immanuel Kant sinh thời kiếm sống bằng nghề dạy học, vì vậy, công việc giảng dạy chiếm hết buổi sáng của ông. Ông thường bắt đầu nghiên cứu lúc chiều muộn. Điều đặc biệt là Kant chỉ ăn duy nhất một bữa trong ngày.

Ông dành ra 4 tiếng để ăn trưa, uống rượu, ngồi ngoài quán, giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Ngoài ra, Kant cũng thường xuyên đi bộ, tập thiền mỗi ngày.

9-1ff6c

Nữ tác gia người Mỹ Maya Angelou có thói quen làm việc trong phòng khách sạn bởi nơi này rất yên tĩnh và không ai có thể đến làm phiền bà trong lúc đang tập trung viết lách. Angelou thường làm việc liên tục 7 tiếng đồng hồ trước khi trở về nhà. Mỗi ngày, bà dành ra tới 5 tiếng để tắm và nấu ăn, đó được coi là những việc giúp Angelou có thể thư giãn.

10-1ff6c

Một ngày làm việc của tác gia người Anh John Milton bắt đầu từ lúc 4 giờ sáng. Ông làm việc đến hết buổi trưa. Buổi chiều chỉ dành cho việc đi bộ (ông đi bộ trong vườn nhà tới 4 tiếng mỗi ngày) và tiếp khách. Milton bị mù từ năm ngoài 40 tuổi. Vì vậy, mỗi ngày, ông đều dành ra hai tiếng để học thuộc lòng Kinh thánh.

Người phụ tá của ông sẽ đọc cho Milton nghe Kinh thánh trong khoảng 30 phút, sau đó, Milton sẽ đọc lại những gì ông có thể nhớ cho người phụ tá kiểm tra. Việc học thuộc lòng như vậy giúp rèn luyện trí nhớ cho Milton để ông không quên những ý tưởng đã nghĩ ra trong suốt một ngày.

Mỗi ngày, ông dành ra 3 tiếng để đọc lại cho người phụ tá ghi chép tất cả những gì ông đã nghĩ ra trong suốt ngày hôm đó. Vì đầu óc Milton phải hoạt động căng thẳng trong suốt cả ngày nên ông thường dành thời gian tập thiền để cân bằng lại.

11-1ff6c

Nhà văn Pháp Honoré de Balzac thức dậy lúc 1 giờ sáng, làm việc tập trung tới 4 giờ, rồi chợp mắt, rồi lại thức dậy làm việc… Mỗi ngày ông làm việc hơn 13 tiếng và uống khoảng… 50 cốc cà phê đen.

12-1ff6c

Nhà văn Anh Charles Dickens làm việc 5 tiếng mỗi ngày, đi bộ 3 tiếng, chính trong khoảng thời gian đi bộ, ông sẽ nảy sinh những ý tưởng mới cho ngày hôm sau. Đặc biệt, mỗi ngày ông dành 5 tiếng cho gia đình và bạn bè. Sau khi ngủ dậy, Dickens thường dành ra 1 tiếng không làm gì cả, chỉ để đầu óc tỉnh táo hoàn toàn.

14-1ff6c

Nhà nghiên cứu tự nhiên học người Anh Charles Darwin là người không thể làm một việc trong nhiều tiếng bởi điều đó khiến ông thấy nhàm chán, vì vậy, trong suốt cả ngày, ông luân phiên thay đổi từ trạng thái làm việc sang trạng thái nghỉ ngơi và ngược lại, cốt để giữ mình luôn tỉnh táo, hứng thú. Mỗi công việc ông chỉ làm trong khoảng 1 tiếng rồi lại chuyển sang việc khác.

15-1ff6c

Nhà soạn nhạc người Nga Pyotr Ilyich Tchaikovsky chỉ dành ra 4 tiếng mỗi ngày để soạn nhạc. Giống như Darwin, Tchaikovsky cũng không thể làm việc lâu, vì vậy, ông cứ làm được 2 tiếng thì lại dành thời gian để nghỉ ngơi, giải trí. Tuy làm việc “như chơi”, nhưng ông vẫn viết được 11 vở opera và 8 bản nhạc giao hưởng, điều đó cho thấy Tchaikovsky đã làm việc rất tập trung.

17-1ff6c

Chính trị gia người Mỹ Benjamin Franklin mỗi sáng thức dậy đều tự hỏi mình: “Mình muốn làm gì/sẽ làm gì hôm nay?”. Sau đó, cả ngày ông làm việc chăm chỉ. Đến tối, trước khi chìm vào giấc ngủ, ông lại dành thời gian để nhìn lại một ngày và tự hỏi: “Hôm nay mình đã làm được những gì?”.

Theo Dân trí

why do women cheat with married men open reasons why women cheat
website wives who cheat married cheaters
redirect how to cheat on husband how many people cheat
my boyfriend cheated on me with my mom meet to cheat what makes husbands cheat
my boyfriend cheated on me quotes women that cheat with married men open
unfaithful wives my boyfriend cheated on me quotes married cheaters
why women cheat on husbands why wifes cheat how to cheat wife
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
wife cheat story how to catch a cheater why women cheat in relationships
wife cheat story wifes cheat why women cheat in relationships
what makes married men cheat black women white men percent of women that cheat
women who cheat on husband developerstalk.com women who cheat on husbands
I cheated on my boyfriend megaedd.com wifes that cheat
marriage affairs married men who cheat cheater
why women cheat in relationships go why do husbands have affairs
why women cheat in relationships wife cheaters why do husbands have affairs
cheaters read how to catch a cheater
adult anal sex stories click free adult erotic stories online
kr vijaya sex stories link sex education story
kr vijaya sex stories link sex education story
kr vijaya sex stories link sex education story
dating a married woman when your husband cheats looking for affair
put in plastic panties stories adult click stories of train sex
will my wife cheat again read why do wife cheat
forced gay sex stories click teen sex stories
women cheat on men read women will cheat
women cheat on men tfswhisperer.com women will cheat
reasons wives cheat on husbands how can people cheat wife cheated on me
women cheat because link meet to cheat
coupons rx read printable free coupons
women who cheat with married men site wife cheated
should abortion be legal statistics of abortion vacuum suction abortion
tracking apps android xn--sorpendlerklub-sqb.dk free text spy app for android
cvs discount card allindiasweetsrestaurant.com free prescription cards
abortion in the us when is it to late to have an abortion how to terminate a pregnancy
abortion clinics orlando emretas.net abortion at 5 weeks
drug prescription card cvs discount coupons cvs 20 off coupon
free manufacturer coupons online coupons for walgreens rx pharmacy discount card
walgreens coupon code photos click walgreens new prescription coupon
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
walgreens coupon code photos read walgreens new prescription coupon
cell phone call recording phone log history phone log
discount coupons for prescription drugs free viagra coupon rx discounts
thyroxine 100mcg open levitra 40mg
sumatriptan pill lasix 100mg finasteride pill
levitra 40mg open lasix 40mg
viagra online coupon viagra coupons free drug coupons
can i take carvedilol with low bp link can i take carvedilol with low bp
can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night can i take nortriptyline every other night
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin lisinopril and clindamycin
lilly cialis coupons outbackuav.com cialis discount coupon
how to get the abortion pill pill for abortion abortion pill cost
facts on abortion atlanta abortion clinics partial birth abortions
facts on abortion saiftec.com partial birth abortions
the morning after pill link abortion clinics in miami
abortion news website-knowledge.com abortion clinics in memphis tn
doxycycline doxycycline doxycycline
metformin metformin metformin
metformin metformin metformin
metformin metformin metformin
progesterone progesterone progesterone
progesterone progesterone progesterone
bystolic coupons bystolic add on copay card
bystolic coupons bystolic coupons for free bystolic add on copay card
cialis.com coupon cialis savings and coupons discount prescription coupons
to buy viagra cheap online viagra side effects of viagra use
prescription drug discount cards read discount card for prescription drugs
cialis manufacturer coupon 2016 cialis sample coupon discount coupon for cialis
prescription coupons site cialis coupons and discounts
lilly coupons for cialis site new prescription coupon
kamagra gold kamagrashop kamagra vélemények
augmentin et grossesse link augmentin et alcool
amoxil 500 read amoxil wiki
motilium eureka mitateren.com motilium eureka
xarelto wirkstoff thefunnyblog.org xarelto preis
kamagra bestellen read kamagra 100mg
cialis open cialis erfahrungen
evista uso evista evista
lexapro overdose mg lexapro dosage 30 mg lexapro side effects
cordarone medicin cordarone loading cordarone medicin
cordarone medicin blog.zycon.com cordarone medicin
symbicort photo bvandam.com symbicort
imodium para que serve harshpande.net imodium 2mg
telmisartan generico go telmisartan hidroclorotiazida
kamagra 100mg kamagra wirkung kamagra oral jelly kaufen
kamagra 100mg kamagra 100 kamagra oral jelly kaufen
lilly coupons for cialis click copay cards for prescription drugs

Tin tức cùng nhóm khác

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo