ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020

- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở đánh giá tổng quát về năng lực kết hợp với kiến thức được tiếp thu từ giai đoạn đào tạo trước đó (trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng). Thực hiện tốt...

Xem tiếp...

Giáo trình kế toán máy

MISA thông báo nâng cấp phần mềm và cập nhật Giáo trình kế toán máy...

Xem tiếp...

Kỳ nghỉ mát hè 2019 của cán bộ giảng viên Nhà trường

Căn cứ Thông báo số 12/TB-CVA ngày 05/5/2019 của Ban Giám hiệu Trường Đại học Chu Văn An về "Lịch nghỉ hè năm 2019 - đợt 1"; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Trường Trường Đại học Chu Văn An về vệc tổ chức nghỉ mát hè 2019, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Chu Văn An tổ chức kỳ nghỉ mát hè 2019 tại Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày...

Xem tiếp...

Đề Toán phân loại cao, thí sinh dễ kiếm điểm trên trung bình

Thí sinh cả nước vừa hoàn thành buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều thí sinh nhận định đề phân loại cao, dễ lấy điểm trên trung bình. Sáng mai, những thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ làm bài thi 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học....

Xem tiếp...

Giới thiệu khoa kiến trúc

Khoa kiến trúc đại học Chu Văn An được thành lập từ 2006. Luôn luôn có thành tích tốt trong công tác dạy và học....

Xem tiếp...

Thông báo Lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...

Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạc

Quản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai....

Xem tiếp...

Thông báo nộp học phí Hệ chính quy học kỳ I năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo về việc nộp học phí chính quy học kỳ I năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thời khóa biểu học kỳ I , năm học 2015-2016

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo thời khóa biểu học kỳ I, năm học 2015-2016 như sau:...

Xem tiếp...

Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)

Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:...

Xem tiếp...
 • Album Chùm ảnh Lễ Khai giảng Đại học Chu Văn An
 • Album Lễ dâng hương và trao bằng tốt nghiệp
 • Album Đêm văn nghệ hướng về miền Trung
 • Album Ảnh khởi công trường Đại học Chu Văn An
 • Album Chùm ảnh ngày hội Kiến trúc của sinh viên Kiến trúc Trường Đại học Chu Văn An
 • Album Chùm ảnh cuộc thi Micro vàng 2010 sinh viên Đại học Chu Văn An
 • Sinh viên đang “đốt” thời gian vàng bạcQuản lí thời gian là một trong những kĩ năng có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động tự học của sinh viên và phải được sinh viên rèn luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả học tập và thành công trong tương lai.
 • Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra năm 2015 (đợt 2)Trường Đại học Chu Văn An trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:
 • Hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Chu Văn An thông báo hướng dẫn quy trình bảo vệ luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 1 như sau:
 • Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2015 - đợt 1Nhà trường thông báo kế hoạch tuyển sinh cao học ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế đợt 1 năm 2015 như sau:
 • Thông báo Kết quả kì thi đánh giá năng lực Tiếng Anh tương đương cấp độ B1 Châu ÂuHội đồng đánh giá năng lực Tiếng Anh tương đương cấp độ B1 Châu Âu lớp Cao học Quản trị kinh doanh khóa 1, khóa 2 như sau:
 • Công bố điểm thi tiếng Anh tương đương cấp độ B1 khung Châu ÂuHội đồng đánh giá năng lực Tiếng Anh tương đương cấp độ B1 Khung Châu Âu (ngày thi 24,25/01/2015)
 • 7 điều bạn nên cân nhắc khi dừng việc học ở trường đại họcChuyện cảm thấy không phù hợp với ngành nghề mình học không phải hiếm với các bạn sinh viên. Nhưng trước khi bạn đưa ra quyết định rời trường đại học, có một số điều bạn cần suy nghĩ.
 • 9 điều cần làm sau khi tốt nghiệpNăm tháng lăn lộn trên giảng đường sắp khép lại với các bạn sinh viên năm cuối. Hãy dành cho mình một ít thời gian để làm những điều bạn chưa có cơ hội và không dễ có trong quãng đường tiếp theo.
 • Lễ Khai mạc Giải bóng đá HS khối THPT Sáng ngày 10/01/2015 tại Sân vận động Trường Đại học Chu Văn An diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá học sinh khối THPT do Tỉnh đoàn Hưng Yên và Trường Đại học Chu Văn An phối hợp tổ chức
 • Thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra Thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An
 • Quyết định công nhân thí sinh trúng tuyển kì thi tuyển sinh cao học đợt 2/2014Quyết định công nhận 26 thí sinh trúng tuyển kì thi tuyển sinh cao học đợt 2 năm 2014 là học viên cao học chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Chu Văn An
 • Bảng điểm thi tuyển sinh cao học đợt 2 năm 2014Viện đào tạo sau đại học trân trọng thông báo Bảng điểm thi tuyển sinh cao học Quản trị kinh doanh đợt 2 năm 2014 như sau:
 • Điều lệ Giải bóng đá HS khối THPT (2014 - 2015)Ban tổ chức Giải bóng đá học sinh khối THPT trân trọng công bố Điều lệ Giải bóng đá học sinh khối THPT năm học 2014 - 2015 như sau:
 • Lịch Bảo về đề cương chi tiết - luận văn thạc sĩ QTKD khóa 1Viện Đào tạo sau đại học Trường Đại học Chu Văn An thông báo Lịch bảo vệ đề cương chi tiết luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa I như sau:
 • Đường xa chớ ngại: Bí quyết thành công của các nữ doanh nhânĐiểm chung mà tôi nhìn thấy được từ cuộc sống của những phụ nữ thành công trong sự nghiệp là việc họ dám bước khỏi vùng an toàn để bắt đầu sự nghiệp, dù ý thức hay vô thức…
 • 7 thói quen của người thành đạt“Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận”, nếu muốn sở hữu một tương lai tốt đẹp thì ngay ở hiện tại, chúng ta cần rèn luyện những tính cách tốt được xây dựng trên những thói quen hợp lý mỗi ngày.
 • Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới có gì?Kienviet.net – Với tổng chi phí xây dựng lên đến 1.6 tỷ đô và nhiều dịch vụ sang trọng, Burj Al Arab là khách sạn 7 sao xa xỉ nhất thế giới.
 • 21 ngày cho một khởi đầu mớiTrong cuộc sống, sẽ luôn có những lúc chúng ta phải tự làm mới mình. Đó có thể là khi chúng ta trải qua những thay đổi lớn trong công việc, tình cảm, gia đình… hoặc đơn giản hơn, chỉ là đã đến thời điểm, bạn muốn thay đổi.
 • Steve Jobs và 7 nguyên tắc thành công Sau đây là 7 nguyên tắc thành công của Steve Jobs do chuyên gia truyền thông nổi tiếng Carmine Gallo tổng hợp:
 • Điều gì khiến một thiên tài trở nên… vĩ đại?“Leonardo da Vinci chỉ ngủ 90 phút một ngày, và theo ông, những ai ngủ 8 tiếng một ngày sẽ chẳng thể làm được điều gì to tát.”
 • 9 thói quen xấu giết chết sự sáng tạo trong công việcBạn muốn thành công? Bạn cần phải có động lực thúc đẩy chính mình. Nhưng liệu bạn có biết rằng, những thói quen xấu xí mà bạn đang làm hằng ngày đã và đang trực tiếp giết chết cảm hứng sáng tạo của bạn không?
 • Làm thế nào để tập trung sáng tạo? Có đôi ba khoảnh khắc trong các buổi học, tôi biết rằng các bạn sv đang theo lớp Kỹ năng thiết kế 01 của blog này có phần mất tập trung khi làm việc với Mind map, và các kỹ thuật sáng tạo nhỏ. Cuối buổi học tuần rồi, tôi đề nghị họ viết ra một vài chủ đề mà họ quan tâm, để tôi có thể chia sẻ thêm. Bài viết (có tham khảo từ internet) này là một trong số 5 chủ đề đó:
 • Tìm ra bí kíp "oẳn tù tì" khiến bạn dễ dàng chiến thắngVề mặt toán học, việc thắng thua trong trò chơi "Oẳn tù tì" là phụ thuộc vào "may mắn". Nói cách khác, xác suất chiến thắng của các bên là bằng nhau. Tuy nhiên, cũng giống như các trò chơi xác suất khác, yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến trò chơi.
 • Thông báo thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh & Tin học Trung tâm Đào tạo số 1 trân trọng thông báo về việc thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Chu Văn An như sau:
 • 9 bí quyết để thuyết trình hay như Steve Jobs9 yếu tố giúp Steve Jobs tự tin trên sân khấu để hoàn thành những bài thuyết trình cuốn hút và giàu tính thuyết phục.
 • Khởi nghiệp thành công: Hãy bắt đầu với bài trắc nghiệm này(GDVN) - Khởi nghiệp là viễn cảnh tươi sáng. Đằng sau nó là những khó khăn chất chồng. Các bạn hãy tự đánh giá thật nghiêm túc 11 tiêu chí ở dưới cho bản thân mình.
 • Muốn học nhanh hơn? Hãy sử dụng động tác cơ thể(Dân trí) -Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng việc học trở nên dễ dàng hơn và nhớ lâu hơn nếu những bài học này sử dụng sự kết hợp giữa tâm trí với các động tác cơ thể. Dù chỉ là những cử động đơn giản của cánh tay hay di chuyển xung quanh một căn phòng.
 • Ghi chép bằng tay giúp bạn nhớ tốt hơn(Dân trí) - Khoa học công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc, các phương tiện kỹ thuật số giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và nó trở thành “bạn thân” của con người lúc nào không hay.
 • 20 bài học về thói quenThói quen được chúng ta hình thành, nó chỉ ra được chúng ta là ai và chúng ta sống như thế nào. Những thói quen cho ta biết những điều đặc biệt về một người. Vì vậy thói quen cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc, và những thói quen tốt nên được hình thành.
 • 16 điều khác biệt của những người thành côngHãy xem xét 16 sự khác biệt dưới đây để biết lý do của bạn.
 • Chương trình tuyển dụng Thực tập sinh tiềm năng 2014Chương trình “Thực tập viên tiềm năng” được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo cơ hội thực tập, tiếp cận thực tế, được đào tạo và trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Trường Đại học Chu Văn An cho các sinh viên năm từ năm thứ 2 trở đi.
 • Một ly sữaBạn không nợ tôi bao nhiêu cả. Mẹ dạy rằng chúng tôi không bao giờ nhận tiền khi làm một điều tốt
 • Thông báo Chương trình Tuyển dụng Thực tập viên tiềm năng 2014Trung tâm Đào tạo số 1 Trường Đại học Chu Văn An thông báo chương trình thực tập viên tiềm năng 2014 như sau:
 • Kiến trúc “độc nhất vô nhị” bên bờ Địa Trung Hải(Dân trí) - Một khu căn hộ chung cư có thiết kế giống như… một cái cây khổng lồ sắp được khởi công xây dựng tại thành phố Montpellier, miền Nam nước Pháp.
 • Thông báo bổ sung lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học năm 2014Trung tâm Đào tạo số 1 trân trọng thông báo lịch thi sát hạch chuẩn đầu ra môn Tiếng Anh và Tin học năm 2014 áp dụng đối với hệ liên thông và văn bằng 2
 • Kỹ năng sống không “mua” được bằng tiềnVới mong muốn tạo cho trẻ khả năng thích nghi, đối phó với những vấn đề trong cuộc sống, không ít phụ huynh đã tìm đến các cơ sở đào tạo để đăng ký cho con em mình tham gia các khoá học về kỹ năng sống. Tuy nhiên, những khoá học này có tác dụng hay không còn phải bàn.
 • Toán học xung quanh các trò chơi ghép hìnhTự nhiên đọc một quyển sách toán cho trẻ con làm tôi nhớ đến trò chơi “Trí Uẩn”, mà hồi bé có được bố mẹ mua cho. Nó gồm một hình chữ nhật cắt thành 7 mảnh, kèm theo 1 quyển sách các hình có thể lắp được từ 7 mảnh đó. Có đến cả trăm hình khác nhau, từ cái thuyền, cái nhà, cho đến Bà Trưng, Ông Mác, v.v. Trong quyển sách chỉ vẽ cái hình đã ghép được, nhưng không nói là phải ghép thế nào, người chơi phải nghĩ ra cách ghép.
 • Hai kỹ năng: tìm ra vấn đề hay và giải quyết được vấn đềĐây là bài phỏng vấn của GS Ngô Bảo Châu với GS Đàm Thanh Sơn
 • Thông báo Kế hoạch tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành QTKD đợt 1 năm 2014Trường Đại học Chu Văn An được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh theo Quyết định số 438/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 02 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đáp ứng nhu cầu tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2014, Nhà trường thông báo kế hoạch tuyển sinh và mở các lớp học bổ sung kiến thức, ôn thi tuyển sinh cho các đối tượng có nhu cầu dự thi cao học
 • Tuyệt chiêu tạo dựng phong thái tự nhiên trong giao tiếpBạn có thường xuyên gặp rắc rối trong giao tiếp? Giao tiếp làm cho cuộc sống của con người trở nên sôi động hơn, thú vị hơn! Từ công việc cho đến những tâm tư tình cảm chúng ta đều gửi gắm trong từng lời nói!
 • THÀNH CÔNG TRONG VIỆC GIAO TIẾP BẰNG ÁNH MẮTGiao tiếp bằng mắt là một trong những kỹ năng mềm mà bạn cần phải nắm vững để có thể tận dụng nó trong công việc. Đôi khi chỉ một ánh mắt cũng đã thay thế để nội dung của một câu chuyện dài. Bạn đã biết gì về ngôn ngữ cửa sổ tâm hồn của mình chưa?
 • Lý giải "Nghịch lý bạn bè: Vì sao bạn bè có nhiều bạn bè hơn ta" qua cách nhìn toán họcPhần lớn chúng ta sẽ nhận thấy rằng những người bạn của mình có nhiều bạn hơn mình. Hiện tượng đó được gọi là “nghịch lý bạn bè” (friendship paradox). Hiện tượng này được Scott L. Feld đưa ra trong một bài báo cách đây 20 năm: Why Your Friends Have More Friends Than You Do [1]?
 • 4 nguyên tắc để có một nhóm hoàn hảoTEAM (nhóm) trong tiếng anh nên là Together Everyone Achieves More (khi cùng nhau mỗi cá nhân đạt được nhiều hơn)...
 • Một số chiến thuật và nguyên tắc trong đàm phán, thương lượngNgười đàm phán giỏi thường có thói quen chê đắt ngay từ đầu khi nghe phía bên kia nói giá. Họ trợn mắt ra vẻ ngạc nhiên về "giá đắt quá". Đây là chiến thuật "dội gáo nước lạnh" vào đối phương.
 • Những chức năng ít được biết đến của các công trình kiến trúc nổi tiếng(Dân trí) - Ít ai biết được rằng những công trình nổi tiếng này ban đầu được thiết kế với một mục đích khác như bến đỗ của khinh khí cầu, phòng thí nghiệm, hay một chiếc đồng hồ khổng lồ….
 • Công nghệ biến bức tường, sàn nhà thành bề mặt cảm ứngSự kết hợp giữa phần mềm Ubi, máy chiếu và Microsoft Kinect giúp người dùng có thể thao tác chạm để điều khiển trên mọi bề mặt.
 • Quản lý bộ nhớ Ram Với các máy tính cấu hình yếu, tối ưu bộ nhớ RAM để đạt hiệu suất cao là việc quan trọng. Đặc biệt khi máy tính yếu nhưng lại cần phải sử dụng các phần mềm nặng, đòi hỏi nhiều bộ nhớ thì RAMfreer sẽ là trợ thủ đắc lực.
 • Học ngoại ngữ giúp não tăng trưởng(TNO) Dốc sức học một loại ngoại ngữ mới có thể làm tăng kích thước đáng kể của một số khu vực não bộ, theo nghiên cứu mới của các chuyên gia Thụy Điển.
 • 19 bí mật kiếm tiền và chi tiêu của giới triệu phú(Dân trí) - Trở nên giàu có và không còn phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc là mong ước, mục tiêu của rất nhiều người. Tuy nhiên không nhiều người thành công bởi đa số họ đã bỏ qua một vài trong số 19 điều mà các triệu phú thường làm.
 • Cách học ngoại ngữ để tiết kiệm thời gian(GD&TĐ) - Trong thời đại chúng ta đang sống, không biết thêm một thứ tiếng nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ được coi là một sự thiếu hụt lớn, một cái gì đó chưa hoàn hảo trong đời. Muốn xem các chương trình truyền hình vệ tinh, muốn lang thang trên mạng Internet, làm gì cũng cần đến ngoại ngữ, ít nhất là tiếng Anh. Thế là nhiều người lao vào học ngoại ngữ.
 • 10 công việc dễ kiếm tiền cho sinh viên vừa ra trường(LĐ) Một số doanh nghiệp đang tuyển dụng biên tập viên, cộng tác viên viết bài hoặc nhiếp ảnh với yêu cầu đơn giản, phù hợp với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.
 • Những điều bạn cần biết về cái bắt tay Bắt tay là một phần quan trọng của giao tiếp, đặc biệt trong giới chính trị gia và doanh nhân. Cái bắt tay chắc khỏe, tự tin, để lại ấn tượng tốt sẽ gợi mở nhiều cơ hội
 • GS Hồ Ngọc Đại: Giáo dục vì lợi ích của ai?Theo GS Hồ Ngọc Đại, một đứa trẻ học giỏi toán đáng được đề cao thì những đứa trẻ chăm quét nhà cũng nên được khen. Quan niệm về sự bình đẳng, dám chịu trách nhiệm, biết chia sẻ là điều tiên quyết trong giáo dục hiện đại.
 • GIAO TIẾP BẰNG ÁNH MẮTGiao tiếp bằng mắt luôn là hình thức giao tiếp phi ngôn từ mạnh mẽ nhất. Chúng ta thường quan niệm rằng giao tiếp bằng mắt là phải nhìn trực diện từ ánh mắt đến ánh mắt.
 • 4 kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên CNTTNgày nay, các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, các công ty luôn đề cao tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Vậy kỹ năng mềm là gì? Và việc học kỹ năng và học kỹ năng mềm quan trọng như thế nào đối với sinh viên nói chung và sinh viên học kỹ thuật nói riêng.
 • Vai trò của giao tiếp phi ngôn ngữ trong nghệ thuật giao tiếp Vai trò của giao tiếp Phi ngôn ngữ trong nghệ thuật giao tiếp. Theo nghiên cứu các nhà khoa học thì trong quá trình giao tiếp, lời nói bao gồm ba yếu tố: ngôn ngữ, phi ngôn ngữ và giọng điệu. Ngôn ngữ, lạ thay chỉ góp phần nhỏ nhất 7% ...
 • Kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm (soft skills) là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới...
 • Top 10 Kỹ năng “mềm” để sống học tập và làm việc hiệu quảCó một nghịch lý rất khó lý giải: Người VN thi các giải quốc tế (toán, vật lý, cờ vua, robotcom...) đều được đánh giá rất cao, thế nhưng lại chưa thành đạt nhiều trong công việc.
 • Kỹ năng trình bày Dự ánNhững điều cơ bản cần biết khi diễn thuyết trước lớp (làm presentations)
 • Kỹ năng giao tiếp: Hành trang cho giới trẻKỹ năng giao tiếp: Hành trang cho giới trẻ
 • Chút Tâm Tình Về Toán Học Và Cuộc SốngAi trong chúng ta cũng muốn tìm hiểu nhửng triết lý cuộc đời ở những thứ xa vời vợi nhưng lại quên mất rằng những nguyên tắc vàng bắt nguồn từ những điều đơn giản và nhỏ bé, thậm chí từ những môn học bình thường hằng ngày của học sinh chúng ta.
 • 5 cách vui học ngoại ngữThay vì học ngoại ngữ một cách gò bó, chúng ta có thể chọn cho mình các cách khác để tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng và vui vẻ hơn.
 • 50 bước đi tài chính cá nhân thông minh (phần cuối) Bảo vệ và sử dụng tài chính của cá nhân gồm nhiều vấn đề không phải ai cũng biết. Tờ USNews giới thiệu 50 bước đi tài chính thông minh, qua đó có thể giúp cá nhân cải thiện tình hình tiền bạc của mình.
 • 50 bước đi tài chính thông minh (phần 4)Bảo vệ và sử dụng tài chính của cá nhân gồm nhiều vấn đề không phải ai cũng biết. Tờ USNews giới thiệu 50 bước đi tài chính thông minh, qua đó có thể giúp cá nhân cải thiện được tình hình tiền bạc của mình.
 • 50 bước đi tài chính cá nhân thông minh (phần 3)Bảo vệ và sử dụng tài chính của cá nhân gồm nhiều vấn đề không phải ai cũng biết. Tờ USNews giới thiệu 50 bước đi tài chính thông minh, qua đó có thể giúp cá nhân cải thiện được tình hình tiền bạc của mình.
 • 50 bước đi tài chính cá nhân thông minh (phần 2)10 bước đi tiếp theo, bạn cần tập trung và tỉnh táo giải quyết các khoản nợ, nhanh chóng thanh toán các khoản lãi suất cao và tận dụng lợi thế của các thẻ thưởng.
 • 50 bước đi tài chính cá nhân thông minh P1Bảo vệ và sử dụng tài chính của cá nhân gồm nhiều vấn đề không phải ai cũng biết. Tờ USNews giới thiệu 50 bước đi tài chính thông minh, qua đó có thể giúp cá nhân cải thiện tình hình tiền bạc của mình.
 • (PC World VN) 10 tính năng của Windows 8 không có trên Windows 7Windows 8 có nhiều cải tiến hơn so với Windows 7 như hỗ trợ màn hình cảm ứng, đám mây, kho ứng dụng Windows, bảo mật, kết nối nhiều màn hình…
 • Top 20 ngôn ngữ lập trình nổi tiếng nhất thế giới - "Lựa chọn cho sinh viên Công nghệ thông tin"Bảng xếp hạng ngôn ngữ lập trình nổi tiếng của TIOBE được thực hiện căn cứ vào số lượng kết quả tìm kiếm theo từ khoá tương ứng trên các website hàng đầu trên thế giới.
 • Dữ liệu cá nhân: Lưu trữ và sử dụng chưa hợp lýKhi các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng,… đang dần định vị được chỗ đứng trong cuộc sống thì yêu cầu về việc lưu trữ dữ liệu cá nhân ngày càng nhiều.
 • Thủ thuật tạo slideshow trình diễn ảnh đẹp mắt(Dân trí) - Bạn muốn tạo ra một video slideshow với những hình ảnh đẹp của mình để dành tặng bạn bè và người thân? Bài viết sau sẽ giúp bạn tạo ra đoạn slide với những hiệu ứng đẹp mắt không thua kém gì những hiệu ứng chuyên nghiệp mà bạn có thể thấy trên truyền hình.
 • Kỹ năng làm việc nhómTrong những thập niên gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc tổ chức làm việc theo nhóm ngày càng phổ biến. Làm việc nhóm cũng là một trong những cách giúp học viên học tập chủ động hơn và có kết quả hơn. Sự hợp tác trong công việc, học tập và nghiên cứu là một trong những phương pháp tốt nhất để đi đến thành công. Cái ta tưởng là khó thì đối với những người khác lại rất dễ dàng, cái ta thiếu thì người khác lại dư...
 • Nghệ thuật xin lỗiBạn có lỡ lời hay làm gì ảnh hưởng đến danh dự, tổn hại đến tình cảm của người thân thì hãy nén lại sự kiêu hãnh mà thật lòng xin lỗi. Chần chừ để thời gian trôi qua, lỗi lầm ấy sẽ nhân đôi và sự giận dỗi oán hận của "đối phương" sẽ tăng theo dần. Lúc đó mọi quan hệ cũng như tình cảm của hai người sẽ bị đe dọa. Chính vì vậy bạn hãy...
 • Những biểu tượng của kiến trúc hiện đại(Dân trí) - Cùng nhìn ngắm những tòa nhà "trong mơ" dưới đây, những tòa nhà được bình chọn là những biểu tượng của kiến trúc đương đại.
 • Bí quyết để thuyết trình hiệu quảTrong cuộc sống, không ít lần bạn phải thuyết trình, và thuyết trình sao cho hiệu quả luôn là vấn đề khiến chúng ta đau đầu nhất. Vậy làm thế nào để thuyết trình hiệu quả?
 • Nói đúng và hiệu quảHãy nghĩ về lần cuối cùng bạn đối mặt với những tình huống mà ở đó bạn phải đứng dậy vì bản thân mình, yêu cầu thứ mà bạn cần. Với phụ nữ, việc nói ra yêu cầu, mong muốn thực sự của mình thường khó khăn hơn nam giới. Trong con mắt của xã hội, chúng ta đã quen được nhìn với những đức tính như nhu mì, nhẫn nhịn. Điều này có thể để lại hậu quả lâu dài, từ mối quan hệ nghèo nàn đến việc một sự nghiệp tầm tầm, ít được đề bạt.
 • Kinh tế khó khăn, Internet Marketing lên ngôi (GDVN) - Không cần đến công ty, chỉ ngồi ở nhà và kiếm hàng chục triệu/tháng? Nghe có vẻ khó tin nhưng nếu bạn biết cách, không gì là không thể. Internet Marketing sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó.
 • Kiến trúc lộng lẫy của những khách sạn băng(Dân trí - Thiết kế kiến trúc từ băng tuyết đã trở thành một nét mới độc đáo xuất hiện trong ngành kinh doanh khách sạn những năm gần đây. Các khách sạn được dựng nên từ băng đá luôn là những tuyệt tác ấn tượng thu hút sự hiếu kỳ của du khách.
 • GS Vũ Hà Văn: Hãy hỏi 'Tại sao', đừng hỏi 'Thế nào'“Khi lên lớp, tôi thường nói với sinh viên rằng, khi đứng trước một bài toán, câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là “Tại sao?” (Tại sao ta lại cần quan tâm, hay cần giải bài toán này?), chứ không phải là “Thế nào?” (Giải bài toán này thế nào?)”.
 • Sai lầm thường gặp khi thực tậpTO - Thực tập là một cơ hội học hỏi kinh nghiệm tuyệt vời trước khi bạn thật sự bước vào làm việc chính thức.
 • Hội thi Nữ sinh thanh lịch năm 2012 Trường CĐ Bách khoa Hưng Yên và Trường ĐH Chu Văn An Tới dự Hội thi có đồng chí Đỗ Minh trí - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn; lãnh đạo trường Cao đẳng Bách khoa Hưng Yên và trường Đại học Chu Văn An. Tham gia đêm chung kết Hội thi nữ sinh thanh lịch có 15 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng sơ khảo. Mỗi thi sinh tham gia Hội thi trải qua 4 phần thi: chào hỏi - biểu diễn trang phục áo dài; thi năng khiếu tự chọn; biểu diễn trang phục dạ hội; trả lời câu hỏi ứng xử.
 • Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc ấn tượng của năm(Dân trí)- Kiến trúc ấn tượng theo phong cách "độc và lạ" của khu vườn Gardens by the Bay (Singapore) đã giành được giải "Công trình kiến trúc của năm" theo bình chọn của Hiệp hội Kiến trúc Thế giới.
 • Vì sao nền văn minh Maya biến mất?Thế giới không bị diệt vong như những người suy đoán lầm tưởng từ bộ lịch Maya, nhưng những người sáng tạo ra bộ lịch cũng như nền văn minh rực rỡ đó đã biến mất vào khoảng năm 950
 • 5 lỗi phổ biến nhất khi học một ngoại ngữ(Dân trí) - Học một ngoại ngữ mới không bao giờ là dễ dàng, nhưng nó sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn mắc phải 5 lỗi phổ biến dưới đây.
 • Trắc nghiệm: Bạn có kỹ năng làm việc theo nhóm?(Dân trí) - Hầu hết các công việc ngày nay đều đòi hỏi nhân viên phải có khả năng làm việc theo nhóm. Dù yêu cầu có vẻ đơn giản nhưng thực tế nhiều người lại không thể thành công vì thiếu kỹ năng này.
 • Maya - nền văn minh rực rỡ của nhân loạiNhiều người cho rằng "ngày tận thế" bắt nguồn từ lịch Maya, nhưng người Maya không chỉ có lịch mà còn có thành tựu văn minh huy hoàng trước khi bị diệt vong.
 • Hướng nghiệp: Kỹ sư xây dựngĐất nước phát triển, nhu cầu về xây dựng nhà cửa, các chung cư, cầu đường,… gia tăng. Do đó các kỹ sư xây dựng là những người có khả năng thiết kế và giám sát việc thi công các công trình xây dựng
 • Hướng nghiệp: Nghề điều hành doanh nghiệpBất kể doanh nghiệp nào, khi hoạt động kinh doanh cũng cần có sự điều hành của các nhà quản lý. Vai trò của nhà quản lý trong doanh nghiệp là rất quan trọng, mỗi quyết định cũng như cách điều hành của các nhà quản lý sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp.
 • Hướng nghiệp: Kiến trúc sưKiến trúc sư là những chuyên gia được đào tạo về thiết kế các công trình xây dựng như nhà ở, chung cư, khu dân cư, các công trình nghệ thuật,.. Việc thiết kế giúp cho Chủ đầu tư có thể thi công xây dựng các công trình đúng như mong muốn và tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc cho công trình.
 • Hướng nghiệp: Kỹ sư ĐiệnHệ thống điện trong công nghiệp và dân dụng rất quan trọng trong sản xuất và đời sống con người. Điện là tiện ích không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, điện để thắp sáng, giặt ủi, đun nóng, làm lạnh, sản xuất ra nhiều thứ…
 • Hướng nghiệp: Nghề kế toánNgành kế toán được xem là ngành học được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất, bởi vì đây là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Tài chính – Kế toán gần như là huyết mạch của hệ thống quản lý của một doanh nghiệp, hệ thống sổ sách kế toán sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được hiệu quả hoạt động kinh doanh, kiểm soát được thu chi, ngân quỹ, tồn kho, công nợ…
 • Hướng nghiệp: Chuyên viên Công nghệ thông tinCông nghệ thông tin là ngành sử dụngmáy tínhvàphần mềm máy tínhđể chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền, và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology)
 • Bí quyết học ngoại ngữ của các siêu sao "săn" học bổng(Dân trí) - Cách học tiếng Anh của mình là giao tiếp nhiều với người nước ngoài, đọc sách, truyện, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, tham gia sinh hoạt ở các CLB tiếng Anh… và cố gắng mỗi ngày dành một khoảng thời gian nhất định cho môn học này để ngôn ngữ "thấm" vào mình.
 • Kinh nghiệm dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành.(GDVN) - Biên dịch tiếng Anh là một quá trình phức tạp mà nếu chỉ ngôn ngữ không chưa đủ, nó đòi hỏi khả năng nhất định về kiến thức xã hội và hiểu biết chuyên ngành bằng chính tiếng mẹ đẻ.
 • Kinh nghiệm học tiếng Anh của nhà phiên dịch nổi tiếng - Lara Lomubus(GDVN) - Lara Lomubus là một nhà phiên dịch nữ nổi tiếng của Hungari. Trải qua nhiều năm mày mò học tập, bà đã thông hiểu hơn mười thứ tiếng như: Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Italy, Ba Lan… được tôn xưng là kỳ tài ngoại ngữ.
 • 7 “Quy tắc vàng” để học tiếng Anh hiệu quả(GDVN) - Đây là những nguyên tắc giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.
 • Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin học bổngBảng điểm và thành tích học tập của những năm gần nhất; bảng điểm IELTS; bài tự luận cá nhân là những thứ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin học bổng.
 • Cựu sinh viên Trường Đại học Chu Văn An khóa đầu tiên ra trường khởi nghiệp như thế nào?Năm học 2009 - 2010, Trường Đại học Chu Văn An tiễn chân trên 500 sinh viên đại học khoá 1 ra trường. Đây được coi là sản phẩm đầu tiên của Nhà trường về đào tạo trình độ Đại học. Hoà nhập cùng 45 triệu lao động trong cả nước, những tân cử nhân trường ta sẽ có bước đầu khởi nghiệp ra sao? Họ gặp những khó khăn gì khi đi xin việc? Đánh giá của nhà tuyển dụng và các chuyên gia về họ như thế nào?
 • Những công việc ngành CNTT “hot” nhất năm 2012Bất chấp những dự đoán đáng lo ngại về việc điện toán đám mây sẽ dần ảnh hưởng đến lĩnh vực công nghệ thông tin, 2012 có vẻ vẫn sẽ là một năm tốt đẹp để bắt đầu sự nghiệp CNTT của bạn.

Tin tức mới

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2020- Mục đích đề án tuyển sinh của nhà trường: Tập trung đào tạo nhân lực có đủ trình độ; bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sự sáng tạo của người học. Thu hút người học trên cơ sở...

Tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh 2015 Ðịa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Chu Văn An, khu đô thị đại học Phố Hiến, đường Tô Hiệu, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên, điện thoại liên hệ (0321).3515592 – 3.515587. Phòng Ðào tạo Trường...

Quảng cáo

Quảng cáo